Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Cách làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh những người phụ nữ, những người bà, người mẹ, chị gái, em gái, người yêu, bạn thân, tất cả mọi người đều xứng đáng được trân trọng, được yêu thương, được bảo vệ, cho dù họ cố tỏ ra mạnh mẽ đến nhường nào thì họ cũng chỉ là những người phụ nữ bé nhỏ yếu ớt mà thôi. Vậy bạn đã nghĩ ra mình nên tặng món quà gì cho cô bạn cùng lớp chưa nào, bạn đừng nghĩ rằng mình không phải tặng quà cho bạn làm gì, đã có bạn trai của bạn đấy tặng rồi hay sợ tặng quà sẽ làm bạn trai của cô bạn ghen, phá hỏng tình cảm của cô bạn. Cách nghĩ này rất sai lầm đấy vì sẽ chẳng có ai ngu ngốc đến mức đi ghen với bạn thân của bạn gái mình cả. Việc bạn nghĩ đủ mọi tình huống có thể xảy ra chỉ là sự bao biện cho việc mình không muốn tặng quà mà thôi.

Bạn có muốn làm cô bạn thân của mình tủi thân, buồn trong ngày này không, nếu không thì bạn hãy dẹp bỏ những suy nghĩ vớ vẩn, ích kỷ, bã đậu không đâu vào đâu trong đầu này đi và bắt tay làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10 thôi. Đừng chần chờ khi có thể tạo ra những kỉ niệm đẹp đẽ, khi mà ta vẫn còn có thể ở bên nhau bạn nhé.

làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Nguyên liệu chuẩn bị

. Vải hoa văn sọc đen trắng

. Vải nỉ màu đỏ

. Dây chun đen, kim chỉ

. Bút chì, kéo, bút, thước, keo dán

1

làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Bạn lấy kéo cắt vải nỉ màu đỏ thành hình chữ nhật có kích cỡ 7,5 x 33 cm. Tiếp đến bạn cắt 2 đường chéo 2 bên mảnh vải tạo thành hình chữ V ngược như trong hình, phần vải thừa này ta sẽ dùng làm nắp hộp. Bạn cắt tiếp mảnh vải sọc đen trắng thành hình chữ nhật có kích thước rộng hơn là 9 x 33,7 cm. Chú ý việc bạn cắt chiều dài này sẽ tùy thuộc vào việc bạn dùng túi đựng loại bút dài hay ngắn nhé.

2

làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Bạn gập các mép vải đen trắng phủ lên bề mặt tấm vải đỏ và dùng keo dán lại. Bạn dán hết 2 mép 2 bên chiều dài như hình nhé. Bạn cắt một sợi dây chun có chiều dài 8 cm, gập đôi dây chun lại và đặt lên đỉnh chữ V nhọn. Bạn lấy băng dính dán vào đỉnh đầu của miếng vải.

3

làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Lấy dây chun đen làm điểm cố định bạn gập 2 bên mép vải vào tạo thành hình mái nhà. Bạn gấp ngược miếng vải từ dưới lên chạm vào 2 mép gấp thì dừng lại, dùng keo dán dán các đường viền lại thành hình chiếc túi đựng bút xinh xắn. Bạn lấy thêm một chiếc khuy áo và dùng kim, chỉ khâu vào làm nút khóa.

Thành phẩm

làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn thân 20/10

Như vậy là hộp bút vải xinh xắn của bạn đã hoàn thành, các bước làm vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Với chiếc hộp đựng bút xinh xắn bằng vải độc nhất vộ nhị này chắc hẳn cô nàng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và đền tạ lại bạn bằng một buổi đi chơi, trà chanh chém gió cũng nên. Đặc biệt vì món quà này là từ cậu bạn thân yêu quý nên hẳn nàng cũng không nỡ dùng đâu vì sợ bẩn hộp bút và sẽ cất nó đi như một kỷ niệm đẹp đẽ thời đi học đó.

Nếu để bạn nghĩ về cô bạn thân của mình chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy có quá nhiều kỉ niệm đáng yêu mà bạn không thể nào quên được đúng không. Vậy bạn có cảm thấy ngại khi mình chưa từng tặng cho cô bạn thân của mình bất cứ món quà gì không. Có thể cô bạn của bạn vô cùng tốt chưa từng trách bạn điều gì nhưng đó không có nghĩa là bạn có thể tha thứ cho sự vô tâm của mình đâu. Vì vậy đừng ngần ngại khi tặng quà cho cô bạn thân trong ngày 20/10 này nhé.