Trang chủ Ẩm Thực Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi tuyệt đẹp

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi tuyệt đẹp

0
Chia sẻ

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi thật dễ dàng và nó không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Hãy cùng chúng tôi đi thực hiện cách làm kẹo hoa sen nhé bạn.

Vào những dịp Tết thay vì chúng ta mua bánh kẹo theo truyền thống để đặt lên bàn thờ nhà mình thì sao chúng ta không dùng kẹo oishi để làm nên bông sen kẹo tuyệt đẹp này nhỉ. Không chỉ dùng để trưng bày mà kẹo oishi đặt trong phòng khách sẽ vô cùng bắt mắt với những vị khách đến thăm nhà vào dịp Tết đó. Nào mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo cách làm kẹo sen này nhé.

nguyên liệu

Để làm món kẹo oishi này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 1 – 2 gói kẹo cứng màu vàng (loại túi trong)

– 1 – 2 gói kẹo cứng màu đỏ (loại túi trong)

– 1 – 2 gói kẹo cứng màu xanh (loại túi trong)

– bát tô nhựa, đĩa nhựa khổ to hơn đường kính bát nhựa một xíu

–  cuộn băng dính 2 mặt

–  dập ghim nhỏ, 1 cái kéo

– cuộn băng dính trong khổ nhỏ

Số lượng kẹo và đĩa bát to với băng dính nhiều tùy theo bạn muốn làm bông sen to hay nhỏ nhé. Sau đây chúng ta cùng đi vào cách thực hiện thôi nào.

cách làm

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần xác định bông sen được cấu tạo từ mấy màu và màu nào ở trong màu nào ở ngoài nhé.

Sen được cấu tạo nên từ 3 màu chính đó là : vàng của nhị sen, đỏ của cánh sen và xanh của lá sen.

Vậy chúng ta cùng đi làm nhị sen nhé. Bạn chọn những chiếc kẹo màu vàng và tiến hành gấp tam giác một đầu kẹo nhé. Để cho sen được theo hành trên dưới khi bạn gấp bạn để ý phần chữ của kẹo nhé và gấp 1 đầu như vậy sẽ tránh tình trạng lệnh kẹo. Tiếp theo bạn sẽ dùng gim để gim lại phần vừa gấp tam giác nhé. Trong bước gấp kẹo này bạn nên gấp hết toàn bộ số kẹo các màu. Như vậy thì chúng ta sẽ nhanh hơn trong phần gắn kẹo đó.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

 

Bước 2: Dùng băng dính.

Trong bước này bạn lấy đĩa nhựa đặt dưới bát nhựa và dùng băng dính để dán cố định lại phần bát nhựa với đĩa nhựa như hình.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Bước 3: Sau khi dán bát nhựa với đĩa nhựa chúng ta tiến hành tạo nhụy sen.

Bạn chọn tất cả các kẹo có màu vàng gom lại một chỗ. Đầu tiên bạn lấy 4 cái kẹo chụp đầu tam giác vào với nhau và tiến hành dùng băng dính dán lại hết tất cả, sau đó bạn lấy tiếp kẹo vàng dán lớp kẹo thứ 2 bao quanh 4 chiếc kẹo đầu tiên đó. Như vậy là ta đã tạo xong nhụy hoa sen rồi đó. Thật đơn giản phải không nào.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Bước 4: Tạo cánh sen

Trong bước này bạn dùng các kẹo có màu hồng lại với nhau, lấy chúng dán xung quanh các chiếc kẹo màu vàng như hình dưới đây.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Lưu ý: Để cho bông sen bạn được chắc chắn thì cứ sau 1 vòng dán kẹo bạn lại dùng băng dính dán bên ngoài 1 vòng cho nó chắc chắn, đảm bảo kẹo không bị bung ra nhé.

Bước 5: Sau khi tạo xong cánh sen bạn tiến hành dung kẹo màu xanh làm đài sen nhé.

Bạn dùng kẹo màu xanh dán 2 lớp xung quanh bát và đĩa để tạo đài sen. Vì lớp đài sen là lớp xòe rộng nên bạn cần chú ý dán thật chắc lớp đài sen lại nhé. Nếu không dán chắc thì sẽ bị bung mất kẹo đó, như vậy thì bông sen của bạn sẽ không được đẹp nữa.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Bước 6: Bạn thấy không, cách xếp bông kẹo seo bằng kẹo oishi không hề khó chút nào nhỉ. Chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút sắp xếp kẹo đẹp là sẽ có ngay một thành phẩm vô cùng đẹp đó.

thành phẩm

Vậy là sau các bước trên chúng ta đã có một bông seo được làm bằng kẹo oishi rồi đó. Bạn thấy có dễ không nào. Hãy nhanh tay thực hiện để trang trí cho gia đình mình một vẻ đẹp mới thôi nào.

Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Chúc các bạn thành công!