Trang chủ Handmade Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết

0
Chia sẻ

Vậy là một năm mới nữa lại sắp đến rồi các bạn hãy nhanh tay trang trí lại nhà cửa để chuẩn bị đón Tết thôi nào. Chúng ta có thể tự làm những đồ trang trí cho căn nhà của mình thay vì đi mua ngoài chợ. Cách làm cũng không có gì phức tạp cả, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có những hướng dẫn chi tiết. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm đàn bướm giấy trắng vô cùng dễ thương để thay áo cho căn phòng của mình nhân dịp năm mới sắp đến nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết

– Bìa cứng các bạn không nên chọn loại quá cứng nhé
– Giấy màu hoa văn với nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn những loại giấy dùng để bọc quà với các màu sắc tùy theo sở thích.
– Dụng cụ : Keo dán, chỉ

Các bước tiến hành

Bước 1

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết
Đầu tiên các bạn tiến hành vẽ hoặc có thể in cũng được những hình chú bướm mà mình muốn làm ra một tờ bìa cứng. Sau đó các bạn sử dụng kéo để cắt hình của chú bướm để làm mẫu thực hiện cắt những hình con bướm khác.

Bước 2

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết
Sau khi các bạn đã cắt được hình các con bướm để dùng làm mẫu. Chúng ta dùng chúng để in lên các tấm giấy bìa màu khác sau đó cắt. Các bạn chú ý trước khi bắt đầu vào vẽ, thì hãy dán một tờ giấy màu lên phía mặt bên kia của tờ bìa cứng trước đã.

Bước 3

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết
Đối với những hình con bướm mà các bạn đã vẽ được ở tấm bìa kia thì hãy cắt chúng ra để có thể tạo thành những con bướm rời ra khác nhau nhé! Sau đó hãy đặt hình những con bướm này lên các tờ giấy bìa có màu khác nhau để thu được hình các con bướm vô cùng rực rỡ.

Bước 4

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết

Sau khi các bạn thực hiện xong một số lượng khá nhiều những chú bướm giấy thì bắt tay vào việc thực hiện xâu chúng vào sợi dây chỉ. Tiếp theo các bạn cần đục lỗ những lỗ nhỏ để có thể xỏ dây treo cho những chú bướm này vào. Các bạn chú ý khi xỏ cần thật khéo léo nếu không những con bướm này sẽ bị gấp lại trông không đẹp mắt tẹo nào.

Bước 5

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết

Nếu muốn sử dụng những chú bướm này làm rèm để treo tường thì chúng ta cần ít nhất là 10 chú bướm cho mỗi sợi dây treo đấy. NẾu ít quá thì trong đàn bướm sẽ không được tự nhiên. Sau khi đã xỏ được từ 4-5 dây như vậy thì các bạn lấy một chiếc que để tiến hành buộc các dây này vào tạo thành một cái giá treo vô cùng bắt mắt.

Thành phẩm

Cách làm đàn bướm trang trí cho căn phòng để đón Tết
Như vậy là bạn đã làm được một đàn bướm vô cùng xinh xắn và dễ thương với nhiều màu sắc khác nhau để trang trí những ô cửa sổ vào dịp Tết này rồi. Khung cửa sổ nhà bạn chắc chắn sẽ thu hút của người khác ngay khi bước vào căn nhà. Vào buổi sáng khi ánh nắng mặt trời chiếu vào ô cửa sổ sẽ tạo nên một cảnh tượng của một đàn bướm với những màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Nhất là khi kèm theo làn gió thổi nhẹ bạn sẽ có cảm giác như đàn bướm đang bay trước mắt mình vậy. Thật đẹp mắt và sáng tạo đúng không nào.

Cách 2

Nguyên vật liệu các bạn cần chuẩn bị

– Dụng cụ: vải nỉ, hạt cườm nhiều loại khác nhau, kim chỉ, quả bông bằng len, len, kéo…
– 1 chiếc khung gỗ hình tròn
– Keo dùng để dán vải
– Dây thừng handmade loại nhỏ
– 1 chiếc móc áo bằng kim loại, kìm cắt, khuôn cắt bánh loại nhỏ có hình trái tim

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên các bạn dùng kìm để thực hiện cắt 1 bên của chiếc mắc áo ra. Tiếp đó các bạn tiến hành uốn cong 2 đầu dây của chiếc móc áo vừa cắt vào bên trong để 2 đầu sợi dây có thể chạm vào nhau ở vị trí chính giữa để tạo thành một hình trái tim. Các bạn cần chú ý cẩn thận khi uốn để không bị xiên vào tay nhé.

Sau đó các bạn lấy dây thừng rồi thực hiện quấn quanh toàn bộ hình trái tim vừa uốn được. Sau khi các bạn đã quấn kín hết toàn bộ một vòng, thì dùng kéo để cắt bỏ đi đoạn dây thừa ra. Các bạn không nên thắt nút đoạn dây lại mà sử dụng keo dán vải để dán chúng vào vị trí của chiếc khung là được.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn đặt chiếc khuôn có hình trái tim vào vị trí chính giữa của chiếc khuôn tròn trên mặt bàn. Sau đó các bạn tiến hành quấn quấn len ở vị trí của khoảng chính giữa 2 khuôn. Sau đó thì tiến hành dán phần đầu dây thừa bằng cách sử dụng keo dán vải là được.

Các bạn tiến hành xâu hạt cườm vào sợi dây chỉ sau đó buộc chúng ở vị trí giữa của trái tim.

Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt lấy một đoạn dây thừng sau đó thấm thêm một ít keo dán vải rồi tiếp tục quấn xung quanh chiếc khuôn cắt bánh hình trái tim ban nãy. Các bạn chú ý sau khi quấn xong nhớ cắt đi đoạn dây thừa ở phía sau rồi cũng dán lại bằng keo dán vải nhé! Các bạn chờ thêm một lúc cho keo khô là đã có ngay một hình trái tim chắc chắn.

Sau đó các bạn cắt thêm nhiều đoạn dây thừng dài nữa khoảng từ 7-10cm là được. Sau đó các bạn tiến hành xỏ những chiếc hạt cườm này vào trong sợi dây sau đó dùng keo dán vải để cố định. Tiếp theo các bạn tiến hành dán và nối những sợi hạt cườm này với miếng trái tim mà chúng ta đã tạo cùng với 1 vài quả bằng bông len, thêm một vài những hình thù trang trí mà bạn muốn để thêm bắt mắt.
Tương tự các bạn làm thêm vài sợi dây như vậy nữa rồi buộc ở bên dưới chiếc khung tròn là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một năm mới thật nhiều niềm vui nhé!!