Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

5461
0
SHARE

Có rất nhiều loài hoa khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Và những bông hoa sen cũng luôn mang cho mình một nét đẹp duyên dáng của riêng nó, nó còn là một biểu tượng của chính con người Việt Nam ta không bao giờ chịu khuất phục và nhuốm bùn. Bạn có muốn tự tay làm cho mình những chậu hoa sen bằng giấy để trang trí cho căn phòng của bạn thêm phần tươi tắn và ấm cúng không nào. Nào chúng ta cùng nhau học cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản nhé.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Để thực hiện cách gấp hoa sen bằng giấy đơn giản, thì trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây nhé.

VẬT DỤNG CẦN CÓ ĐỂ GẤP HOA SEN

– Giấy màu hồng + màu xanh
– Ghim kẹp
– Bút + thước + kéo + kẽm hay dây chun

HƯỚNG DẪN GẤP HOA SEN BẰNG GIẤY

Sau khi bạn chuẩn bị xong nguyên liệu, thì các bạn cùng bắt tay vào thực hiện các bước gấp hoa sen bằng giấy thôi đơn giản lắm nhé. Để có những châu hoa sen đẹp bạn sẽ chuẩn bị những loại giấy và màu đẹp một chút nhé.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là bạn cắt 12 hình chữ nhật màu hồng và 4 hình chữ nhật màu xanh có cùng kích cỡ, sau đó thì gấp đôi lại theo chiều dài của giấy.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Bước 2: Sau đó bạn lại mở phần gấp đôi ra, bạn tiếp tục gấp 4 góc của hình chữ nhật để tạo ra 2 góc nhọn,và để cho 2 cạnh góc này vừa gấp trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Bước 3: Sau khi bạn gấp 4 góc xong, thì bạn lại gấp 2 cạnh chiều dài của hình chữ nhật sao cho trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy mà các bạn cần làm đó là các bạn sẽ tiến hành gấp đường gấp ở giữa của hình chữ nhật sao cho để 2 cạnh bên ngoài. Sau đó bạn sẽ gấp tương tự với những cánh hoa còn lại

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Bước 5: Sau khi chuẩn bị xong phần hoa bạn sẽ chuẩn bị các đài hoa sen.Để làm đài hoa sen giấy, bạn sẽ lấy giấy màu xanh, và lại thực hiện tương tự từ bước 1 đến bước 3 như để gấp cánh hoa, đến bước 4 thì bạn sẽ gấp ngược với cánh hoa bằng cách gấp vào bên trong nhé.

Bước 6: Bạn lấy 1 đài sen màu xanh và 3 cánh hoa màu hồng, rồi bạn lần lượt xếp theo thứ tự màu xanh và đến 3 màu hồng.Rồi sau đó bạn dùng ghim kẹp giữ cố định những cánh hoa sen lại. Và bạn thực hiện là như vậy với những bông hoa còn lại nhé.

Bước 7:Sau khi đã hoàn thành xong thì bạn lấy ghim ra và buộc 4 cụm cánh hoa với nhau bằng kẽm. Nếu không có dây kẽm, thì bạn có thể dùng dây chun để buộc các cánh hoa sen giấy với nhau cũng được miễn là thật chắc nhé. Tách các phần cách hoa cho đều nhau.

Bước 8: Sau đó bạn thực hiện tương tự bẻ hết cánh hoa cho lớp thứ nhất. Và khi làm hoa sen giấy, thì lưu ý bạn nên bẻ theo một chiều sao cho cánh hoa sau chồng lên trên cánh hoa trước thật tự nhiên nhé. Tiếp tục bạn sẽ thực hiện bẻ phần cánh hoa lớp còn lại nhé.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Bước 9: Cuối cùng, bạn làm đến phần đài hoa sen bạn sẽ bẻ nhẹ ra hai bên sao cho tự nhiên nữa là được rồi nhé.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản
Cách làm hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một bông hoa sen với 3 lớp cánh vô cùng tự nhiên và đẹp rồi đó. Với cách làm đơn giản này chúng tôi tin chắc bạn sẽ làm cho ngôi nhà mình thêm tươi tắn hơn và ai vào nhà bạn cũng phải khen bạn khéo tay đó nhé. Đây cũng sẽ là một món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho người thân yêu của mình đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa sen giấy này nhé!

SHARE
Previous articleCách gấp hạc giấy để những điều ước trở thành hiện thực
Next articleCách làm hộp quà bằng giấy đơn giản và đáng yêu
Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Phong thủy có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Đối tượng nghiên cứu của phong thủy chỉ bao gồm 2 loại là Dương Trạch và m Phần. Dương Trạch là nhà ở trên dương gian. Đây là nơi cư ngụ của người sống (người dương). Phong Thủy Dương Trạch nghiên cứu các cách tổ chức sắp xếp nhà ở sao cho vượng, làm cho “người dương” được khỏe mạnh, phát tài. m Phần là mộ phần. Phong Thủy m Phần nghiên cứu về vị trí đặt mộ, các thế mộ, bài trí quanh huyệt mộ… Một số phái phong thủy như: Phái Loan Đầu: nghiên cứu hình thế tự nhiên sông núi, long mạch Phái Hình Tượng: từ sông núi chuyển hóa thành hình tượng để luận đoán Phái Hình Pháp: nghiên cứu cát hung dựa trên 32 thế sát cơ bản Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề phong thủy hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về phong thủy nhà ở, phong thủy đất đai, cách đặt linh vật hợp phong thủy, hay thông tin về các cây cảnh, vòng đá phong thủy,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!