Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kem xoài sữa chua với công thức cực đơn giản...

Cách làm kem xoài sữa chua với công thức cực đơn giản ngay tại nhà.

0
Chia sẻ

Bạn có muốn chiêu đãi cả nhà món kem mà từ chính những hoa quả đơn giản ngay tại nhà không? Với những hương vị hoa quả thôn quê mà bạn có thể tự làm những món kem ngon mà bổ không chứa những hóa chất độc hại, Với thành phần chính từ những hương vị trái cây nên mang cho bạn những vitamin vô cùng bổ dưỡng và những chất sơ chất bổ ích cho sức khỏe của bạn., Như vậy sao bạn không học cách làm ngay bây giờ thôi nào, cực đơn giản mà lại đảm bảo.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem xoài sữa chua ngon tuyệt cú mèo luôn, bạn cùng làm cùng tôi nhé.
Công việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu. Những nguyên liệu tuy dễ kiếm nhưng thiếu một nguyên liệu là cũng sẽ mất vị ngon của kem đó nhé.

Nguyên liệu làm món kem xoài sữa chua

– 1 quả xoài chín
– 2-3 hộp sữa chua
– 140 ml nước đường (tức là 80gr đường, 180ml nước rồi nấu sôi khoảng 10’)
– huôn làm kem
Bây giờ bạn có thể bắt tay vào công việc làm thôi nào.

Công thức làm kem xoài sữa chua

Bước 1: Bạn cắt xoài thành các lát nhỏ, và cho thêm 1 ít đường vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể cho một ít nước sôi để nguội vào để say được dễ hơn. Theo kinh nghiệm của tôi để cắt xoài thành những miếng nhỏ nhanh thì bạn có thể cắt xoài thành 2 miếng to. Sau đó bạn khía thành những ô vuông nhỏ rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài như vậy là máy có thể xay nhanh hơn rồi.

Cách làm kem xoài sữa chua
Lưu ý bạn nên chọn những quả xoài dày thịt và ít sơ, nếu cớ sơ bạn nên lọc bớt sơ để món kem xoài được mịn mềm hơn nhé.

Bước 2 Sau khi bạn thu được hỗn hợp xoài đã được xay nhuyễn bạn đổ hỗn hợp ra một chiếc bát to rồi bạn cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều.

Cách làm kem xoài sữa chua

Bước 3 Sau đó bạn cho thêm tiếp 2 muỗng canh nước đường vào bát. Lượng đường này bạn có thể cho tùy theo vào khẩu vị nhà bạn ăn và cũng còn tùy theo vào lượng xoài nhà bạn có ngọt hay không nữa nhé.

Bước 4: Sau khi thu được hỗn hợp bạn trộn thật đều lên một lần nữa hay bạn có thể cho vào máy xay xay lại lần nữa nhưng lần này bạn xay với số nhỏ thôi nhé mục đích cho hỡn hợp đồng nhất thôi nhé. Bước này bạn cho hết số sữa chua còn lại trộn đều lên nhé.
Bước 5: Thế là bạn gần hoàn thành món kem xoài sữa chua ngon mát rồi. Sau khi hỗn hợp đều mịn bạn cho hỗn hợp vào khuôn mà bạn đã chuẩn bị nhé. Bây giờ có rất nhiều khuôn như những que kem chuẩn bị sẵn cho bạn. Hay bạn không co khuôn bạn có thể cho vào những chiếc túi nhỏ và mỗi một túi bạn cần cho một chiếc que vào để khi ăn bạn có thể ăn dễ dàng hơn.

Cách làm kem xoài sữa chua
Bước 6: bạn cho những chiếc kem đã vào khuôn vào tủ đông hay tủ đá của nhà bạn. Nếu bạn cho tủ đá bạn nên cho tủ ở nhiệt độ vừa phải thôi nhé không nên cho nhiệt độ quá thấp như vậy kem có thể bị cứng không được mềm đâu ạ.Như vậy khoảng 2 3 tiếng sau là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Như vậy với công thức vô cùng đơn giản bạn đã có thể có những que kem xoài sữa chua ngon, mát , mà lại vô cùng bổ cho cả nhà thưởng thức rồi. Tôi tin rằng với công thức trên và sự khéo tay của bạn bạn sẽ được chấm điểm cực cao cho người phụ nữ đảm đang đó  nhất là những bạn muốn lấy lòng mẹ chồng nào.
Chúc các bạn thành công!