Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

0
Chia sẻ

Bạn cảm thấy nhàm chán với những bó hoa tươi trưng bày ở văn phòng mà ngày nào bạn cũng nhìn, bạn muốn không khí văn phòng đổi mới hơn, bạn muốn thay đổi phong cách văn phòng làm việc của bạn để chúng có thêm sức sống hơn tuy nhiên bạn lại bận bù đầu vào công việc và chưa có thời gian để đầu tư cho căn phòng. Vậy tại sao bạn không dùng một chút thời gian nghỉ trưa để trang lại lại căn phòng nhỉ. Bạn nghĩ thay đổi hoa tươi ở trên bàn làm việc bằng hoa giấy thì sao nhỉ. Hoa giấy đơn giản lại dễ làm và còn có thể dùng lâu dài, thật tiện lợi phải không, nếu bạn đã có ý tưởng làm hoa giấy thì mình xin hỗ trợ bạn cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10 này nhé.

Ngày 20/10 là ngày đặc biệt của phái nữ, ngoài việc nhận hoa và quà từ các đồng nghiệp nam, tại sao bạn không tự thưởng cho mình một bó hoa giấy do chính bạn làm ra nhỉ. Đặc biệt ngoài việc trang trí bàn làm việc bạn còn có thể làm thêm hoa giấy để tặng mẹ, người chị, người em gái, những người thân trong đình bạn nữa, một công đôi việc phải không nào.

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Nguyên liệu

. giấy nhún nhiều màu

. sợi kẽm, cuộn sáp xanh

. kéo, keo dán, mẫu hoa

1
Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Bạn lấy kéo cắt các hình mẫu hoa trên giấy ra, từ các hình mẫu hoa màu trắng này bạn sẽ đặt chúng lên giấy màu đỏ cắt lại là xong, hình lá cây thì bạn sẽ đặt vào giấy màu xanh và cắt lại. Tờ giấy màu đỏ hình vuông bạn lấy kéo cắt tua rua như hình để làm nhụy còn tờ giấy màu đỏ hình chữ nhật bạn lấy kéo cắt tua rua làm cánh hoa nhé. Sau khi bạn đã cắt xong tua rua cho 2 hình này bạn lại dùng kéo cắt tiếp 2 cạnh chéo nhau ở sợi tua rua tạo thành hình tam giác.

2

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Bạn gấy đôi tờ giấy hình vuông làm nhụy hoa lại, tờ giấy hình chữ nhật làm cánh hoa bạn cũng gấp đôi lại một phần giống như trong hình. Tiếp theo bạn cuốn tờ giấy làm nhụy hoa lại bao bọc sợi kẽm, tờ giấy làm cánh hoa quấn xung quanh tờ giấy làm nhụy hoa, bạn lấy keo dán dán lại cho chắc, bạn có thấy các cánh hoa xòe giống như hình số 7 không, bạn lấy tay bop nhẹ các cánh hoa cho nó khép vào nhé.

3

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Tiếp theo bạn lấy keo dán dán 6 cánh hoa vào bông hoa đã khum lại, đây chỉ là lớp cánh hoa thứ nhất mà thôi, bạn tiếp tục dán tiếp 6 cánh hoa tiếp theo xen kẽ với 6 cánh hoa đầu, đây là lớp hoa thứ 2, dán thêm 4 cánh hoa ở ngoài cùng nữa đây là lớp thứ 3, các cánh hoa sau khi dán xong lại xòe ra có đúng không, bạn lấy tay bóp nhẹ chúng lại cho chúng khép vào nhé.

4

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Bạn dùng giấy màu xanh đã cắt mẫu dán xuông bên dưới bông hoa đỏ để làm đài hoa, sợi kẽm có màu đen nên bạn lấy cuộn sáp xanh bọc lại cho nó giống cành hoa hơn, bạn gắn thêm một chiếc lá ở dưới bông hoa nhé. Một cành hoa như vậy là xong, bạn tiếp tục làm lại các bước trên để tạo ra thêm nhiều cành hoa nữa nhé. Ngoài giấy màu đỏ bạn còn có thể dùng nhiều loại giấy màu khác nữa để tạo một bình hoa lung linh sắc màu nhé.

Thành phẩm

Cách làm hoa giấy trang trí bàn làm việc 20/10

Những bông hoa sau khi bạn làm xong trông chúng thật nổi bật và bắt mắt đúng không nào, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bình hoa, cắm những bông hoa lung linh sắc màu này và đặt nó ở trên bàn làm việc của bạn nhé. Khi làm việc những lúc mọi mệt bạn tự thưởng cho mình sự thư giãn bằng việc ngồi tựa lưng trên ghế nghỉ ngơi và ngắm nhìn bình hoa thành quả mà bạn đã làm ra bạn có cảm thấy tuyệt vời không nào, chắc hẳn khi nhìn chúng những nỗi buồn phiền mệt nhọc trong ngày của bạn sẽ bay đi mất đấy. Các nguyên liệu để làm bông hoa hồng giấy này cũng thật dễ kiếm đúng không nào. Hãy đem một làn gió thu, một luồng không khí mới cho căn phòng làm việc của mình bạn nhé.

Bạn có biết điều đặc biệt của những món quà handmade là gì không, đó chính là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ làm của nó, cho dù có những người chưa từng làm đồ handmade bao giờ thì cũng đều có thể xem hướng dẫn và làm theo được một cách nhanh chóng đấy, những món quà do chính tay bạn tự làm ra là vô cùng đáng quý đấy. Ngày 20/10 này bạn hãy trổ tài khéo tay của mình bằng việc làm những bó hoa hồng giấy thật xinh xắn và đem đi tặng những người mà bạn yêu quý nhé. Bạn chỉ cần mua giấy gói hoa ở cửa hàng cùng sợi dây ruy-băng và bọc chúng lên hoa hồng giấy là xong.