Trang chủ Ẩm Thực Cách làm dưa chuối xanh ăn Tết

Cách làm dưa chuối xanh ăn Tết

0
Chia sẻ

Dưa chuối xanh là một món ăn vô cùng ngon và đặc sắc. Không chỉ vậy dưa chuối xanh còn là một món với những nguyên liệu làm rất dễ kiếm vì thế mà dưa chuối xanh được mọi người làm rất nhiều. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm dưa chuối xanh ăn Tết.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món dưa chuối xanh gồm có:

chuối xanh

chanh

Gừng, tỏi, ớt

Muối, đường, giấm.

Với những nguyên liệu rất dễ kiếm đó thì cách làm món dưa chuối xanh như thế nào xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món dưa chuối xanh nhé.

Cách làm dưa chuối xanh

cách làm

1: Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một chậu nước sạch để chúng ta bỏ chuối vào ngâm. Chậu thau nước chúng ta cần phải cho thêm giấm hoặc chanh vào. Với chanh thì bạn cắt và vắt hết nước vào chậu thau nước sạch. Bạn dùng 2 quả chanh bạn vắt nước vào thau nước đó rồi hòa tan nước với chanh.

Cách làm dưa chuối xanh

Với chuối bạn cần phải chọn những quả chuối già, không được chọn những quả chuối non hoặc là ương, chín quá như vậy sẽ không thể làm cho chuối ngon được. Sau khi bạn chọn được chuối xong thì chúng ta tiến hành bóc vỏ chuối.

Cách làm dưa chuối xanhSau khi bạn tước hết vỏ chuối thì chúng ta tiến hành thả chuối đã tước vỏ vào bên trong chậu thau nước mà ta đã chuẩn bị từ trước nhé. Việc ta thả chuối vào chậu thau nước là dùng nó để rửa bớt nhựa chuối và giảm độ chát của vỏ chuối. Bạn ngâm chuối trong vòng 20 phút là được.

Cách làm dưa chuối xanh

Sau khi bạn ngâm chuối trong thau nước sạch thì giờ chúng ta tiến hành vớt chuối ra nhanh chóng và ngâm trong chậu thau nước chanh mà ta đã chuẩn bị.

Cách làm dưa chuối xanh

2: Sau khi ta ngâm và rửa hết số chuối mà ta cần làm thì chúng ta tiến hành sang bước tiếp theo. Bạn đặt chuối lên mặt thớt và chuẩn bị dao rồi tiến hành sắt chuối, bạn sắt chuối sao cho chuối không đứt mà chỉ cho nó vào ngập sâu bên trong thôi.

Cách làm dưa chuối xanh

3: Sau khi bạn sắt chuối xong thì giờ chúng ta tiến hành chần chuối. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một nồi nước, sau khi chuẩn bị nồi nước xong ta đặt lên bếp và đun cho nước thật sôi, sau khi nước sôi thì ta tiến hành thả chuối và bên trong để trần chuối. Mỗi lần ta chỉ nên chần 3 – 4 quả chuối rồi đổ nước đó đi và đun lại nồi nước khác nhé.

Cách làm dưa chuối xanh

Bạn tiến hành chần chuối trong nước sôi trong vòng một phút. Sau khi bạn trần chuối trong vòng một phút thì chúng ta tiến hành vớt chuối ra và tiếp tục thả chuối vào chậu thau nước lạnh để ta ngâm chuối bên trong đó.

Cách làm dưa chuối xanh

4: Gừng chúng ta mua những củ gừng tươi và già, sau khi mua gừng thì ta mang gừng về cạo sạch vỏ đi rồi rửa sạch lại với nước. Sau khi rửa sạch lại với nước bạn tiến hành băm nhỏ gừng.

Tỏi: Chọn những củ tỏi ta nhỏ và tiến hành bóc vỏ, sau khi bóc vỏ thì ta tiến hành đập tỏi rồi băm nhỏ.

Ơt: Bạn chọn những quả ớt nhỏ, tươi. Sau khi chọn được ớt thì ta tiến hành lọc bỏ hạt ớt và băm nhỏ ớt ra.

Cách làm dưa chuối xanh

Sau khi ta chuẩn bị xong những nguyên liệu kia giờ ta tiến hành chuẩn bị nước để ngâm. Bạn tiến hành pha nước với giấm + đường và muối, tỷ lệ mình thường dùng là 1 : 1 : 3.

Cách làm dưa chuối xanh

Sau khi bạn pha nước chấm xong thì chúng ta tiến hành thêm gia vị tỏi ớt cho nước của ta. Bạn nên chú ý không nên thêm quá nhiều để tránh trường hợp mà cay quá hay nhiều tỏi gừng quá nhé.

Cách làm dưa chuối xanh

5: Sau khi ta chuẩn bị xong các nguyên liệu đó thì ta tiến hành vớt chuối từ trong chậu thau nước ra và dùng tay để vắt kiệt nước trong chuối ra.

Cách làm dưa chuối xanh

Sau khi vắt chuối xong thì bạn chuẩn bị một chiếc  lọ hay vại để muối chuối và chúng ta lần lượt xếp chuối vào bên trong lọ.

Cách làm dưa chuối xanh

thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản và trong 2 ngày mà chúng ta đã có ngay món dưa chuối ngon vô cùng đó.

Cách làm dưa chuối xanh

Chúc các bạn thành công!