Cách làm kem chiên Wall’s phô mai dâu

0
Chia sẻ

Kem chiên wall’s phô mai dâu là một sự sáng tạo thêm của món kem chiên. Sau khi chiên thì lớp vỏ bên ngoài giòn tan còn phần nhân bên trong thì lạnh mềm mang đến một cảm giác vô cùng thích thú và hấp dẫn cho những người lần đầu ăn. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho người ăn vì bên ngoài cực nóng còn bên trong thì lại cực lạnh. Đó chính là đặc điểm của món kem chiên wall’s phô mai dâu mà chúng tôi xin chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

– Kem dâu : 1 hộp
– Bánh mì sandwich : khoảng 12 lát
– Bột chiên xù : 200 gam
– Trứng gà : 3 quả
– Bột mì : 150 gam

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị phần 12 lát bánh mì sandwich. Sau đó cắt bỏ đi 4 viền cứng của chiếc bánh.

Tiếp đó các bạn dùng một cái cán dài gỗ. Các bạn tiến hành cán bánh dẹp hết tất cả các bánh sandwich ra cho mỏng. Để lớp bánh này có thể được ép thật chặt không bị bông lên thì khi bạn cho kem vào kem sẽ không bị thấm làm nhũn đi phần vỏ bánh. Sau đó các bạn chú ý hãy đặt những viên kem dâu lên mặt bánh sandwich đã cán vừa rồi. Tiếp đến thì các bạn đặt chồng lên thêm 1 miếng bánh mì sandwich khác.

Trong trường hợp nếu bạn không có cán gỗ thì bạn có thể dùng ly thủy tinh hoặc chày gỗ để tiến hành cán cho bánh đều được nhé.

Tiếp theo các bạn dùng khuôn tròn (hoặc có thể chỉ là một cái chén nhỏ) rồi sau đó hãy đặt lên chiếc bánh kẹp kem. Sau đó có thể dùng tay ấn mạnh xuống để phần đường viền khuôn bánh tạo mép dính cho cái bánh kem của chúng ta. Sử dụng cây dao có phần mũi nhọn hoặc cây kéo rồi sau đó hãy khéo léo cắt bỏ đi phần bánh thừa ở vị trí xung quanh.

Dùng một cái màng bọc thực phẩm để có thể bọc kín lại chiếc bánh. Cho vào trong ngăn đông của tủ lạnh, giữ đông trong 6 giờ đồng hồ. Các bạn chú ý làm lần lượt cho đến khi hết số bánh sandwich thì thôi.

Ở bước này, thì các bạn có thể thay thế màng bọc thực phẩm bằng những miếng giấy bạc. Các bạn không nên để bánh ở bên ngoài mà lại không bọc kín, như thế sẽ làm cho chiếc bánh mì sẽ bị khô như vậy thì khi chiên sẽ không còn độ mềm mịn đặc biệt là còn mất đi vị ngon, mềm mềm của lớp ngoài chiếc bánh.

Khi ăn thì các bạn chú ý đun sôi khoảng 300ml dầu ăn. Các bạn cần đảm bảo dầu sẽ ngập bánh, dầu sôi hẳn. Chú ý các bạn cho hết bánh kẹp kem vào chiên cho mỗi mặt vừa vàng nhẹ như vậy là được.

Nhanh tay các bạn hãy tiến hành gấp ra khỏi chảo cho vào dĩa có sẵn giấy thấm dầu và dùng ngay khi bánh còn nóng và ráo bớt dầu, để có thể thưởng thức ngay thôi nào với đủ vị nóng bên ngoài của món kem chiên và vị lạnh bên trong.

Thành phẩm

Thật đơn giản để các bạn có ngay 1 đĩa kem chiên Wall’s phô mai dâu siêu ngon để chiêu đãi cả gia đình vào bữa tối cuối tuần rồi. Kem chiên với phần nhân bên trong lạnh cùng với phần bên ngoài nóng đảm bảo ai cũng sẽ thích mê cho mà xem. CÁc bạn có thể tranh thủ vào những lúc rảnh rỗi thì có thể vào trong bếp rồi thử tay nghề của mình xem sao cũng có kĩ thuật nào quá khó cả hơn nữa món ăn này còn chẳng tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!