Trang chủ Cuộc Sống Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ CHẮC CHẮN ĐÚNG 100%

Nhắc đến Mỹ thì ai ai cũng vô cùng thích thú với đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới. Vì thế đó là sự thu hút sinh viên hằng năm đến đây du học rất đông. Nhưng làm thế nào để có thể sang Mỹ du học, ta cần phải chuẩn bị khâu làm hồ sơ thật kĩ mới có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và tiến tới gần hơn với hành trình du học Mỹ của mình. Bạn đã biết cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ chắc chắn sẽ đậu nhé.

Phần 1: Một bộ hồ sơ du học Mỹ bao gồm các giấy tờ

Trước khi du học Mỹ bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ các giấy tờ để làm hồ sơ một cách thật kĩ càng, cụ thể là ta cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm:

– Hộ chiếu

– Bằng tốt nghiệp

– Bảng điểm bậc học gần nhất

– Bằng IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác nếu có.

+ Đối với bậc THPT: yêu cầu SLEP >= 45.

+ Bậc cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 6.

+ Các bậc đại học, cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90.

Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

Một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ du học Mỹ là ơn xin visa DS 160 ta điền trên mạng và kí tên đầy đủ. Biên lại đã đóng phí phỏng vấn bạn nên giữ lại vì nó rất quan trọng đấy. Một số hồ sơ cá nhân, hồ sơ tài chính ta cần phải chuẩn bị thật đầy đủ để cho thời gian du học Mỹ của ta được nhanh hơn.

Phần 2: Một số giấy tờ cần thiết khi đi du học Mỹ mà ta cần chuẩn bị

Đầu tiên bạn phải xác nhận được mình thuộc diện visa nào để tiến hành làm hồ sơ theo diện visa đó. Sau khi đã xác định được rồi thì ta tiến hành điền đầy đủ thông tin visa trên mạng điện tử và kí tên đàng hoàng. Sau đó ta in ra và bỏ một tờ đăng kí visa vào bộ hồ sơ du học Mỹ của ta.

– Ảnh

Bạn cần phải chuẩn bị một ảnh 2×2 ( 5cmx5cm ), ta phải chụp ảnh này với mặt mộc và chụp theo kiểu ảnh thẻ, cận mặt nhé. Ta phải chuẩn bị hình ảnh trước 6 tháng khi làm hồ sơ. Đặc biệt bạn không được đeo kính để chụp ảnh nhằm khó nhận diện khuôn mặt của bạn. Các bạn nhớ kĩ để chuẩn bị cho thật tốt nhé.

– Hộ chiếu

Đối với hộ chiếu thì bạn cần phải chuẩn bị trước đó ít nhất 6 tháng cho cẩn thận . Lưu ý nếu hộ chiếu đó có người đi kèm thì phải bắt buộc người đó làm một hồ sơ du học Mỹ khác. Vì một hộ chiếu chỉ được một người.

Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

– Mẫu đơn I-20

Ta cần phải bỏ mẫu này vào hồ sơ vì đây là giấy xã nhận bạn đã được chấp nhận học một trường nào đó tại Mỹ.

– Biên nhận đã thanh toán lệ phí xử lý đơn xin

Bạn cần có biên nhận đã thanh toán lệ phí xử lý đơn xin. Bạn có thể thanh toán tại bất kì Bưu điện nào tại Việt Nam và thanh toán bằng tiền VNĐ. Phí xử lý là 160 USD, tương đương với 3680000.00 VNĐ.

Phần 3: Một số loại giấy tờ hỗ trợ du học Mỹ

– Chứng minh tài chính

Tài chính là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì thế ta cần phải chứng minh ta đủ khoản tài chính cho hành trình du học Mỹ này. Trong trường hợp ta được suất học bổng thì phải cần có bộ hồ sơ của suất học bổng đó để chứng minh. Điều này rất quan trọng khi làm hồ sơ du học Mỹ đấy.

Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

– Chứng minh mối quan hệ giữa người chi trả học phí và sinh hoạt phí cho người du học

Ta phải chứng minh trên giấy tờ đoàn hoàng. Nếu là bố mẹ thì ta photo sổ hộ khẩu rồi công chứng, còn với những người thân khác thì ta viết một cái đơn rồi có chữ kí của người chi trả. Hoặc mẫu đơn thuế gốc gần đây nhất của người tài trợ và sổ sách ngân hàng của người tài trợ và/hoặc chứng nhận tiền gửi cố định.

– Bản sao kê ngân hàng

Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.

– Chứng minh sự ràng buộc với Việt Nam

Bạn phải chứng minh được rằng sau khi hoàn thành khóa du học Mỹ bạn sẽ trở lại Việt Nam vì còn có gia đình, người yêu… với các bằng chứng cụ thể như sổ hộ khẩu…Những điều này sẽ khiến bộ hồ sơ du học Mỹ của bạn dễ được chấp nhận hơn.

– Một số loại giấy tờ về khả năng học tập của bản thân

Bao gồm bản sao công chứng học bạ của bạn, các bằng cấp, điểm kiểm tra được chuẩn hóa, chứng nhận kiểm tra công khai.

Phần 4: Một số lưu ý khi tự làm hồ sơ du học Mỹ

– Ta cần phải điền tất cả thông tin theo đúng sự thật

– Đặt lịch hẹn với tổng lãnh sự quán Mỹ và ghi nhớ mã số của mình để cung cấp cho nhân viên tổng lãnh sự.

– Bạn cần biết được thời gian xin visa có thời hạn là 2 ngày

– Nếu thiếu giấy tờ ta có thể nộp bổ sung qua bưu điện.

Cách làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn đúng 100%

 

Trên đây là tất cả các bí quyết làm hồ sơ chắc chắn đậu visa du học Mỹ mà bạn cần biết. Chúc các bạn sớm thành công nhé.