Trang chủ Trang Trí Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Mùa này mà bên Nhật Bản là bạn được ngắm nhìn những hoa anh đào nở rộ rồi đó. Với những cánh anh đào mỏng manh nhưng đầy sức sống thu hút mọi ánh nhìn. Bạn nghĩ sao khi những cành hoa anh đào có ngay trong nhà bạn nhỉ. Bạn có thể tự làm cho mình một cành hoa anh đào thật đơn giản với sự sáng tạo riêng của bạn chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn thêm sắc màu đó ạ. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản đẹp không kém hoa thật nhé.

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

Trước tiên bạn cùng chúng tôi chuẩn bị những nguyên liệu cần dùng cho công việc làm hoa anh đào đã nào.

NGUYÊN LIỆU LÀM CÀNH HOA ANH ĐÀO

– Cành cây
– Giấy màu: Trắng, vàng, xanh
– Bột báng
– Dây kẽm
– Keo dán giấy + kéo cắt giấy

Những nguyên liệu này thật dễ dàng bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ handmade đó nhé. Hoặc nếu bạn có thể mua và tìm chúng tại các cưa hàng bán đồ luu niệm cũng được nhé.

HƯỚNG DẪN LÀM CÀNH HOA ANH ĐÀO

Và sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn có thể cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ đi làm nhị hoa đào:

– Đầu tiên để làm nhị hoa thì các bạn cần cắt 1 mảnh giấy màu vàng và sau đó, bạn tiếp tục cắt mảnh giấy theo hình nan bừa rồi bạn xoắn từng nan lại với nhau bạn sẽ thu được dải giấy đẹp để chuẩn bị cho những nhụy hoa

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

– Bạn làm tương tự như trên đối với phần làm nhụy nhưng bạn cần làm nhụy xanh và nhụy vàng nhé.

– Sau đó, bạn lấy keo phết đều lên đầu của nhị hoa và nhúng vào chén đựng bột báng để bột dính trên phần nhị là được nhé.

Bước 2: Sau bước làm nhị hoa và nhụy hoa thì bạn tiến hành làm cánh hoa anh đào. Đây là phần bạn cần khéo tay một chút đó nhé.

– Công việc bạn cần làm đó là, các bạn tiếp tục cắt giấy màu trắng thành hình những bông hoa và rồi bạn tiến hành xoắn lại. Tiếp theo, bạn cuốn từng cánh hoa xung quanh phần nhụy mà bạn vừa làm ở bước 1. Những bông hoa này nếu bạn mà tìm được giấy có màu phớt hồng thì càng đẹp nhé.

– Khi làm cánh và nhị hoa xong bạn tiến hành làm cành và lá. Cành và lá thì bạn tiến hành quấn giấy xanh thật chặt lên thân để gắn hoa là được nhé.

Bước 3: Làm lá đào:

Bạn tiến hành cuốn giấy nhún xung quanh cuống lá, và cắt phần giấy nhún màu xanh để tạo thành những chiếc lá. Sau đó bạn đem dán vào các cuống lá và xoắn lại phần mép lá để được một chiếc lá hoa đào hoàn chỉnh.

Bước 4: Làm nụ hoa đào:

– Những bông hoa cành hoa đẹp không thể nào thiếu đi những nụ hoa đúng không nào. Để làm nụ hoa các bạn hãy dùng những miếng giấy nhún màu trắng hay màu phớt hồng càng tốt nhé, rồi bạn dùng kẽm buộc lại. Cuốn giấy nhún màu xanh quanh cuống của nụ hoa. Sau đó thì các bạn cắt miếng giấy nhún màu xanh thành hình tam giác, rồi gắn vào phần nụ của hoa đào

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

Bước 5: Hoàn thiện cách làm cành hoa anh đào tại nhà:

– Sau khi đã làm xong các phần của cành hoa thì bạn sẽ lấy dây kẽm buộc phần hoa đào và nụ lên cành cây, sau đó cuốn giấy nhún màu xanh lên thân chỗ mà bạn nối nhé nhớ là cuốn cho thật khéo léo nhé.Bạn làm như vậy tương tự với phần gắn lá vào thân là bạn có thể hoàn thành xong rồi đó.

Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.
Cách làm hoa anh đào bằng giấy vô cùng đơn giản.

Thật là đơn giản đúng không nào với những bước làm vô cùng đơn giản bạn đã có thể làm cho mình một cành hoa anh đào thật đẹp để cho căn phòng thêm hấp dẫn , Nếu bạn khéo tay bạn còn có thể tạo dựng một cây anh đào nhỏ tại góc làm việc hay góc học tập của bạn đó nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa anh đào này!