Cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây hấp dẫn ngay tại nhà.

3571
0
SHARE
KẸO DẺO

Bánh kẹo là một thứ đồ ăn ưa thích của các bé, không chỉ các bé mà người lớn chúng ta cũng rất thích. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo không đạt chất lượng khiến bạn không tin tưởng và không còn thích ăn nữa. Nhưng bạn đã thử cách làm bánh kẹo dẻo hương vị trái cây ngay tại nhà chưa. Với công thức làm kẹo dẻo bạn có thể biến tấu thành nhiều hình thù khác nhau đây là một phương pháp hữu ích trong việc dỗ trẻ con khóc. Có rất nhiều công thức làm kẹo dẻo những công thức chúng tôi giới thiệu cho bạn sau đây là công thức đơn giản nhất bạn có thể học và làm ngay tại nhà.

cách làm keo deo hương trái cây
Công việc đầu tiên bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cho làm kẹo dẻo hương vị trái cây

+ 35 gram nước cam hoặc có thể loại trái cây mà bạn thích nhé.

+ 20 gram bột gelatin

+ 30 gram mật ong

+ Khuôn làm kẹo nhé bạn có thể lựa chọn các hình thù khác nhau cho đẹp mắt nhé.

Chuẩn bị xong ta bắt tay vào làm thôi.

Các bước làm kẹo dẻo cho 1-2 người

Bước 1: Cam bạn vắt lấy nước lưu ý bạn bỏ hột nhé. Rồi sau đó hòa thêm 100ml nước lọc. Tiếp bạn hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm khoảng 15 phút để bột được nở hoàn toàn.

cách làm keo deo hương trái cây
Bước 2: Bạn mang hỗn hợp trên đun với lửa nhỏ. Sau đó cho mật ong vào trong quá trình đun bạn liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất thì bạn dừng lại. Nhớ là bạn cho lửa nhỏ và không thể quá tay vì trong hỗn hợp có đường sẽ rất nhanh cháy nhé.

cách làm keo deo hương trái cây
Bước 3: Bạn sắp hoàn thành rồi đó. Đợi hỗn hợp bớt nóng bạn đem đổ ra khuôn, và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên để hỗn hợp bớt nóng thôi chứ đừng để quá nguội như vậy hỗn hợp sẽ đông lại nhé, nhưng bạn cũng không nên để quá nóng vì quá nóng khuôn nhựa sẽ bị ám mùi không tốt đâu nhé.
Như vậy bạn đợi khoảng 30 p sau là bạn có thể lấy kẹo ra và thưởng thức rồi. Sẽ thật tuyệt vời đó.

Những lưu ý khi làm kẹo dẻo

+ Cam vắt lấy nước bạn cần phải loại bỏ hết tép cam bạn nhé như vậy kẹo nhìn trong và đẹp mắt hơn.

+ Bạn không thích mật ong thì bạn có thể thay bằng các loại siro khác như siro dâu, siro mít, siro ngô. có thể tạo màu cho kẹo đó.

+ Bạn muốn kẹo dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin.

+ Kẹo dẻo hương trái cây này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 1 thángmà bạn yên tâm không bị hư hỏng nhé.

+ Đây là chúng tôi làm bằng cam bạn có thể thay cam bằng loại trái cây khác mà bạn thích nhé.

cách làm keo deo hương trái cây

+ Bạn có thể tạo nhiều màu nhiều hình thù khác nhau để món kẹo thêm bắt mắt hơn nhé.
Với công thức vô cùng đơn giản bạn có thể nấu cho mình một món kẹo dẻo hương vị trái cây vô cùng ngon mà không chứa chất bảo quản. bạn có thể vô tư cho trẻ nhà bạn ăn cả ngày nhé.
Chúc các bạn thành công!

SHARE
Previous articleCách làm món cơm gà xối mỡ ngon tuyệt
Next articleCách làm bánh may mắn tặng cho người thương
Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 loại là Dương Trạch và m Phần. Dương Trạch là nhà ở trên dương gian. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài. m Phần là mộ phần. Phong Thủy m Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ… Một số phái phong thủy như: Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề phong thủy hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về phong thủy nhà ở, phong thủy đất đai, cách đặt linh vật hợp phong thủy, hay thông tin về các cây cảnh, vòng đá phong thủy,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!