Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM GỎI RAU CÂU tôm thịt ngon TUYỆT

Gỏi thường được hiểu là món ăn bằng cá, thịt, tôm,… ăn kèm với rau thơm, dưa leo…Thực ra chẳng phải đơn giản như vậy, phải chọn đúng nguyên liệu nào để làm ra gỏi cho ngon, chọn nguyên liệu xong phải chọn rau nào đi kèm với nó để ăn cho thích hợp, cách trộn gỏi, cách pha chế nước mắm. Mỗi địa phương có mỗi cách làm gỏi khác nhau, có những món gỏi dùng để ăn vặt, có những món gỏi cao cấp hơn để dùng trong các bữa ăn, tiệc đãi khách…Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chế biến món gỏi rau câu tôm thịt lạ miệng và đầy hấp dẫn nhé!

 Nguyên liệu chế biến món gỏi

– 20g rau câu sợi

– 200g thịt ba rọi ( thịt ba chỉ)

– 250g tôm tươi

– 2 trái chanh

– Vài trái ớt

– 2 trái dưa leo

– 1 quả cà rốt

– Vài củ hành tím

– Rau răm

– 2 muỗng canh nước mắm

– 40g đậu phụng

– 3 muỗng canh đường

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Cách chế biến món gỏi

Bước 1: Đầu tiên phần rau câu sợi, mình cho vào trong tô nước để mình ngâm, ngâm trong nước để cho rau câu nở mềm ra và các bạn ngâm khoảng 30 phút nhé.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 2: Tiếp theo mình sẽ cho phần thịt ba rọi vô trong một cái nồi, chế nước vô để đem thịt đi luộc, luộc đến khi nào thịt chín là được.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệtCách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 3: Bắc lên bếp thêm một nồi nước nữa, đợi nước sôi rồi bỏ phần tôm vô để luộc phần tôm rất mau chín nên mình luộc khoảng 3 phút là được rồi, sau đó vớt ra và để cho nó hơi nguội rồi mình bóc vỏ.Phần tôm lột vỏ, bỏ phần đầu nhưng chừa lại đừng bóc phần đuôi các bạn nhé, để khi trang trí lên nhìn cho đẹp và nhớ lấy phần chỉ màu đen của nó ra nữa nhé. Phần thịt đợi cho chín rồi mình cũng vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 4: Mình sẽ cắt củ cải cà rốt lát mỏng, sau đó xếp các lát mỏng lại rồi cắt theo chiều dọc cắt lát nhỏ ra. Phần dưa leo, cắt bỏ hai cái phần đầu đi sau đó chẻ đôi quả dưa ra và bỏ phần ruột, dùng muỗng để nạo phần hột ra, phần dưa leo cũng cắt như phần củ cải cà rốt nhưng hơi dày hơn một tí nhé. Cho vào tô nước vài cục đá rồi bỏ cà rốt và dưa leo vào để ngâm cho giòn hơn, ngâm khoảng 10 đến 15 phút.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 5: Phần củ hành tím mình sẽ cắt lát mỏng để lát nữa mình phi cho thật vàng thơm, ớt thì mình băm nhuyễn, phần chanh cắt ra làm hai và vắt để lấy phần nước bỏ đi phần hột rồi cho vào phần đường của mình luôn nhé , tiếp theo mình sẽ cho nước mắm vô, cho ớt vô luôn rồi trộn đều lên để cho phần đường này tan ra.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 6: Mình sẽ cho vô chảo một ít dầu ăn và đợi dầu nóng, sau đó cho hành tím vô phi cho vàng thơm. Tiếp theo mình sẽ rang đậu phụng, cho đậu phụng vô chảo, sau đó cho vô một ít muối, đậu phụng mình rang cho cái vỏ nó hơi nứt và chuyển sang màu hơi sẫm một chút là được rồi nhé, để đậu phộng hơi nguội rồi mình sẽ bóc vỏ.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 7: Rau câu vớt ra rửa sạchvà vắt hơi khô nước, cho phần củ cải cà rốt và dưa leo vô, phần dưa leo và củ cải này mình cũng để hơi ráo nước tí nhé.

Bước 8: Phần tôm thịt thì mình sẽ cho ra ngoài một cái tô, tiếp theo mình sẽ cho phần nước trộn gỏi vô cho vô khoảng 6 muỗng cà phê  rồi mình trộn đều lên, ướp khoảng 10 phút để phần nước trộn gỏi thấm vô phần tôm thịt.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Bước 9: Ta cho rau câu, tôm, thịt vào tô cùngvới rau răm thái nhỏ và đậu phộng, hành phi. Cuối cùng ta rưới nước trộn gỏi rồi trộn đều. Để 5 phút cho thấm vị. Như vậy là món gỏi rau câu tôm thịt của ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm gỏi rau câu tôm thịt ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công.