Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Ngày mùng 8-3 các chị em luôn chờ đợi món quà tinh thần từ người yêu, người chồng của mình. Vậy các đấng mày râu nên làm gì để lấy lòng chị em trong những ngày thế này nhỉ. Hãy tham khảo ngay cách làm đóa hoa hướng dương tại nhà để tặng đến một nửa của mình nhé.

Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3

 

Hoa hướng dương là một loài hoa tượng trưng cho sự chung thủy cũng như sự tươi vui tràn đầy sức mạnh và nhựa sống vì vậy việc tự tay làm cho người yêu và vợ những bông hoa hướng dương trong ngày 8/3 sẽ trở thành một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Để làm những bông hoa hướng dương này thật sự rất đơn giản chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể thực hiện được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vỏ của hạt hướng dương

– Lọ sơn acrylic, tấm xốp mỏng hoặc bìa cứng

– Các dụng cụ : keo nến, dây thừng, dây thép nhỏ, dao dọc giấy
Bước 1

Các bạn cần phải cắt tấm bìa bằng dao dọc giấy thành những hình tròn có đường kính bằng miệng cái chén.

Bước 2
Tiếp theo các bạn cần lấy một đoạn dây thừng sau đó dính vào tâm hình tròn theo một đường xoắn ốc từ trong ra đến hết phần miệng bên ngoài.
Bước 3
Sau khi thực hiện xong phần dán dây thừng thì chúng ta bắt đầu dán những cánh hoa hướng dương lên trên tấm bìa đó. Các bạn cần lưu ý đó là không được dán quá chặt và thao tác thật đều tay.

Bước 4
Tiếp đó khi đã hoàn thành xong rồi thì các bạn dùng cọ để tô màu sơn acrylic lên trên những cánh tạo thành màu vàng đẹp mắt sau đó tô màu xanh vào bên trong phần nhụy hoa được xoắn bằng dây thừng nhưng lưu ý là không được tô hết mà phải chừa lại một khoảng 3 hàng dây thừng.
Bước 5
Tiếp theo các bạn thực hiện làm đài hoa bằng cách cắt giấy màu xanh sau đó dán ở phía sau, lưu ý là chỉ dán khi phần cánh hoa đã khô nhé bởi vì khi úp xuống thì cánh hoa rất dễ bay màu.

Bước 6
Sau khi bông hoa đã hoàn thành thì các bạn tiến hành làm phần cuống, chúng ta chỉ cần cắt một đoạn giấy màu xanh sau đó dán xung quanh dây thép li như vậy là xong rồi.
Bước 7
Tiếp theo các bạn cắt giấy xanh thành những hình chiếc lá rồi lấy keo nên gắn vào thân.

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta có thể dễ dàng làm cho mình một bông hoa hướng dương vô cùng đẹp rồi. Tuy nhiên chúng ta không nên làm một bông mà hãy làm thành một bó như vậy khi cắm mới đẹp. Món quà do mình tự làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và tạo sự bất ngờ lớn.

Cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún:

Bước 1

Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3

Đầu tiên các bạn cắt giấy nhún : giấy màu vàng đậm thì sẽ cắt có chiều rộng = 2 dải, còn chiều dài chừng 20cm là được. Đối với loại giấy có màu vàng nhạt thì các bạn sẽ cắt chiều rộng = 1, 2 dải giấy, còn chiều dài tầm 15cm. Đối với loại giấy có màu nâu thì các bạn cắt 1 dải dài để bọc được miếng xốp có hình giống quả núi.

Bước 2

Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3
Tiếp theo các bạn lấy mảnh giấy màu nâu tiến hành bọc miếng xốp hình quả núi vào sau đó dùng sợi chỉ để cố định. Tiếp theo cắt dải giấy màu vàng đậm thành các tua rua có kích thước vừa to vừa dài. Mảnh giấy vàng nhạt thì các bạn thực hiện cắt thành tua rua có kích thước nhỏ và ngắn hơn.
Bước 3
Sau đó dùng que kẽm để tiến hành luồn vào bên trong của nhụy hoa rồi cuốn lại cho thật chặt. Tiếp theo các bạn dùng chúng để ấn nhẹ vào phần tua rua của loại giấy màu vàng nhạt sao cho 1/2 giấy tua rua được cong về phía trước, còn một nửa kia thì chúng ta lật ngược lên. Lấy kéo cắt tỉa những đầu nhọn để tạo thành cánh của hoa hướng dương.
Bước 4

Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3
Tiếp theo các bạn tiến hành cuốn dải giấy nhún có màu vàng nhạt này vào bên trong nhụy hoa nâu

Đối với phần giấy nhún có màu vàng đậm thì các bạn chỉ cần uốn cong bằng mũi kéo là được.
Bước 5
Cuối cùng các bạn cuốn cánh hoa vào bên ngoài của nhị hoa sau đó dùng chỉ cuốn lại cho chắc là hoàn thành xong bông hoa rồi.

Cách làm hoa hướng dương tặng người yêu trong ngày mùng 8-3

Sau đó các bạn lấy giấy màu xanh cắt để làm đài hoa là xong.

Với cách làm hoa bằng giấy nhún này các bạn có thể tiết kiệm tiền mua hoa tươi hơn nữa lại vô cùng ý nghĩa. Hoa giấy thì chúng ta có thể để được rất lâu tạo được cho người nhận một kỉ niệm đẹp để mỗi khi nhìn thấy hoa là nhớ ngay đến bạn. Đặc biệt cách làm cũng chẳng có gì quá phức tạp chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thật vui vẻ nhé!!!