Chia sẻ

Bạn đã bao giờ thử làm kem xôi ngay tại nhà chưa? Đây là một món kem được bán chạy với hương vị đặc sản mát của kem nhưng lại có vị thơm của xôi. Các bạn không biết như thế nào nhưng tôi rất nghiện món kem xôi này và rất hay làm ai cũng khen ngon nên hôm nay tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của tôi cho các bạn cùng tham khảo nhé. Với cách làm kem xôi đơn giản bạn có thể tự làm cho mình kem xôi ngon ngay tại nhà mình. Món này sẽ không quá lạnh răng mà vẫn có hương vị mát lạnh của kem nên nhiều người lớn tuổi cũng có thể ăn được nhé bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình luôn nhé.
Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi . Đầu tiên bạn cùng tôi chuẩn bị các nguyên liệu làm nhé.

Cách làm kem xôi
Nguyên liệu làm kem xôi ngon mát ngay tại nhà.

Nguyên liệu này được chia làm 2 phần nguyên liệu làm kem và nguyên liệu làm xôi nhé.
Nguyên liệu làm kem:
+ 3 hộp sữa chua
+ 100ml sữa tươi
+ 200ml kem tươi
+ Đường: nêm theo gia vị
Nguyên liệu làm xôi.
+ 200g gạo nếp
+ 1 bó lá nếp.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong bạn có thể bắt tay vào làm kem xôi thôi nào.
Lưu ý khi bạn muốn nấu xôi ngon thì bạn cần ngâm gạo nếp trước đó 1 đêm cho gạo mềm và nở ra trước nhé như vậy xôi sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm món kem xôi ngon ngay tại nhà
Phần 1: Làm kem.

Cách làm kem xôi
Bước 1: Bạn hòa tan 100ml sữa tươi với đường: ở bước này bạn có thể tùy theo khẩu vị của gia đình bạn bạn cho lượng đường sao cho phù hợp bạn nên cho vừa phải vì như vậy kem ăn với xôi sẽ ngon hơn hương vị sẽ hòa quyện được với nhau. Độ ngọt vừa miệng là được nhé.
Bước 2: Bạn có thể dùng máy làm kem tại nhà bây giờ trên thị trường có bày bán rất nhiều nhé. Bạn dùng máy đánh kem đánh bông kem lên rồi trộn với sữa tười sữa chua sao cho hỗn hợp trở lên mịn và mềm là được nhé. Nếu bạn không có máy làm kem bạn có thể thay đó là máy đánh trứng mini hoặc cầm tay đều được nhé đánh tương tự như với đánh trứng nhé.
Bước 3: Sau khi thu được hỗn hợp mịn mềm thì bạn cho vào tủ lạnh ngăn đá nhé nhưng bạn nhớ để với nhiệt độ thấp thoi nhé như thế sẽ không bị đông cứng nhé kem sẽ xốp và mềm.
Như vậy là bạn đã làm xong phần kem rồi nhé.

Phần 2: Làm xôi:

Bước 1: Lá nếp bạn lấy về xay nhuyễn hoặc giã lấy nước.

Bước 2: Bạn lấy nước lá nếp ngâm với gạo qua đêm hay bạn nên ngâm ít nhất 4 tiếng là được nhé. Nhưng xôi này bạn cũng không nên ngâm quá kĩ nhé. Sau khi ngâm bạn để ráo nước trước khi cho vào nấu.

Cách làm kem xôi
Bước 3: Khi gạo ráo nước bạn trộn một ít đường bạn trộn thật đều nhé.
Bước 4: Bước cuối bạn cùng cho gạo đã ngâm kĩ vào nồi nấu xôi , đun xôi cách thủy nhé. Trong khi nấu bạn có thể cho một ít dầu vào trong xôi để ngon hơn nhé.

Cách làm kem xôi
Bạn đợi xôi chín kem được là bạn có thể thưởng thức món kem ngon ngay tại nhà rồi nhé.
Lưu ý : Trong khi đợi xôi chín kem được bạn có thể cho một ít đậu phộng và rang giòn để sau khi ăn kèm với món kem là ngon tuyệt với nhé.
Và trên là phương pháp làm kem với màu trắng nguyên vẹn của sữa nếu bạn thích trang trí đẹp mắt hơn trong quá trình đánh kem ban có thể trộn thêm màu đỏ của siro nhưng khi bạn đổ màu siro thì bạn phải lựa lượng đường nhé vì trong siro đã ngọt rồi nhé.

Cách làm kem xôi
Trên là phương pháp làm kem xôi mà tôi đã làm và đã thành công bạn có thể tham khảo, với công thức trên bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình một món kem mát lạnh và đồng thời nó cũng là món ăn vặt cực ngon để chiêu đãi cả nhà rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!