Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè...

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  

0
Chia sẻ

Kem ly không quá khó làm và với những nguyên liệu như trứng gà, sữa tươi, đường,….là có thể làm ra được một ly kem thơm ngon nhất.

Bạn đã bao giờ được ba mẹ cho 500 – 1000 đồng để mua hai ba cây kem chưa? Nếu bạn đã từng hẳn bạn thuốc thế hệ 8x – 9x. Nếu ở quê sẽ thường thấy cảnh các chú bán kem hay đánh chuông leng keng  bán những que kem, những chiếc kẹo mút, kẹo cao su,….. Nhưng giờ đây, những món quà vặt ấy đã trở thành kỷ niệm vì đã không còn phổ biến như xưa nữa.

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  

Với các thế hệ 8x và 9x thì việc thưởng thức những cây kem mát lạnh 500d không còn điều gì xa lạ nữa rồi. Nhưng xã hội phát triển nên vì thế giờ bạn có tiền nhưng vẫn không thể nào mà ăn lại được món kem đó nữa. Hãy cùng cachlammoi sống lại tuổi thơ qua cách làm kem ly đơn giản nhé.

Nguyên liệu

lòng đỏ trứng gà 5

đường cát siêu mịn 1 chén

cafe muối 1/6 muỗng

ly kem heavy : 3

sữa tươi nguyên chất 2 cốc

cafe vani 2 muỗng

hỗn hợp bánh màu vàng 1 chén

Cách làm kem ly đơn giản

1.Làm kem này cũng khá đơn giản chứ không phức tạp đâu nha các bạn. Đầu tiên bạn bạn đập trứng gà lấy lòng đổ thôi nha sau đố bạn lấy một cái bát sạch rồi lần lượt cho đường, muối, lòng đỏ vào. Tiếp theo bạn phải sử dụng máy đánh kem và dùng tốc độ cao nhất để đánh. Khi nào bạn thấy lòng đỏ đỏ tươi và nhuyễn ra thì khi đó được rồi đó.

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  

2. Tiếp theo đó bạn dùng một cái bát lớn và đổ hỗn hợp vừa đánh cùng kem, sữa vào và tiếp tục đánh cho tơi. Sau khi đánh xong bạn cho vào nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ nhé. Nhớ đừng bật lửa to không là cháy lòng đỏ và sữa đó nhé. Bạn đun bao giờ thấy hỗn hợp đặc lại có thể xúc được như bánh đúc đó là xong nhé.

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  
3. Với bước này bạn phải chuẩn bị một xô nước đổ đầy đá vào. Khi bạn đun thấy hỗn hợp xôi thì bạn tiến hành đổ hỗn hợp đó vào xô nước đá cho đến khi nó nguội hoàn toàn thì thôi. Tiếp theo bạn lấy vani đánh đều lên cùng hỗn hợp bánh màu vàng nhé. Khi đó bạn có một hỗn hợp thơm ngon rồi đấy.

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  

4.Và rồi nhanh chóng bỏ vào tủ lạnh thôi nào các tình yêu cho đến khi kem đã đông cứng hoàn toàn. Nếu muốn cho đẹp mắt khi lấy kem ra bạn trang trí trái cherry hoặc những hạt nhỏ cốm để cho bắt mắt nha.

Thành phẩm

Hãy thưởng thức thôi nào các tình yêu ơi. Chắc hẳn bạn chưa thưởng thức ly kem nào như thế này đúng không các tình yêu. Còn rất nhiều cách làm kem để thưởng thức nữa mà bạn nên đọc qua nha. Trở về kí ức tuổi thơ với ly kem thơm ngon tự tay mình làm thì quả là rất tuyệt vời rồi các cô gái ơi. Nhớ ngày xưa xin tiền ba mẹ mua kem ăn thì nay không còn quá khó khăn khi làm kem nữa mà còn làm cho ba mẹ mọi người trong gia đình thưởng thức nữa.

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè  

Một ly kem mát lạnh làm lòng ta hân hoan luôn nha các bạn.  Mùi thơm của trứng gà của vani nhâm nhi ly kem mịn màng sẽ giúp giải tỏa cái nóng của mùa hè này. Còn chờ đợi gì mà không xắn tay và bắt đầu thực hiện cách làm kem ly đơn giản này để đãi mọi người ngay nào! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm kem bơ cực tươi mát tại đây nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm kem này! Chắc chắn món kem ly này sẽ trở nên quen thuộc trong gia đình bạn và sẽ ghiên nhanh thôi.

Nếu bạn muốn có nhiều cách làm kem ly hơn nữa thì nhanh tay lưu trang web này lại để đọc nha, chúng tôi còn nhiều bài viết cách làm kem, chè,…và bạn nên mua ngay vật dụng cần thiết như máy làm kem để công việc chế biến món kem trở nên đơn giản dễ dàng hơn nha các tình yêu.  Còn món kem này thì quá đơn giản để chế biến đúng không nào các bạn. Tự tay làm ra những món kem thơm ngon và  thật mát lạnh cho cả gia đình nhân nhi thật là hạnh phúc đúng không nào. Hãy chiến ngay món mới này nha.