Trang chủ Ẩm Thực Cách làm củ cải ngâm chua ngọt ăn không hề chán

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt ăn không hề chán

0
Chia sẻ

Củ cải ngâm chua ngọt là một món ăn vô cùng ngon và đơn giản. Mặc dù đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều bạn không biết làm và muốn học cách làm món ăn này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm củ cải chua ngọt ăn không hề chán.

nguyên liệu

Vậy để làm được món củ cải chua ngọt thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nào? Sau đây là toàn bộ những nguyên liệu mà ta cần chuẩn bị để làm củ cải chua ngọt.

– củ cải, bỏ lá

-dấm gạo;  dấm rượu trắng

– nước

– đường

– muối thô

Cách muối củ cải ngâm chua ngọt

Với một số nguyên liệu cơ bản trên đây chúng ta đã có thể làm được món ăn vô cùng ngon này rồi. Sau đây tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món củ cải chua ngọt nhé.

cách làm

1: Với củ cải chúng ta cần chọn những củ cải to, ngon và tươi. Các bạn nên chọn những củ cải to vừa vừa để có thể làm món này ngon nhất nhé. Sau khi chúng ta chọn xong thì ta mang củ cải về rửa sạch với nước. Các bạn nên rửa 2 – 3 lần để đảm bảo độ sạch cho củ cải nhé. Sau khi các bạn rửa sạch thì chúng ta tiến hành mang củ cải đi chà mạnh chứ không gọt vỏ nhé. Sau khi chà xong củ cải chúng ta chuẩn bị thớt và dao sắc để thái củ cải nhé. Khi thái củ cải thì chúng ta nên thái miếng to vừa vừa để đảm bảo nhé. Các bạn không nên thái dày quá vì như vậy muối củ cái sẽ lâu được ăn hoặc không nên thái quá mỏng vì nếu mỏng thì chúng ta sẽ làm cho củ cải bị nát và như vậy khi ăn sẽ không giòn.

Cách muối củ cải ngâm chua ngọt

Cách muối củ cải ngâm chua ngọt

2: Sau khi chúng ta chuẩn bị xong phần củ cải thì giờ chúng ta tiến hành chuẩn bị nước để muối củ cải. Đầu tiên bạn chuẩn bị một thau nước và đổ nước sạch vào, sau đó các bạn cho thêm giấm, đường, muối vào và để cho bao giờ muối và đường tan hết là được.

3: Sau khi chúng ta chuẩn bị xong nước để muối củ cải thì giờ chúng ta chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch và đảm bảo khô nhé. Sau khi các bạn chuẩn bị lọ thủy tinh xong thì tiến hành xếp củ cải vào bên trong. Sau khi xếp củ cải vào lọ thì các bạn tiến hành đổ nước muối củ cải vừa chuẩn bị vào bên trong.

Các bạn lưu ý khi đổ nước các bạn phải đổ cho ngập củ cải nhé. Nếu không ngập thì phần củ cải ngoài nước sẽ bị hỏng như vậy là cả lọ cải muối sẽ không ăn được rồi.

4: Sau khi các bạn đổ nước vào thì chúng ta đậy nắp lọ thủy tinh vào và để trong nhiệt độ phòng từ 3 – 5 ngày thì lúc đó chúng ta sẽ ăn được. Củ cải chín nhanh hay không còn tùy thuộc vào độ dày mỏng của củ cải các bạn thái và nhiệt độ nữa.

Cách muối củ cải ngâm chua ngọt

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước thì chúng ta đã có ngay được một lọ củ cải ngon lành rồi đó. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức món củ cải muối thôi nào.

Cách muối củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải muối thích hợp ăn vào mùa đông lạnh lạnh như vậy sẽ ngon. Hay với các ngày mà chúng ta đã quá chán vào những món thịt cá thì củ cải muối sẽ là một trong những sự lựa chọn ngon hàng đầu cho chúng ta đó.

Chúc các bạn thành công nhé.