Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà thành công ngay...

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà thành công ngay lần đầu tiên.

0
Chia sẻ

Bạn nào đã thử làm kem tươi từ lòng trắng trứng chưa ạ. Bạn nghe nói làm kem từ lòng trắng trứng nghe thật khó đúng không? Nhưng nó lại vô cùng đơn giản nếu bạn tham khảo công thức làm kem sau đây.
Có rất nhiều bạn nói rằng làm kem tươi bằng lòng trắng trứng khó làm và làm nó hay bị vón cục hay không được ngon, Nhưng hôm nay với công thức này tin chắc rằng bạn có thể làm thành công.


Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần dùng nhé.

Nguyên liệu làm kem bằng lòng trắng trứng.

+ 1 lòng trắng trứng large
+ 1/4 cup đường cát (bằng 50gr, nếu thích ít ngọt hơn có thể giảm xuống 40-45gr)
+ 1 thỏi bơ (mình dùng bơ Mỹ loại lạt – 113gr/thỏi, bơ hiệu gì cũng được).
+ Và bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy đánh trứng mini nhé.
Sau khi bạn chuẩn bị xong nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào làm với những bước làm sau:

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà

Bước 1: Bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng nhỏ, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút , sao cho miếng bơ sờ vào bạn cảm thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng để giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy. Các bạn chú ý phần này quan trọng, vì nếu bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà

Bước 2: Dùng 1 cái nồi nhỏ, rồi bạn cho vào nồi một ít nước rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó bạn hạ xuống lửa nhỏ cho nước vừa sôi lăn tăn thôi. Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt rồi đặt lên miệng nồi nước sôi, bạn làm khéo sao cho đáy tô không chạm với nước bên dưới. Dùng phới tay hay que đánh của máy đánh trứng (không bật máy đánh nhe) khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút (cho khoảng 3 lòng trắng) sao cho đường tan, hỗn hợp sờ thấy ấm tay là được.
Bước 3: Sau đó bạn lấy tô trứng ra khỏi nồi rồi dùng máy đánh trứng đánh số cao cho đến khi được hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc và bóng mịn khi bạn dốc đổ lòng trắn trứng không rơi khỏi nồi là được. Lưu ý: Khi hỗn hợp lúc này sẽ nguội, nếu hỗn hợp nóng thì khi cho bơ vào kem sẽ bị chảy ra sẽ không ngon đâu ạ.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà
Bước 4. Sau khi hỗn hợp nguội và dẻo đặc, bóng mịn thì các bạn tiếp tục dùng máy đánh với số cao vừa, vừa đánh vừa cho từ từ bơ vào, đánh đều, cho từ từ bơ cho đến hết, cuối cùng bạn sẽ thu được hỗn hợp kem dẻo mềm và rất dễ để trang trí hay bắt hoa.

Đây cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà với hương vị lòng trắng trứng bơ đơn thuần nên hỗn hợp kem lúc này sẽ có màu trắng nên bạn có thể kết hợp với những món trái cây mà bạn yêu thích hay các nước màu có thể bạn dùng siro hay là ép những những trái cây có màu đặc trưng để lấy nước. Hay bạn có thể làm kem moka thì mình cho nước cafe pha đặc vào kem và đánh đều lên sẽ cho ra kem thế này. Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị của kem moka sẽ tùy theo ý thích cho nhiều hay ít nước cafe, không nhất thiết phải theo công thức.

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà
Lưu ý là nước cafe pha đặc các bạn phải pha trước rồi để tủ lạnh cho lạnh, không cho nước cafe nóng vào kem sẽ làm kem bị chảy nha.
Như vậy nếu bạn làm theo công thức trên tôi chắc rằng bạn sẽ làm được món kem tươi từ lòng trắng trứng ngon tuyệt vời để chiêu đãi gia đình mình rồi.
Chúc các bạn thành công!