Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

0
Chia sẻ

Kem là một trong những món ăn vô cùng ưa thích của tất cả mọi người vào mùa hè nóng nực. Kem có rất nhiều vị và rất nhiều cách làm, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm kem dứa ngon và bổ vô cùng nhé.

Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

Nguyên liệu

Để làm được món kem dứa này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Dứa chín

– Chuối tiêu chín

– Chanh tươi

– Đường

– Rượu mùi Cointreau

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu chúng ta cần để làm được món kem dứa ngon tuyệt này rồi đó. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm món kem dứa này nhé.

Cách làm

1. Với kem dứa thì nguyên liệu chính của nó là dứa, chính vì thế mà đầu tiên chúng ta cần chọn được những quả dứa ngon và chín. Với dứa chín nhưng chúng ta phải lựa chọn những quả dứa ngon, không bị dập hay nát gì mà đặc biệt dứa phải không thối, thơm tuyệt. Sau khi chúng ta chọn được dứa xong thì ta mang dứa gọt hết vỏ rồi bỏ mắt.

2. Sau khi chúng ta gọt dứa bỏ mắt xong thì giờ chúng ta tiến hành mang dứa đi rửa. Sau khi các bạn rửa dứa xong chúng ta tiến hành bổ dứa. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc thớt sạch và một con dao sắc, sau khi chuẩn bị xong ta tiến hành mang dứa đặt lên thớt rồi bổ dứa thành những miếng nhỏ. Sau khi bổ dứa thành miếng nhỏ chúng ta tiến hành công việc xay dứa nhuyễn ra. Để say dứa các bạn tiến hành chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố rồi các bạn thả dứa vào bên trong nhé. Khi xay dứa các bạn cho thêm một chút nước vào bên trong nhé.

Lưu ý xay càng nhuyễn thì kem càng ngon nhé

Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

3. Sau khi xay dứa xong thì chúng ta cần chuẩn bị một chiếc lọc để ta mang dứa đã xay vào lọc qua rẫy nhé. Mục đích của việc lọc này là vì khi ta xay dứa sợ vẫn còn miếng to nên ta cần lọc cho kĩ để khi làm thành kem thì nó sẽ không có những cục nhỏ.

4.  Sau khi chúng ta lọc xong phần dứa đã xay thì giờ ta tiến hành công việc làm đông dứa lại. Các bạn chuẩn bị các khay để đổ phần dứa đã xay ra các khuôn rồi cho vào tủ lạnh để 5 – 6 tiếng cho nó đông lại là khi đó ta đã được kem dứa rồi đó.

5. Trong khi chờ kem đông lại bạn khuấy các hỗn hợp nước hoa quả cùng với riệu nhé.

Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

6. Sau khi chúng ta pha được nước hoa quả thì giờ ta tiến hành đổ nước hoa quả vào bên trong khay cùng với kem dứa.

Thành phẩm

Cách làm kem dứa đơn giản cho mùa hè thật mát lạnh

Chỉ với một số bước cơ bản thì chúng ta đã có ngay được món kem dứa ngon tuyệt rồi đó. Sau đây thì cùng nhau thưởng thức món kem ngon tuyệt này thôi. Các bạn lấy kem ra khi đã đông và dùng dao cắt kem ra nhé. Nào bây giờ cùng mời các bạn của mình thưởng thức món kem tuyệt vời đó thôi.

Chúc các bạn thành công trong việc làm kem dứa nhé!