Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 này, các bạn nam có muốn trổ tài làm quà tặng các người em, người chị, người mẹ trong gia đình mình không? Ở trong gia đình thì chị gái luôn luôn là người yêu thương, thấu hiếm em trai, cùng chơi đùa với em, giúp đỡ em học bài, trông em khi mẹ vắng nhà, làm các việc nặng trong nhà, luôn nhường em phần hơn, tình cảm của người chị dành cho người em  thật to lớn tới nhường nào, thông qua những điều nhỏ nhặt mà mình kể trên các bạn nam có muốn học cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10 này không. Các bạn đừng ngại khó nhé vì cách làm không hề khó chút nào đâu, nếu bạn không có hoa tay thì cũng không sao hết chỉ cần làm cẩn thận là được.

cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Có những bạn cho rằng hoa giấy thì không thể sang trọng và đẹp bằng hoa tươi được, hoa giấy rẻ tiền trong khi hoa tươi đắt chút nhưng lại rất đẹp, bỏ tiền ra mua là có ngày. Nhưng mình nghĩ quan điểm này không hẳn đúng đâu vì người nhận sẽ cảm nhận được sự quan tâm, tình cảm, tấm lòng của bạn qua cách mà bạn tỉ mỉ làm hoa đem đi tặng chứ không hề coi trọng quá nhiều về vấn đề đắt hay rẻ đâu. Vì vậy các bạn nam hãy mạnh dạn làm bó hoa giấy và mang đi tặng đi người chị thân yêu của mình đi nhé.

Nguyên liệu làm hoa giấy

. giấy màu, cuộn sáp xanh

. kéo, súng bắn keo, sợi kẽm,

. bình hoa, bút chì

1

cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Bạn lấy giấy màu trắng ra, dùng bút chì vẽ 7 chiếc cánh hoa lên giấy, lấy giấy màu đen vẽ 2 hình ngôi sao nhỏ 8 cánh và các sợi tua rua để làm nhụy hoa, bạn lấy giấy màu xanh ra và dùng bút chì vẽ lá cây, sau khi vẽ xong thì bạn lấy kéo cắt các mẫu hình đã vẽ ra. Với những cánh hoa sau khi cắt bạn dùng mũi kéo uốn cong các mép cánh hoa để tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa.

2

cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Bạn dán các cánh hoa vào với nhau tạo thành bông hoa 3 cánh và 4 cánh, sau đó bạn sẽ đặt bông hoa 3 cánh ở trên bông hoa 4 cánh và dùng keo dán lại cho chắc, lúc dán bạn nhớ chú ý để cánh hoa dán xen kẽ nhau, tiếp đó bạn lấy 2 ngôi sao 8 cánh màu đen dán vào bông hoa làm nhụy hoa.

Bạn dán hai bên góc cánh hoa vào giữa theo hai đoạn thẳng đã cắt, dán 3 cánh hoa xen kẽ nhau tạo thành lớp cánh hoa thứ nhất, dán 4 cánh hoa xen kẽ nhau tạo thành lớp cánh hoa thứ hai. Sợi kẽm bạn cắt ra, uốn cong đầu.

3

cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Bạn xuyên sợi kẽm vào tâm bông hoa và dùng keo dán cố định lại, phần kẽm này sẽ dùng làm cành hoa, bạn dán tiếp 2 cánh hoa vào phía dưới bông hoa. Bạn lấy sáp xanh quấn vào sợi kém để cành hoa trông thật hơn. Như vậy là cành hoa đã làm xong, bạn làm thêm nhiều bông khác nữa nhé để cắm vào bình hoa cho đẹp.

Thành phẩm

cách làm hoa giấy tặng chị gái nhân ngày 20/10

Những bông hoa hồng trắng này trông thật đẹp phải không nào. Bạn có thể cắm nhiều bông hoa vào một bình to, hoặc sử dụng bình nhỏ để cắm 1 bông hoa. Việc làm hoa hồng giấy rất đơn giản đúng không nào, nó không khó nhưng khó nhất là cách bạn cắt các hình thù vẽ trong tờ giấy và cách mà bạn xếp hoa để tạo thành bông hoa. Những công sức mà bạn bỏ ra làm sau khi hoàn thành và đem đi tặng bạn mới thấy được nó ý nghĩa và tốt đẹp đến dường nào.

Đối với các bạn nữ thì việc tự làm hoa có thể không khó nhưng đối với các bạn nam chưa từng làm thì ban đầu có thể sẽ khó khăn nhưng  bạn đừng lo lắng quá nhé vì cách mà mình nêu ra là cách cơ bản nhất ai cũng có thể làm được đấy. Chúc bạn làm hoa thành công!