Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây hấp dẫn ngay tại...

Cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây hấp dẫn ngay tại nhà.

0
Chia sẻ
KẸO DẺO

Bánh kẹo là một thứ đồ ăn ưa thích của các bé, không chỉ các bé mà người lớn chúng ta cũng rất thích. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo không đạt chất lượng khiến bạn không tin tưởng và không còn thích ăn nữa. Nhưng bạn đã thử cách làm bánh kẹo dẻo hương vị trái cây ngay tại nhà chưa. Với công thức làm kẹo dẻo bạn có thể biến tấu thành nhiều hình thù khác nhau đây là một phương pháp hữu ích trong việc dỗ trẻ con khóc. Có rất nhiều công thức làm kẹo dẻo những công thức chúng tôi giới thiệu cho bạn sau đây là công thức đơn giản nhất bạn có thể học và làm ngay tại nhà.

cách làm keo deo hương trái cây
Công việc đầu tiên bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cho làm kẹo dẻo hương vị trái cây

+ 35 gram nước cam hoặc có thể loại trái cây mà bạn thích nhé.

+ 20 gram bột gelatin

+ 30 gram mật ong

+ Khuôn làm kẹo nhé bạn có thể lựa chọn các hình thù khác nhau cho đẹp mắt nhé.

Chuẩn bị xong ta bắt tay vào làm thôi.

Các bước làm kẹo dẻo cho 1-2 người

Bước 1: Cam bạn vắt lấy nước lưu ý bạn bỏ hột nhé. Rồi sau đó hòa thêm 100ml nước lọc. Tiếp bạn hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm khoảng 15 phút để bột được nở hoàn toàn.

cách làm keo deo hương trái cây
Bước 2: Bạn mang hỗn hợp trên đun với lửa nhỏ. Sau đó cho mật ong vào trong quá trình đun bạn liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất thì bạn dừng lại. Nhớ là bạn cho lửa nhỏ và không thể quá tay vì trong hỗn hợp có đường sẽ rất nhanh cháy nhé.

cách làm keo deo hương trái cây
Bước 3: Bạn sắp hoàn thành rồi đó. Đợi hỗn hợp bớt nóng bạn đem đổ ra khuôn, và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên để hỗn hợp bớt nóng thôi chứ đừng để quá nguội như vậy hỗn hợp sẽ đông lại nhé, nhưng bạn cũng không nên để quá nóng vì quá nóng khuôn nhựa sẽ bị ám mùi không tốt đâu nhé.
Như vậy bạn đợi khoảng 30 p sau là bạn có thể lấy kẹo ra và thưởng thức rồi. Sẽ thật tuyệt vời đó.

Những lưu ý khi làm kẹo dẻo

+ Cam vắt lấy nước bạn cần phải loại bỏ hết tép cam bạn nhé như vậy kẹo nhìn trong và đẹp mắt hơn.

+ Bạn không thích mật ong thì bạn có thể thay bằng các loại siro khác như siro dâu, siro mít, siro ngô. có thể tạo màu cho kẹo đó.

+ Bạn muốn kẹo dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin.

+ Kẹo dẻo hương trái cây này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 1 thángmà bạn yên tâm không bị hư hỏng nhé.

+ Đây là chúng tôi làm bằng cam bạn có thể thay cam bằng loại trái cây khác mà bạn thích nhé.

cách làm keo deo hương trái cây

+ Bạn có thể tạo nhiều màu nhiều hình thù khác nhau để món kẹo thêm bắt mắt hơn nhé.
Với công thức vô cùng đơn giản bạn có thể nấu cho mình một món kẹo dẻo hương vị trái cây vô cùng ngon mà không chứa chất bảo quản. bạn có thể vô tư cho trẻ nhà bạn ăn cả ngày nhé.
Chúc các bạn thành công!