Cách làm Flan Caramel thơm ngon

0
Chia sẻ

Với công thức đặc biệt mà chúng tôi giới thiệu dưới đây không chỉ nhanh chóng giúp các bạn có thể hoàn thành xong món bánh flan trong thời gian ngắn còn cho bánh có một hương vị vô cùng thơm ngon và mịn. Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để có thể thực hiện được cách làm Flan Caramel thơm ngon của chúng tôi nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– 13 quả trứng gà ta ( tốt nhất nên dùng gà ta vì nó an toàn, béo hơn và cho một màu vàng đẹp hơn)
– 3 bịch sữa tươi không đường
– 1/2 chén sữa đặc.
– 5 thìa canh đường
– 2 đến 3 gói cà phê sữa

Các bước thực hiện như sau:


Đầu tiên các bạn cho đường lên trên chảo rồi sau đó bật lửa nhỏ nhất cho đường có thể từ từ được chảy ra. Sau khi phần đường này đã chuyển qua dạng nước và có màu vàng thì các bạn dùng đũa để có thể khuấy liên tục khi nào thấy đậm màu thì các bạn tiến hành cho thêm 2 thìa canh nước rồi vẫn tiếp tục khuấy.

Khi caramen chuyển sang dạng sệt sệt, nổi bong bóng lớn thì các bạn chú ý tắt bếp. Bạn tráng đều phần đáy khuôn hộp làm bánh tạo thành một lớp caramen vừa phải (tầm khoảng từ 1-1,5 thìa canh là được).

Trong thời gian các bạn đợi caramen nguội thì tiếp tục cho 3 bịch sữa tươi cùng nửa chén sữa đặc vào trong đó để khuấy đều nhẹ tay, không đánh mạnh tránh tình trạng sủi bọt, nếm lại. Chú ý nếu muốn thêm đường theo sở thích thì các bạn có thể cho thêm tùy ý.

Tiếp theo các bạn sẽ cho sữa lên bếp nấu cùng với lửa vừa trong khi sữa bắt đầu sôi tắt bếp các bạn sẽ không để sữa sôi lớn như vậy nữa.

Trong thời gian chờ sữa sôi thì các bạn chú ý tách 7 lòng đỏ trứng gà ra rồi sau đó bỏ lòng trắng và để nguyên 6 quả còn lại cho vào trong một chiếc tô. Các bạn chú ý đánh đều nhẹ tay, đánh một chiều tránh không để trứng nổi bọt bởi vì nếu bạn đánh quá mạnh, trứng nổi bọt sẽ bị rỗ trứng. Khi trứng tan đều thì cá bạn lọc qua rây 2-3 lần làm cho mịn và loại bỏ hết đi những phần lòng trắng lợn cợn ở bên trên.

Bước quan trọng tiếp theo đó là:

– Sau khi các bạn đã hoàn thành xong tất cả giai đoạn trên thì vừa đổ sữa vào trứng, vừa khuấy nhẹ theo một chiều nhất định ( lưu ý không được đổ trứng vào sữa bởi vì làm vậy sẽ khiến cho phần trứng sẽ chín và vón cục làm bánh bị rỗ nhìn không được đẹp mắt).

– Lọc lại hỗn hợp trên thêm một lần nữa.

– Lấy các hộp đã được tráng sẵn caramen sau đó cho hỗn hợp trên vào trong một chiếc hộp. Các bạn chú ý lấy màng bọc thực phẩm để có thể bọc qua miệng hộp trước khi tiến hành đậy nắp, để có thể tránh tình trạng hơi nước bị rớt xuống bề mặt của chiếc bánh làm cho bánh bị rỗ. Tiếp theo các bạn chú ý đậy nắp hộp lên phía sau cùng. Trường hợp nếu không có màng bọc thực phẩm thì các bạn có thể đậy nắp vào rồi sau đó tiến hành lót một miếng khăn có thể hút nước mới đậy nắp nồi lại là được.

– Cách hấp bánh đơn giản mà không cần nồi hấp: Các bạn có thể dùng một chiếc chảo hoặc nồi để tiến hành hấp bánh sau đó cho hộp bánh trực tiếp vào trong chiếc nồi. Các bạn chú ý đặt một cái đĩa nặng lên trên để có thể giữc chiếc bánh. Làm như vậy thì khi nước sôi bánh không bị chạy lung tung. Các bạn tiến hành cho nước trực tiếp vào trong nồi khoảng 1/2 so với hộp bánh để khi nào phần sôi nước không tràn được vào trong hũ.

– Các bạn chỉ cần chờ khoảng từ 7-10 phút là xong một mẻ bánh vô cùng hấp dẫn như thế này.
– Bánh chín thì các bạn tiến hành pha cà phê rồi sau đó rưới lên mặt bánh và cho đá nhuyễn vào để nguội nữa như vậy là có thể hoàn thành.

Cách khắc phục tình trạng bánh flan bị rỗ

– Lược hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây để có thể giúp loại bỏ những lợn cợn còn sót lại của lòng trắng trứng, lược hỗn hợp sao cho thật mịn cũng là cách để bánh flan sau khi hoàn thành sẽ không bị rỗ.

– Nếu nướng cách thủy bằng lò nướng, bạn phải bật lò trước 10 phút để nhiệt độ được ổn định. Dùng một khay nướng riêng, đặt cốc flan vào khay nướng rồi đổ nước vào khay cho ngập đến khoảng 1/2 chiếc khuôn. Bạn nên dùng một chiếc khăn lót ở đáy khay đựng nước để hạn chế hỗn hợp trứng sữa ở đáy khuôn bị sôi, tạo ra tổ ong ở phần dưới đáy nhìn không được đẹp mắt cho lắm.

– Không được đánh hỗn hợp trứng sữa làm bánh flan quá mạnh tay, vì như vậy sẽ tạo bọt khí trong hỗn hợp làm rỗ ở bên trong bánh. Bạn hãy chú ý khuấy thật nhẹ và khuấy theo một chiều duy nhất cho trứng có thể tan ra một cách dễ  dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!