Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ 20/10

Cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ 20/10

0
Chia sẻ

Khi được phóng viên hỏi vào ngày 20/10 các bạn sẽ mua quà tặng mẹ rất nhiều bạn hào hứng kể rằng mình đã chuẩn bị cho ngày này từ trước mấy tháng như bạn đấy đã lên kế hoạch sẽ mua món quà gì, món quà nào mẹ sẽ thích, món quà định mua có ý nghĩa như nào, tặng vào thời khắc nào trong ngày thì thích hợp… Các bạn đấy đã lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho ngày này đúng không nào tuy nhiên khi được hỏi tại sao bạn không nghĩ sẽ tự tay làm món quà tặng mẹ, món quà tự làm thì chắc chắn sẽ càng có ý nghĩa đặc biệt hơn và câu trả lời của các bạn ấy là tự làm quà thì tốn khá nhiều thời gian trong khi quà tặng thì có thể dùng tiền là mua được. Nếu các bạn cũng đồng quan điểm với mấy bạn trên thì mình xin khẳng định rằng tự làm quà cũng không khó khăn và tốn nhiều thời gian như vậy đâu. Các bạn chưa thử thì làm sao mà biết là lâu chứ, nếu như các bạn không tin thì hãy xem thử cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ của mình nhé.

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Nguyên liệu làm đồng hồ treo tường:

. Bìa cứng màu trắng, giấy màu xanh

. Dây nylon màu xanh da trời

. Bộ kim đồng hồ

. Súng bắn keo, kéo

1

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Bạn lấy dây nylon màu xanh da trời cuộn tròn đầu lại, quấn theo chiều kim đồng hồ thành hình xoắn ốc, với cách làm này bạn cuốn 8 cuộn tròn nhỏ và 1 cuộn tròn lớn, sau khi cuốn xong các hình tròn, bạn bắt đầu tiến hành xếp các cuộn dây tròn lại thành hình bông hoa, để cuộn tròn lớn làm nhụy hoa vào giữa, 8 cuộn tròn nhỏ bạn xếp xung quanh cuộn dây tròn lớn, dùng súng bắn keo dán chúng lại cho chắc, như vậy là bạn đã có một bông hoa lớn hình đồng hồ tròn bằng dây nylon màu xanh da trời rồi.

2

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Dây ni lon màu xanh bạn dùng tay gập một đầu dây vào tạo thành hình cánh hoa, dùng súng bắn keo dán vị trí gấp và lấy kéo cắt ra, như vậy là bạn được một chiếc cánh hoa, bạn làm thêm 2 chiếc cánh hoa nữa dán chúng vào như là thành hoa 3 cánh rồi, bạn tạo ra 4 bông hoa 3 cánh nhé.

3

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Bạn đặt 4 bông hoa 3 cánh vào 4 vị trí của bông hoa lớn để tạo thành hình vuông, bạn lấy súng bắn keo dán lại những điểm tiếp giáp giữa chúng. Như vậy là ta được 1 chiếc đồng hồ nhỏ rồi, bạn làm lại các bước tương tự tạo ra 3 chiếc đồng hồ hoa nữa nhé. Sau khi cắt xong 4 chiếc đồng hồ hoa bạn gắn chúng lại với nhau bằng súng bắn keo tạo ra một chiếc đồng hồ lớn.

4

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Bạn lấy tấm bìa màu trắng cắt thành hình vuông có kích thước các cạnh bằng kích thước của chiếc đồng hồ hoa lớn, bạn lấy tiếp giấy màu xanh cắt thành hình vuông có độ dài các cạnh lớn hơn tấm bìa cát tông hình vuông một chút. Bạn đặt miếng bìa cát tông trắng lên tấm giấy màu xanh, dùng kéo cắt đi các góc nhọn của tấm giấy màu xanh như trong hình. Bạn bẻ các cạnh thừa ra của tấm giấy bìa màu xanh vào tấm bìa trắng, dùng súng bắn keo dán lại. Bạn lấy dùi đục một lỗ tròn vào tâm của hình vuông.

5

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Bạn để mặt của tấm giấy màu xanh lên, đặt chiếc đồng hồ hoa lớn lên trên bề mặt tấm giấy màu xanh. Bạn gắn các thanh kim đồng hồ màu đen vào tâm đồng hồ, bạn gắn thiệt bị pin ở mặt sau chiếc đồng hồ là xong.

Thành phẩm

cách làm đồng hồ treo tường độc tặng mẹ

Bạn thấy chiếc đồng hồ sau khi được hoàn thành trông có ấn tượng không nào, cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, không hề mất nhiều thời gian đúng không nào. Chiếc đồng hồ này mẹ bạn có thể treo nó ở bất cứ đâu trên tường nhà bạn, có thể đặt nó ở bàn làm việc hay bàn uống nước cho đẹp, rất hữu dụng phải không nào. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể làm để tặng mẹ trong ngày 20/10 đấy. Bạn còn chần chờ gì mà không tự tay làm chiếc đồng hồ ấn tượng này đi thôi. Đừng ngại ngần thể hiện tình cảm khi còn có thể bạn nhé.

Mình tin rằng chiếc đồng hồ handmade mà bạn tặng này sẽ được mẹ bạn trân trọng và nâng niu, yêu thích hơn bất cứ món quà nào khác đấy. Bởi đây là món quà đầu tiên do bạn làm ra, dù có bỏ tiền ra cũng không thể mua được, cái tâm của bạn ở trong món quà này vì vậy mà nó đáng quý vô cùng. Nếu bạn đã từng làm mẹ bạn buồn và khóc thì hãy mang món quà này đi tặng như một lời xin mỗi muộn màng nhé. Đừng bao giờ nghĩ đủ lí do để thoái thác, hãy tự tin làm món quà và tặng quà như một người đàn ông thật sự nhé.