Chia sẻ

Bạn đã thử cách làm kem với những hương vị hoa quả mà chưa thành công thì hôm nay với công thức làm kem mít vô cùng đơn giản chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể thành công và chiêu đãi cả nhà rồi.
Mít là một hương vị có vị thơm lồng mà đầy quyến rũ. Nó là một loại quả được nhận xét với hương vị đặc biệt và ngon cũng đặc biệt. Thật tuyệt vời nếu bạn chế biến nó thành món kem cho cả nhà giải khát mùa hè này rồi.

cách làm kem mít
Chúng ta cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu làm kem nhé.

Nguyên liệu làm kem mít

+200gr mít tươi.

+ 300ml sữa tươi.

+ 1/8 tsp muối.

+ 100gr đường.

+ 240ml whipping cream.

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu làm kem bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ nữa nào.

Dụng cụ làm kem mít

+ Dao.

+ Thớt.

+ Máy xay sinh tố.

+ Máy làm kem.

+ Hộp nhựa hay khay đựng kem bạn có thể chuẩn bị sẵn.
sau khi bạn chuẩn bị xong các nguyên liệu và các dụng cụ thì bạn có thể bắt tay vào công việc làm kem thôi.

Cách làm kem mít cực hấp dẫn ngay tại nhà.

Bước 1: Bạn bổ mít và bóc bỏ sơ bỏ hạt rồi dùng dao cắt 160gr thịt mít thành những miếng nhỏ, 40gr còn lại cắt hạt lựu.

cách làm kem mít

 

Bước 2: Bạn dùng máy xay sinh tố xay nhỏ mít bạn đã thái nhỏ ở trên sao cho nhuyễn rồi bạn đổ thêm sữa tươi whipping cream, đường và muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và thật đều. Sao cho hỗn hợp trở lên thật mịn và đồng nhất là được nhé.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút

cách làm kem mít
Bước 4: Sau khi được 30 p bạn lấy hỗn hợp ra và sử dụng máy đánh kem hay máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp khi nào hỗn hợp trở lên bông cứng không đổ được thì bạn dừng lại Bạn nên bắt đầu bằng tốc độ nhanh và sau đó chậm dần lại. Khoảng 20 phút thì bạn bỏ những trái mít mà bạn đã cắt thành hạt lưu vào cùng và đánh thêm một vài phút nữa. Làm như thế để có thể trộn mít đều vào trong hỗn hợp và sẽ có nhiệm vụ trang trí cho món kem của bạn sẽ trở lên bắt mắt và đẹp hơn rất nhiều.

cách làm kem mít

Bước 5: Sau khi thu được hỗn hợp như ý muốn bạn cho vào một chiếc hộp đựng và để vào ngăn đá tủ lạnh. Hay bạn thích cho vào khay kem bạn chuẩn bị cũng được. Nếu bạn cho vào khay kem thì thôi nhưng nếu bạn cho vào hộp mà bạn muốn ăn kem ngon hơn thì cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy ra một lần và đánh bông lên lần nữa bạn làm thế khoảng 2 lần là được rồi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món kem mít ngon tuyệt mà lại cực dễ làm phải không? Cả nhà sẽ rất vui nếu bạn làm tặng cả nhà trong ngày oi bức của mùa hè sắp tới đó. Cách làm kem mít độc đáo mà vô cùng đơn giản này chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem mít này.