Trang chủ Handmade Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày...

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày tết các bạn có thể tự làm những chiếc giỏ đựng đồ nhiều màu sắc bằng dây nilon vô cùng bắt mắt mà không cần mất thời gian đi mua. Hãy tham khảo cách làm giỏ đựng đồ của chúng tôi để có thể thực hiện một cách dễ dàng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Sợi dây ni lông với những màu sắc khác nhau
– Một mảnh bao tải hoặc một chiếc túi vải
– Dụng cụ : Kim chỉ, dây kẽm, kéo

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt và nối những đoạn dây ni lông này lại với nhau để tạo thành một cuộn hình tròn.

Bước 2

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt những mảnh bao tải (hoặc túi vải) để có thể tạo thành một miếng hình tròn sau này dùng làm phần đáy của chiếc giỏ và những đoạn thẳng nhỏ có kích thước bằng nhau.

Bước 3

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Tiếp theo các bạn thực hiện cắt những đoạn dây kẽm có chiều dài tương đương với những đoạn mà các bạn vừa mới cắt.

Bước 4
Sau đó chắp hai đoạn dây lại với nhau, tiến hành may hai mép của mảnh vải sau đó luồn dây kẽm vào vị trí chính giữa. Các bạn cứ thực hiện làm việc này như vậy sẽ làm cho những dải vải được cứng cáp hơn. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến dáng của chiếc giỏ mà các bạn làm sau này.

Bước 5

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Tiếp theo các bạn may các đoạn vừa luồn dây kẽm vào mảnh dưới đáy. Lưu ý khi luồn sợi dây nhựa vào bên trong mảnh vải này các bạn có thể chừa ra một chút ở vị trí phần đầu của mảnh vải để có thể may.

Bước 6
Sau đó các bạn tiến hành bẻ cong các đoạn dây kẽm để có thể tạo thành hình dáng của chiếc giỏ. Tiếp theo các bạn thực hiện đan các đoạn ni lông xen kẽ vào với nhau.

Bước 7

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Sau đó các bạn tiến hành gấp đầu của các đoạn dây này còn thừa và dùng kim chỉ để may lại nhằm cố định. Dùng kim để khâu lại khi các bạn gấp chúng xuống. Như vậy chiếc giỏ sẽ không có những phần thừa ra ngoài trông sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Bước 8
Cuối cùng,các bạn chỉ cần dùng các đoạn ni lông với những màu sắc khác nhau để có thể đan lại bằng cách thắt bím làm quai rồi trang trí cho chiếc giỏ nữa là xong. Độ dài của quai tùy theo mắt thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên các bạn cũng không nên để dài quá vì nó sẽ làm bạn vướng víu khi sử dụng.

Thành phẩm

Cách làm giỏ đựng đồ tiện lợi bằng dây nilon cho ngày Tết
Tuy có mất chút thời gian nhưng các bạn có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng. Ngày tết các bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ này để đựng nhiều đồ khác nhau.

Cách làm hộp giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hộp giấy hình tròn
– Dụng cụ: Que tre, tấm giấy màu, súng bắn keo, dao

Các bước tiến hành

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt 1/2 chiếc hộp giấy ra để làm thành chiếc giỏ. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt những mảnh giấy màu ra tạo thành nhiều những dải dài có chiều dài lớn hơn so với chu vi của chiếc hộp giấy để có thể đan ở bên ngoài tạo thành một chiếc giỏ.

Sau đó các bạn tiến hành cắt những que tre có chiều dài cao hơn so với chiều cao của thành giỏ. Tiếp theo dùng keo dán các que tre nhỏ này dọc theo dải giấy. Tốt nhất các bạn nên sử dụng súng bắn keo để không bị bám vào tay cũng như quần áo nhé!

Bước 2
Sau đó các bạn tiến hành lật ngược mặt sau của dải giấy ra rồi tiếp tục dán thêm các que tre này xen kẽ với hàng que tre ở trước mặt.

Bước 3
Tiếp đó các bạn thực hiện dán đầu của dải giấy khác vào vị trí của chiếc que đầu tiên sau đó cũng đan tiến hành xen kẽ vào nhau.

Bước 4
Các bạn cứ thực hiện đan như vậy đến khi bằng với chiều cao của thành hộp lõi giấy bên trong là thôi. Phần đan này hết sức quan trọng vì thế các bạn đặc biệt chú ý đan sao cho đều tay như vậy sau khi hoàn thành chiếc hộp mới đẹp được.

Bước 5
Sau khi thực hiện đan bằng với phần lõi giấy ở bên trong thì các bạn tiến hành dán cố định tấm giấy mà chúng ta vừa đan với que tre ngoài thành hộp. Sau đó, các bạn thực hiện đan thêm giấy cho phần que tre ở bên trên của thành giỏ.

Bước 6
Cuối cùng các bạn dùng kéo để cắt giấy dán dùng để làm thành quai cho chiếc giỏ xinh xắn như vậy là xong. Nếu muốn chiếc giỏ đẹp và bắt mắt hơn thì các bạn có thể trang trí thêm những chiếc nơ bằng dây ruy băng nhiều màu sắc.

Thành phẩm

Thật đơn giản là các bạn đã có ngay một chiếc giỏ đựng quà vô cùng bắt mắt và tiện dụng cho ngày Tết. Các bạn có thể sử dụng để đựng bánh kẹo hay trang trí ở bàn học đều đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!