Trang chủ Handmade Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Giáng sinh hãy tự tay mình làm cho người thân những món quà thật ý nghĩa tạo sự gắn kết giữa những thành viên với nhau. Cách làm món đồ handmade thực sự rất đơn giản các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách làm con chim xinh xắn và đáng yêu cho mùa noel sắp tới.

Nguyên liệu mà các bạn cần:

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh

– Lọ thủy tinh
– Rêu khô hoặc rêu nhựa cũng được, những cành cây khô, vải vụn
– Dụng cụ: kim chỉ, keo nến, dây ruy băng
– vải đỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh
Đầu tiên các bạn mang lọ thủy tinh đi rửa sạch sau đó lau khô từ bên trong ra bên ngoài. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt 1 miếng rêu khô thành dạng hình tròn chú ý đường kính bằng với phần đáy của chiếc lọ thủy tinh. Sau đó các bạn bôi hồ dán vào dưới đáy lọ rồi tiếp tục đặt miếng rêu này vào bên trong của chiếc lọ thủy tinh.

Bước 2

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh
Các bạn có thể mua cả những cành cây khô hoặc có thể dùng phần quả của nó để làm vòng hoa trang trí cho phần bên ngoài của cánh cửa còn lá thì để tiến hành trang trí thêm cho đẹp mắt hơn.

Bước 3
Sau đó các bạn lấy một đoạn cành cây khô ra sao cho kích thước chiều dài bằng với đường kính của chiếc lọ mà các bạn chuẩn bị sau đó tiến hành bẻ hết những cành hoa lá mọc ở bên ngoài của cành cây đi cho đỡ vướng.

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh

Những mảnh vải vụn thì các bạn thực hiện cắt để có thể tạo thành những hình tam giác nhỏ. Sau đó các bạn dùng kim để khâu lại các hình tam giác để có thể tạo thành một dải cờ nhỏ sau đó chúng ta tiến hành buộc dải cờ vào cái cành cây mà các bạn đã chuẩn bị ở trên.
Bước 4

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh
các bạn chú ý bôi keo lên vị trí của 2 đầu cành cây sau đó từ từ đưa cành cây vào sâu bên trong của chiếc lọ thủy tinh. Các bạn chú ý làm sao để cành cây có thể ở vị trí chính giữa của chiếc lọ sau đó tiến hành cố định cành cây khô.

Bước 5

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn tiến hành bôi keo vào bên trong của chiếc bụng những con chim bằng nhựa nhỏ nhắn này rồi sau đó sẽ gắn các chú chim này có thể đậu yên trên cành cây mà không bị đổ.

Bước 6

Cách làm con chim vô cùng đáng yêu đón Giáng Sinh
Sau đó các bạn cắt thêm 1 miếng vải đỏ nữa để trùm lên trên miệng của chiếc lọ thủy tinh rồi sử dụng một chiếc nơ thắt bằng dây ruy băng đỏ để buộc ở trên miệng của chiếc lọ như vậy chiếc lọ trông sẽ nổi bật và bắt mắt hơn.

Như vậy là bạn đã có một món quà handmade vô cùng xinh đẹp để dành tặng người mà bạn yêu thương trong dịp giáng sinh này rồi.

Cách gấp người tuyết:

Từ xưa đến nay người tuyết luôn được cho là một biểu tượng của Giáng sinh nó đại diện cho những điều may mắn và yên bình. Để căn nhà bạn ngập tràn không khí của ngày giáng sinh thì hãy cùng nhau gấp những chú người tuyết xinh xắn đáng yêu này để trang trí cho căn nhà của mình nhé!

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– giấy màu
– Dụng cụ: kéo, keo nến, bút màu.

Cách thức tiến hành:

Mẫu in hình để gấp người tuyết

Để có thể làm được một người tuyết bằng giấy thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tải những hình ảnh mẫu ở trên mạng về sau đó đem in ra giấy rồi dùng kéo cắt ra để thu được các bộ phận của người tuyết.

Gấp phần đầu của người tuyết

Đầu tiên các bạn tiến hành gấp đầu của người tuyết trên tờ giấy trắng. Sau đó các bạn mới tiến hành vẽ mắt, mũi, miệng.

Các bạn chú ý gấp phần giấy trắng đó theo những đường cắt, sau đó nhớ dùng kéo nến để có thể dán lại các đường cắt với nhau như vậy sẽ tạo thành một hình khối có nhiều cạnh khác nhau.

Tạo mũi cho người tuyết

Tiếp theo các bạn sử dụng phần hình mà chúng ta đã tiến hành cắt để có thể làm phần mũi cho chú người tuyết. Các bạn thực hiện gấp theo những đường chéo để có thể tạo thành một dạng hình nón có tất cả 5 cạnh khác nhau với chiều dài khoảng 4cm. Khi cắt các bạn cần chú ý thật cẩn thận để có thể thao tác thành công vì các chi tiết trên mặt rất nhỏ nên việc cắt cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Sau đó các bạn dùng keo nến để có thể gắn chiếc mũi vào phần nhọn ở trên hình khối mà chúng ta tạo được ở trên được sử dụng để làm phần đầu như vậy sẽ thu được chiếc mũi xinh xắn cho chú người tuyết.

Tạo phần thân cho con người tuyết

Tiếp theo các bạn tiến hành vẽ 3 hình chấm tròn màu đen lên trên mẫu mà chúng ta đã in phần thân để dùng làm áo. Các bạn thực hiện gấp lại để có thể tạo thành một hình khối giống thân người.

Sau đó các bạn sử dụng keo để có thể giúp cố định ở phần thân cùng với phần đầu của người tuyết. Tiếp theo các bạn chỉ cần gấp thêm một chiếc mũ cùng với mẫu mà các bạn đã được in sẵn ở trên là có thể tạo nên một phong cách hoàn toàn mới cho chú người tuyết rồi.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một chú người tuyết vô cùng xinh xắn đáng yêu rồi. Mỗi dịp năm mới mà được nhìn thấy những chú chim thì đó được cho là dấu hiệu may mắn vì chim báo hiệu cho điềm lành. Hơn nữa các bạn có thể làm món quà này để tặng người thân trong những dịp sinh nhật hay Valentine cũng vô cùng ý nghĩa. Thật đơn giản đúng không nào, còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay đi nào.

Chúc các bạn thành công và đón một giáng sinh thật ấm áp bên người thân!!!