Trang chủ Ẩm Thực Cách làm đá me giải khát mùa hè

Cách làm đá me giải khát mùa hè

0
Chia sẻ

Đá me là một trong những loại đồ uống ngon và tuyệt vời nhất dùng để giải khát cho mùa hè nóng bức. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm đá me giải khát cho mùa hè oi bức nhé
Chúng ta hãy cùng học cách làm đá me nhé.

Nguyên liệu

Để làm được món đá mẹ mát lạnh chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Me chín

– Đường nâu

– đá

– Gừng

– Vừng, lạc.

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món me đá này. Giờ xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm món me đá này nhé.

cách làm

1

Với me đầu tiên chúng ta cần là phải chọn được me già, sau khi chúng ta chọn được me xong thì giờ ta mang me rửa sạch và cạo lớp vỏ đen sần sùi bên ngoài đi. Sau khi cạo hết lớp vỏ ta mang me bỏ vào xoong nhỏ rồi cho thêm nước và đun lên. Sau khi đun nước sôi lên các bạn lấy một chiếc thìa dầm me nát ra và bỏ đi hạt mẹ

 

2

Với gừng: Chúng ta chọn loại gừng già vì gừng già rất thơm. Sau khi ta chọn gừng xong thì chúng ta mang gừng về nhà và tiến hành cạo vỏ gừng bỏ đi. Sau khi cạo xong vỏ gừng ta mang gừng đi rủa rồi cho vào trong cối giã nát nhé.

 

Cách làm đá me

3

Với dứa: Các bạn cần chọn những quả dứa chín nhưng không được lẫu. Sau khi chúng ta chọn được dứa xong thì mang về cắt vỏ bỏ mắt rồi thái dứa nhỏ ra. Sau khi thái dứa nhỏ ra chúng ta mang dứa băm nhỏ mịn hoặc có thể cho vào máy say sinh tố để say dứa nhé.

 

Cách làm đá me

4

Với lạc các bạn nên chọn mua lại lạc ngon. Sau khi chọn được lạc xong chúng ta mang lạc về và rang. Khi rang các bạn rang lạc với lửa nhỏ và đến khi chín. Khi lạc chín rồi ta bóc vỏ lạc và bọc vào lấy bạc để ủ cho lạc giòn.

 

Cách làm đá me

5

Sau khi chuẩn bị xong hết các nguyên liệu rồi chúng ta tiến hành chuẩn bị một chiếc nồi. Sau đó các bạn cho nước cốt me vào bên trong, thêm dứa, thêm gừng và đường vào và cho thêm một chút nước. Sau đó chúng ta đặt nồi hỗn hợp đó lên trên bếp và tiến hành đun sôi. Trong khi đun chúng ta nhớ đảo đều me lên nhé.

Cách làm đá me

 

6

Sau khi các bạn đun sôi nước me rồi thì chúng ta tiến hành đun tiếp đến khi nào nước me sệt lại thì lúc đó ta bỏ ra và cho thêm vừng lạc vào bên trong rồi đảo lên. Tiếp theo bạn chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh và đổ me vào rồi dùng dần.

 

Cách làm đá me

7 Sau khi xong chúng ta muốn uống thì bạn lấy thìa múc một thìa me và cho vào cốc rồi cho thêm nước và đá. Cuối cùng chúng ta đánh đều lên là có được một cốc me đá ngon rồi đó.

 

Thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay cho mình một cốc me đá ngon và thơm tuyệt rồi đó. Nào bây giờ cùng nhau thưởng thức món me đá này nhé.

Cách làm đá me

 

Chúc các bạn thành công nhé!