Trang chủ Trang Trí Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản

Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản

0
Chia sẻ

Có rất nhiều cách làm những loài hoa khác nhau bằng giấy nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một loài hoa tuyệt đẹp tràn ngập hương vị tết đó là hoa đào. Đối với người dân miền Nam thì loài hoa đặc trưng là hoa Mai còn với người dân Bắc thì hoa đào lại là loài hoa mang không khí tết tràn ngập và ấm cúng. Hôm nay bạn cùng chúng tôi thực hiện cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần tươi vui và ấm cúng nhé.

Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.
Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.

Đầu tiên bạn cần chuân bị những nguyê liệu cần dùng cho công việc làm hoa này đã nhé. Những nguyên liệu vô cùng đơn giản thôi nhưng thiếu đi một thứ là thiếu đi sự thành công của hoa đó nhé.

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU LÀM HOA ĐÀO BẰNG GIẤY

– Dây thép trắng
– Giấy ăn hoặc bạn có thể mua giấy nhún màu hồng nhé.
– Dây kẽm kim tuyến
– Hạt trai nhựa
– Lọ hoa
– Keo dán 502
– Băng dính

TIẾN HÀNH THỰC HIỆN CÁCH LÀM HOA ĐÀO TỪ GIẤY TRẮNG

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu rồi thì bạn có thể tiến hành bắt tay vào các bước làm hoa đào bằng giấy nhún này thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm cành hoa đào:

– Đầu tiên bạn dùng kéo cắt các sợi dây kẽm thành 8 phần bằng nhau, chúng có độ dài khoảng 20cm. rồi bạn uấn giấy ăn hay giấy nhún màu nâu xung quanh những sợi dây kẽm bạn vừa cắt ở trên để làm cành hoa nhé.

– Sau đó, thì các bạn bó những cành vừa bó ở trên với nhau rồi tiếp đên bạn dùng băng dính cuốn cố định phần gốc cây lại rồi lấy giấy ăn quấn quanh để không bị lộ lớp băng dính ra ngoài

Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.
Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.

Bước 2: Tiến hành làm hoa đào:

– Bước tiếp theo là các bạn cùng chúng tôi tiến hành làm cánh hoa. Đối với giấy ăn thì bạn mở tờ giấy ăn ra dải đều rồi bạn xếp ly giấy theo chiều ngang và cắt cánh hoa đào
– Còn nếu bạn có giấy nhún thì bạn có thể tiến hành cắt trên giấy nhún như cắt trên giấy ăn nhé.

Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.
Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.

– Sau khi bạn cắt xong cánh hoa, thì các bạn túm nhẹ lấy phần chân hoa, rồi bạn xòe phần đầu để tạo hình một bông hoa đào trắng. bạn làm tương tự như với giấy nhún nhé, Bạn chỉ cần túm nhẹ nhàng và đều tay là được rồi nhé.

– Sau đó bạn lấy kìm cắt thêm 1 đoạn kẽm kim tuyến dài khoảng 10cm để bạn buộc sau bông hoa, chú ý bạn để thừa ra 2 phần đầu cành để bạn dính hoa.

– Còn phần nhụy hoa thì bạn dùng hạt nhựa để làm nhị hoa đào, và sau đó bạn dùng keo 502 dính giữa hạt trai nhựa để làm nhụy hoa.

Bước 3: Khi bạn đã làm xong phần hoa và nhụy và cành thì bạn tiến hành quay ra làm phần cây nhé. Bạn cũng làm tương tự bạn tiến hành quấn giấy xung quanh cây và lại gắn những cành đào đã được gắn hoa đào lên trên thân cây rồi bạn lại quấn thêm lần nữa để che đi những mối nối nhé.

Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.
Cách làm hoa đào bằng giấy thật đẹp và đơn giản.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cây đào tuyệt đẹp rồi nhé, Bạn có thể vận dụng thêm sự sáng tạo và sự khéo léo của bạn để sắp xếp chúng thành một cây đào tuyệt đẹp đón một cái tết ấm cúng hơn. Căn phòng của bạn cũng vô cùng đẹp nếu có một cây đào hay những cành đáo cắm trong những lọ hoa xinh xăn đó nhé. Hãy thêm nó vào góc sáng tạo của bạn đi nào.

Chúc các bạn thành công trong cách làm hoa đào bằng giấy này.