Trang chủ Handmade Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa

0
Chia sẻ

Valentine này hãy làm một hộp quà nhỏ xinh xắn dành tặng người yêu mình nhé. Chúng tôi xin giới thiệu cách làm hộp quà nhỏ dưới đây để các bạn tham khảo. Tất cả những bước chúng tôi đều đã viết rất rõ còn sợ gì mà không bắt tay vào thực hiện nào.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa
– Dụng cụ : Kéo, keo dán
– Dây ruy băng để trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Đầu tiên các bạn cần chọn cho mình những mẫu hình mà mình thích sau đó mang đi in vào một tấm bìa trắng.

Bước 2

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Sau đó các bạn dùng kéo để cắt rời những hình mẫu này thành các tấm có 3 góc khác nhau.

Bước 3

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Sau đó các bạn dùng keo để gắn cố định các góc tròn ở phía bên phải của tấm hình in lại với nhau nào sao cho chắc chắn.

Bước 4

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp và dùng keo gắn nốt phần đầu tròn giữa tấm đầu và tấm cuối. Bạn sẽ thu được một khung hình hộp nếu như thực hiện đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn.

Bước 5

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Tiếp theo các bạn chỉ cần gấp phần đáy lại là được.

Bước 6

Cách làm hộp quà nhỏ xinh cho ngày Valentine thêm ý nghĩa
Sau đó các bạn cho những món quà nhỏ mà mình đã chuẩn bị sẵn rồi thắt dây ruy băng để trang trí cho chiếc hộp thêm sinh động là xong rồi.

Cách 2 :

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Mẫu giấy in hình hoa văn
– Mẫu hộp quà mà bạn muốn làm
– Vải dạ có màu xanh, cam và xanh lá cây
– Hạt cườm để trang trí
– Dụng cụ: bút, súng bắn keo, thước kẻ, kéo

Các bước tiến hành

Bước 1

Việc đầu tiên là các bạn cần chuẩn bị mẫu hộp quà cho mình có thể lên mạng in hoặc tự vẽ đều được sau đó dùng kéo cắt ra. Tùy theo món quà bạn chuẩn bị mà chúng ta có thể điều chỉnh kích thước sao cho hợp lí.

Bước 2
Sau đó các bạn tiến hành đặt mẫu giấy mà các bạn đã chuẩn bị ở bước 1 lên trên tấm giấy có in hình hoa văn sau đó sử dụng bút để vẽ theo các đường nét của mẫu. Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng kéo để cắt những mẫu hộp quà mà chúng ta đã vẽ lên tấm giấy có in hình hoa văn ở trên.

Bước 3
Tiếp theo các bạn tiến hành các thao tác gấp trên tờ giấy. Thực hiện làm đường gấp lồi bằng cách gấp 4 đường thẳng tại vị trí của 4 góc. đường gấp lõi chúng ta thực hiện ở những đường gấp còn lại. Cuối cùng các bạn hãy cho món quà ý nghĩa mà chúng ta định tặng người ấy vào bên trong.

Bước 4
Các bạn thực hiện thao tác gấp các cạnh của hộp quà vào bên trong. Để có thể làm khóa của hộp quà thì các bạn dùng dây ruy băng quấn xung quanh khu vực bên ngoài.

Bước 5
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt tấm vải dạ có màu cam thành những tấm hình vuông sau đó dùng kéo để cắt thành hình xoắn ốc. Các bạn thực hiện gấp đôi lại phần đường xoắn ốc mà chúng ta vừa mới cắt xong.

Bước 6
Tạo hình bông hoa bằng cách cuộn mảnh vải dạ lại. Tiếp theo các bạn cắt tạo hình chiếc lá. Bây giờ hãy tạo hình bông hoa bằng cách gắn thêm lá và đính hạt cườm vào phần nhụy hoa nhé!
Cách 3: Hộp quà trái dâu tây

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Giấy trắng hoặc giấy màu đều được
– Mẫu hộp quà mà mình định làm
– Dụng cụ: bút hết mực, thước, keo dán, bấm lỗ
– Dây ruy-băng

Các bước thao tác

Bước 1
Việc đầu tiên các bạn cần tự mình chuẩn bị mẫu quà hình quả dâu tây( mẫu này có thể lên mạng hoặc tự vẽ cũng được ) Sau đó các bạn tiến hành cắt phần hộp quà hình dâu tây mà mình vừa in trên giấy. Sau đó các bạn thực hiện cắt tiếp mảnh giấy màu xanh thành hình những bông hoa có 5 cánh để sử dụng làm đài trên trái dâu, còn đâu một cái để làm chiếc lá nhỏ xinh. Để tạo thành nếp gấp chúng ta sử dụng bút chì vẽ một đường mờ chạy dọc theo các đường trên mẫu mà mình in. Trên phần cuống của quả dâu tây các bạn tiến hành bấm lỗ và bấm thêm 2 lỗ nhỏ nữa vào vị trí đài trên của quả dâu tây.

Bước 2
Phần đài và lá của quả dâu tây các bạn dùng kéo vuốt cong để chiếc lá trông tự nhiên hơn. Sau đó tiếp tục bấm thêm 5 lỗ nhỏ nữa ở phần đài của quả dâu tây. Để tạo thành hình trái dâu tây ngọt ngào thì các bạn dán keo để cố định luôn 2 bên mép giấy. Sau đó tiến hành luồn dây ruy băng màu xanh nhạt vào những vị trí lỗ tròn trên đài trái dâu tây lại với nhau. Các bạn thực hiện kéo thật nhẹ tay để các mảnh giấy có thể gộp vào với nhau. Sau đó các bạn nhớ thắt dây để cố định quả dây tây.

Bước 3
Sau đó các bạn chỉ cần luồn qua những lỗ tròn ở phần lá và phần đài quả dâu tây bằng sợi dây ruy băng rồi tạo thành một cái nơ để trang trí. Tùy theo số lượng mà các bạn có thể làm thành nhiều hộp quà dâu tây nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!!