Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm hộp quà đơn giản tặng thầy cô

Cách làm hộp quà đơn giản tặng thầy cô

0
Chia sẻ

Các bạn có biết ngày 20/11 này đã có rất nhiều các bạn trẻ tài hoa, khéo tay được phát hiện không? Các bạn đấy thiết kế, tạo ra những hộp quà, những chiếc thiệp thật đẹp để tặng thầy cô giáo, những hộp quà được làm một cách tinh xảo và độc nhưng khi hỏi các bạn đấy về cách làm thì ngay cả mình cũng bất ngờ vì cách làm hộp quà đơn giản đến không ngờ đấy. Sau đây mọi người cùng xem những bí quyết mà các bạn đấy đã chia sẻ khi làm hộp quà nhé.

Cách làm hộp quà đơn giản

Cách làm hộp quà đơn giản

Vật liệu chuẩn bị:

. Giấy màu, bìa giấy cứng để làm hộp

. kéo,hồ dán, băng dính 2 mặt, dây ruy-băng.

Bước 1

Cách làm hộp quà đơn giản

Bạn đặt giấy màu phủ lên bìa giấy sao cho thật khớp và lấy hồ dán dán lại nhé, khi dán bạn nhớ chú ý vuốt giấy thật phẳng để bề mặt giấy không bị nhăn nheo hay phồng lên nhé, bạn làm như này sẽ nhanh hơn là gấp xong hộp rồi mới bọc giấy đó. Sau khi keo dán đã khô, tùy vào việc bạn muốn tạo hình hộp quà vuông hay hình chữ nhật mà bạn sẽ cắt giấy bìa theo hình nhé, sau khi cắt xong thì bạn gập đôi miếng bìa lại. Bạn ước lượng trước hộp quà mà bạn muốn tạo ra có kích thước như nào từ đó cắt giấy bìa có độ dài, độ rộng tương tự, chú ý để tạo độ dày cho bìa bằng 2 lần hộp quà thường. Bạn có biết tại sao mình phải cắt 2 miếng bìa bằng nhau không, vì 2 miếng bìa này sẽ để làm nắp hộp ở cả phía trên và phía dưới đấy. Tuy nhiên thực tế thì nắp hộp quà sẽ rộng hơn phần nắp dưới hộp môt tí thì việc tạo hộp quà sẽ dễ dàng hơn do đó bạn hãy cắt bớt đi mỗi phần một chút ở các cạnh của nắp hộp dưới nhé.

Bước 2

Cách làm hộp quà đơn giản

 

Bạn lật mặt trong của tấm bìa lên, mặt này màu trắng nên bạn có thể dùng bút chì kẻ các đường song song như trên hình, những đường kẻ này sẽ xác định hộp quà của bạn dày như nào đó. Đối với hộp quà có độ dày 4 cm thì bạn kẻ các đường kẻ song song cách nhau 4 cm. Chúng sẽ giao nhau và tạo ra các ô vuông nhỏ các góc khác nhau. Bạn tạo nếp cho tờ bìa bằng cách gấp các đường kẻ này lại. Từ đây bạn sẽ thấy được hình dáng hộp quà được hình thành.

Bước 3

Cách làm hộp quà đơn giản

Bước tiếp theo là bạn lấy kéo cắt cắt một hình chữ nhật nhỏ tại tờ bìa mà bạn đã gấp, sau khi cắt sẽ có 4 ô vuông tất cả và bạn phải cắt thêm 3 lần nữa ở các ô còn lại. Bạn nhớ chú ý cắt 2 ô vuông ở trên cùng 1 cạnh nhé, như vậy sẽ dễ dàng cho việc thực hiện các bước sau.

Bước 4

Cách làm hộp quà đơn giản

Từ các nếp gấp đã gập sẵn bạn gấp theo nếp để tạo hình hộp quà, sau khi gập xong bạn lấy keo dán và băng dính 2 mặt để dán vào các ô vuông cho chắc. Các ô vuông nhỏ 2 bên được gấp gọn gàng, đối đầu nhau, các thành hộp còn lại được dựng lên và gắn chặt với 2 ô vuông như trong hình. Những chỗ khác bạn làm tương tự là xong phần nắp dưới hộp quà. Phần nắp hộp quà bạn làm tương tự giống các bước ở trên và tuyệt đối không được cắt giảm kích thước đi đâu nhé.

Thành phẩm

Cách làm hộp quà đơn giản

Loại quà bọc có dán sẵn giấy bọc đã rất đẹp nên bạn không nhất thiết phải buộc nơ làm gì, điều này sẽ khiến người nhận quà mất công trong việc cởi nơ lấy quà, đặc biệt là khi bạn đã tạo ra được một chiếc nơ đẹp chắc bạn cũng không đành lòng nhìn chiếc nơ bị phá hỏng đi, do đó bạn có thể dùng dây ruy-băng có hình chữ T hay dấu cộng gắn lên nắp hộp dễ dàng. Để tạo sự lãng mãn và sang trọng cho chiếc hộp bạn có thể lót thêm khăn lụa vào hộp nhé.

Cách làm hộp quà đơn giản

Ngoài giấy màu có hoa văn bạn có thể dùng giấy màu trắng dán lên tờ bìa ban đầu, hộp quà màu trắng tạo sự trang nhã và tạo sự tương phản màu mạnh vào mắt người nhìn, ngoài ra để tạo điểm nhấn cho hộp bạn còn có thể cài thêm vài bông hoa tươi vào hộp quà.

Cách làm hộp quà đơn giản

Nếu như bạn không có giấy màu để dán lên bìa thì cũng đừng lo lắng nhé, vì vẫn có cách cho bạn đó. Bạn hãy sử dụng bìa màu nâu làm hộp quà nhé. Cho dù không có giấy dán lên bìa nhưng hộp quà màu nâu vẫn đem đến cho người nhìn cảm giác mộc mạc, giản dị, một dải rên trắng gắn lên hộp cùng vài chiếc cúc tạo nên sự giản dị mà không mất đi sự cá tính của người làm.

Mình chúc bạn làm hộp quà thành công, đừng bao giờ chùn bước trước khó khăn nhé!