Trang chủ Handmade Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may...

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn

0
Chia sẻ

Đèn lồng là một dụng cụ dùng để trang trí nhà cửa mỗi khi Tết đến. Thường thường người ta hay treo đèn lồng ở trước cửa nhà với hi vọng một năm mới sẽ có thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Vậy tại sao không tự mình làm cho cả nhà những chiếc đèn lồng nhỉ. Cách thực hiện cũng không có gì quá khó cả. Hãy tham khảo ngay bài viết về cách làm đèn lồng ngày Tết của chúng tôi để cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Một tờ giấy màu đỏ
– Hai hoặc ba tờ giấy màu vàng
– Dụng cụ : Keo dán, bút chì, kéo, dập ghim, thước, băng dính

Các bước thực hiện

Bước 1

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Đầu tiên, các bạn sử dụng bút chì và thước để tiến hành vạch ra những đường thẳng với khoảng cách từ 3/4 chạy dọc theo chiều dài của giấy màu đỏ. Các bạn cần chú ý vạch một đường thật nhẹ để tránh là tờ giấy bị rách.

Bước 2

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Tiếp theo các bạn dùng kéo để tiến hành cắt theo đường kẻ chú ý để lại khoảng 1/2 không cắt tại vị trí đỉnh để sau này sử dụng làm đế của lồng đèn.

Bước 3

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Sau đó, các bạn dùng băng dán để có thể giữ cố định phần đáy của phần đế chiếc đèn lồng.

Bước 4
Tiếp theo các bạn sử dụng chiếc kéo có hình răng cưa để có thể cắt thành những thanh giấy màu vàng mảnh và tiến hành dán lên trên phần đế của chiếc đèn lồng như vậy sau khi hoàn thành sẽ vô cùng đẹp mắt.

Bước 5

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Sau khi các bạn thực hiện việc cắt dán xong thì tiến hành bôi keo dán lên vị trí cạnh bên của tờ giấy màu vàng.

Bước 6
Tiếp theo các bạn thao tác cuốn tờ giấy màu vàng lại để tạo thành một hình ống dùng để làm phần giữa của chiếc đèn lồng. Các bạn cần cố định phần cuối bằng việc sử dụng keo dán.

Bước 7

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Sau đó các bạn tiến hành tiếp việc cuộn tờ giấy màu đỏ xung quanh chiếc ống tròn có màu vàng mà chúng ta đã chuẩn bị. Tiếp theo các bạn dán hai phần đáy của tờ giấy màu đỏ vào vị trí của chiếc ống màu vàng là được. Để cố định phần đáy thì các bạn có thể sử dụng ghim.

Bước 8
Tiếp theo các bạn uốn cong những thanh giấy ra để có thể tạo thành hình chiếc đèn lồng dạng tròn vô cùng đẹp mắt. Sau đó các bạn lại cắt hai thanh giấy màu vàng có độ dày khoảng 1/2 rồi đem dán chúng vào vị trí đỉnh và đáy của chiếc đèn lồng mà bạn đang làm. Có thể cố định bằng băng dán hoặc ghim đều được.

Bước 9

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn

Sau đó các bạn tiếp tục cắt phần ống màu vàng còn thừa ra ở vị trí đáy nếu bạn sử dụng đèn lồng để trang trí cho chiếc bàn xinh xắn. Còn nếu muốn treo lên cao thì các bạn có thể tạo thêm phần tua rua ở bên dưới như vậy sẽ đẹp và ấn tượng hơn nhiều.

Thành phẩm

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn
Như vậy là một chiếc đèn lồng vô cùng đẹp mắt và ấn tượng đã được hoàn thành để phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Việc tiếp theo mà các bạn cần làm chỉ đơn giản là treo chiếc đèn lồng này ở những vị trí mà mình muốn thôi. Tết này căn nhà của bạn sẽ vô cùng nổi bật với những chiếc đèn lồng tự chế này đó.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Giấy bìa màu trắng
– Dây kẽm
– Giấy kiếng màu ( tùy theo ý thích của mỗi người )
– Dụng cụ: keo dán, dao, thước, kim băng

Các bước thực hiện

Bước 1:
Đầu tiên,các bạn thực hiện in hình mẫu của phần thân chiếc đèn lồng cùng với phần nắp và đáy đèn theo mẫu mà mình đã tìm trên mạng. Hoặc chúng ta có thể tự thiết kế những chiếc đen lồng cho riêng mình mà không sợ bị trùng ý tưởng

Bước 2:
Tiếp theo các bạn sử dụng dao dọc giấy để có thể rạch được mẫu đã in được trên giấy. Các bạn cần đặc biệt chú ý phải thật khéo léo nếu không rất dễ bị rạch hỏng.

Bước 3:

Sau đó các bạn thực hiện gấp giấy theo nếp các mép giấy của phần thân, nắp và đáy của chiếc đèn lồng mà chúng ta đang làm.

Bước 4:
Sau đó, các bạn tiến hành cắt tờ giấy kiếng có màu mà mình thích rồi thực hiện dán vào mặt bên trong của phần thân đèn lồng. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách phối nhiều màu khác nhau cho chiếc đèn lồng thêm bắt mắt hơn.

Bước 5:
Sau đó các bạn tiến hành ghép 6 tấm ở phần thân của chiếc đèn lồng cùng với phần đáy hình lục giác của chiếc đèn lồng.

Bước 6:
Tiếp theo chúng ta sẽ dán để ghép các mặt ở phần thân của chiếc lồng đèn lại với nhau là được.

Bước 7:
Sau đó tiến hành dán ghép tấm nắp của chiếc đèn lồng cùng với phần thân của chiếc đèn như vậy là được.

Bước 8:
Tiếp theo các bạn dùng chiếc kim băng để có thể đâm tạo thành 2 lỗ có hình tròn nhỏ đối diện nhau ở trên phần nắp của chiếc đèn lồng, dùng để luồn dây treo.

Bước 9:
Việc cuối cùng các bạn cần làm đó là luồn hai đầu dây kẽm vào vị trí của hai lỗ tròn mà ta đã đục được ở trên sau đó uốn cong để tạo thành một chiếc quai vô cùng xinh xắn là xong. Các bạn thực hiện tương tự đối với những mẫu đèn lồng khác để bộ sưu tập đèn lồng năm mới thêm đa dạng hơn.

Cách làm đèn lồng cực độc đáo cho ngày Tết nhiều may mắn

Chỉ đơn giản vậy thôi là các bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng xinh xắn đáng yêu cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới rồi. Đèn lồng chính là biểu tượng của sự ấm áp và may mắn. Thay vì đi mua những loại đèn lồng có xuất xứ từ Trung Quốc thì hãy tự làm cho nhà mình những chiếc đèn lồng đầy màu sắc như thế này nhé! Năm mới hãy để cho sắc xuân lan tỏa đến mọi không gian của gia đình bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một năm mới với thật nhiều niềm vui nhé!!!