Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

0
Chia sẻ

Há cảo hiện nay đang không những là một món ăn cổ truyền của người Trung Quốc nữa mà chúng được bày bán rất nhiều và cũng được người Việt yêu thích bởi mùi vị đặc trưng thơm ngon của nó. Há cảo cũng là một loại bánh được đặc trưng cho hạnh phúc gia đình sự đoàn tụ và sum vầy. Bạn có muốn làm món há cảo thơm ngon này không, vô cùng dễ làm thôi nhé. Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.
Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây để góp phần nên sự thành công của món ăn nhé

Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt

Phần vỏ:

– 300g bột mì

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 180ml nước sôi

Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.
Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

Phần nhân:

– 340g tôm

– 280g bắp cải non

– 100g nấm tùy chọn, có thể sử dụng nấm đông cô tươi hoặc nấm rơm…

– 1/2 củ hành nhỏ

– Tỏi, gừng băm nhuyễn

– 15g bột mì

– Các loại gia vị: Nước tương đậu nành, dầu mè, hạt tiêu, muối.

Sau khi bạn đã có một nguyên liệu đầy đủ rồi thì bạn có thể thực hiện làm ngay món bánh há cảo này thôi nào.

Hướng dẫn cách làm há cảo thơm ngon miễn chê

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chia bột thành những phần bằng nhau để chuẩn bị làm nhé.

Bước 2: Phần là vỏ bánh là phần vô cùng quan trọng nếu muốn mó há cảo này thành công và thơm ngon nhé. Trước tiên bạn sẽ đun nước, khi nước mà đã sôi bạn có thể cho một chút muối vào rồi đổ phần nước sôi đó vào bát đựng bột mì ,rồi nhanh tay dùng muỗng bạn khuấy đều phần nước với bột sao cho hỗn hợp được đều, bạn dùng tay để nhào bột trực tiếp khi đã cảm thấy bột bớt nóng hơn nhé.

Bước 3: sau đó thì bạn thực hiện nhào bột sao cho thật đều và mịn, cho đến khi nào mà bột không bị dính tay nữa là được nhé , Sau đó thì bạn cho vào một chiếc túi nilon và để khoảng 30 phút cho bột nở nhé.

Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.
Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

Bước 4: Bây giờ bạn thực hiện làm nhân há cảo nhé, Đầu tiên bạn cần chuẩn bị tôm. bạn cắt bỏ phần vỏ tôm và râu tôm. và sau đó thì bạn thực hiện băm nhuyễn tôm ra nhé.

– Nấm thì bạn đem ngâm với nước nóng cho nở ra và ban thực hiện rửa sạch bạn chia làm 2 phần một phần bạn băm nhuyễn. Bắp cải và hành bạn cũng đem rửa sạch và thái.

– Cho tất cả phần nguyên liệu trên gồm tôm, bắp cải, nấm, hành, tỏi và gừng vào bát tô trộn cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính trộn đều cho gia vị ngấm đều.
Bước 5:

– Bột sau khi bạn đã để khoảng 30 phút rồi thì sau đó bạn sẽ cắt nhỏ chúng ra thành các phần nhỏ bằng nhau rồi bạn đem cán mỏng chúng ra. Bạn có thể dùng cán và bạn nên bôi trơn cán bằng mỡ hay là một ít bột khô để bột không bám vào thành.
Bước 6:

– Cứ một phần vỏ bột thì bạn sẽ thực hiện xúc 1 muỗng nhân tôm vào giữa, rồi sau đó bạn gập đôi. Một nửa phần vỏ bạn giữ nguyên, phần còn lại thì bạn sẽ thực hiện xếp thành nếp cho đẹp.

– Cho há cảo vào nồi hấp.

Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.
Cách làm há cảo thơm ngon từ bột mì.

Bước 7:

Bạn thực hiện hấp cách thủy trên rổ tầm 20 p là được nhé.

Bước 8:

– Làm nước chấm: 2 muỗng đường, 1 muỗng tương đậu thành, 1 muỗng giấm, cho thêm ít ớt bột và hạt nêm, bạn khuấy đều hỗn hơp, thử lại và cho thêm gia vị cho vừa ăn.

– Món há cảo thơm ngon bởi kết hợp được vỏ bánh ngon dai và vị ngọt thơm của tôm mang đến, ăn kèm với nước chấm đậm đà cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thật đơn giản đúng không nào, bạn cùng chúng tôi thực hienj nấu món há cảo chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng.