Cách làm đậu phộng rang húng lìu

0
Chia sẻ

Lạc rang húng lìu là một món ăn bắt nguồn từ người Hoa. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích sau khi du nhập vào nước ta. Trong các bữa ăn nhậu thì các đấng mày râu thường là không thể thiếu món ăn này.

Cách làm đậu phộng rang húng lìu

Để có thể chế biến đúng hương vị của người Việt thì không phải ai cũng có thể làm được vì thế hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm đậu phộng rang húng lìu đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm lạc rang húng lìu

– 300 gam : lạc sóng
– 45 ml nước lọc
– 200 gam đường kính trắng
– 1 thìa cà phê : bột húng lìu
– 1 thìa cà phê : muối tinh

Các bước làm món lạc rang húng lìu

1. Chọn lạc

Cách làm đậu phộng rang húng lìu
Lạc sau khi mua về các bạn nhặt bỏ những hạt xấu, bị hỏng, mất nửa và bị mất vỏ rồi sau đó cho vào trong một cái bát, đổ nước sôi vào cho ngập lạc. Để như vậy trong khoảng 3 phút cho lạc nở rồi đổ lạc ra một cái rổ cho ráo nước.

2. Ướp gia vị cho lạc

Pha thêm khoảng 45ml nước với đường cùng bột húng lìu và 1 chút muối (nếu không thích mặn thì các bạn có thể không cho muối cũng được). Khuấy cho các gia vị được tan đều rồi các bạn đổ vào lạc đã được trần qua nước sôi. Trộn đều lạc để ngấm với phần gia vị đã chuẩn bị.
Để ngâm như vậy qua một đêm khoảng 10-12 tiếng là được, khi thấy lạc bắt đầu khô ráo thì các bạn dừng lại.

Đúng công thức là chúng ta phải là sử dụng đường hóa học. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về loại đường này ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể thay bằng đường kính bình thường. Tuy nhiên, vị thì chắc chắn hơi khác so với lạc húng lìu mua ngoài hàng 1 chút. Tuy nhiên khi ăn vẫn ngon, lại đảm bảo an toàn nữa.

3. Nướng lạc

Cách làm đậu phộng rang húng lìu
Làm nóng lò ở lửa dưới nhiệt độ khoảng 150 độ C. Lạc các bạn dàn đều ra một cái khay nướng để đảm bảo lạc sẽ không bị quá dày, đè vào nhau sẽ bị chín không đều. Nướng lạc trong khoảng 30 phút là lạc chín. Lưu ý trong khi nướng cứ khoảng 10 phút lại lấy khay ra và đảo lạc để lạc được chín đều hơn.

Lạc có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vì thế ngoài vai trò là một món ăn chơi thì nó còn có tác dụng tốt trong việc bảo vệ cơ thể bạn. Với công thức lạc rang húng lìu mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây hi vọng các bạn có thể thực hiện một cách thành công nhất. Hãy nhanh tay thực hiện cho gia đình và đặc biệt là các ông xã  trong những dịp cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với món ăn  này nhé!