Trang chủ Ngày 20-10 Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam vì vậy ngày này không chỉ dành cho các bà mẹ mà còn dành cho chị em gái, người yêu của bạn nữa. Nếu bạn là người anh  trai trong gia đình và có một cô em gái tuổi còn đi học siêu dễ thương. Bạn đã nghĩ ra chủ ý quà tặng gì để tặng cho em gái của bạn chưa? Nếu chưa vậy thì mình xin gợi ý bạn cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10 này nhé.

Làm quà handmade vừa rẻ vừa tiết kiệm nhiều tiền và lại thể hiện được cái tâm của người tặng quà đấy.

Nguyên liệu

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

. Dây kim tuyến, mắt lúc lắc

. Giấy gợn sóng

. kéo, keo dán

1
Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Bạn lấy kéo cắt giấy gợn sóng thành từng dây hình chữ nhật như trong hình. Vì dây này sẽ làm vòng quấn nên lúc mua bạn nhớ chọn giấy gợn sóng có độ dài càng dài càng tốt nhé, nếu bạn để kích thước của dây dài thì vòng tròn sẽ ngày một lớn và ngược lại. Màu ở trong hình là mình dùng giấy màu nâu còn các bạn nếu không thích màu này thì có thể thay đổi lại tùy sở thích nhé.

2

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Dây sau khi cắt xong bạn sẽ cuộn từ từ lại thành các cuộn tròn như trong hình. Ở đây mình cần 4 cuộn tròn nhỏ kích thước bằng nhau để làm chân, 2 cuộn tròn to kích thước bằng nhau làm thân cho con lợn. Khi cuộn xong bạn lấy kéo cắt phần dây thừa và dùng keo dán lại đầu dây cho chắc.

3

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Tiếp theo bạn sẽ làm chân cho con lợn, bạn lấy cuộn dây nhỏ làm chân dùng ngón tay cái đặt vào tâm cuộn dây tròn, đẩy từ từ từ bên trong ra ngoài. Bước này rất quan trọng nên bạn phải thật khéo tay đẩy cẩn thận kẻo cuộn dây bị bung ra nhé. 3 cái chân còn lại bạn làm tương tự sẽ ra hình.

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Đối với 2 cuộn dây làm thân cho con lợn thì không thể làm giống nhau được, bạn sẽ đẩy một cuộn cao và một cuộn thấp hơn nhé. Cuộn cao hơn ta sẽ để làm thân còn cuộn thấp thì sẽ dùng làm đầu nhé.

4

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Bạn dùng keo dán chập 2 cuộn dây to làm thân như trong hình, sau đó bạn lấy kéo cắt một mẩu giấy cuộn hình chữ nhật ngắn, cắt một mẩu sợi dây kim tuyến, bạn đục một lỗ nhỏ vào giữa cuộn dây và lồng dây kim tuyến vào. Cuộn dây này bạn sẽ quấn lên đoạn khe hở của cuộn dây làm thân, bạn quấn cận thận để khe hở không lộ ra, lấy kéo cắt bỏ phần thừa và dùng keo dán lại cho chắc. Lúc dán keo bạn nhớ giữ chặt để con lợn được chắc chắn nhé.

5

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Con lợn giấy đã có thể nhìn ra được hình dáng của nó, tuy nhiên vẫn cần phải trang tri ở bên ngoài cho con lợn thêm thật hơn, bạn gắn 2 con mắt lúc lắc vào phần đầu dây, để làm mũi heo bạn lấy giấy gợn sóng màu trắng ra cắt thành hình chữ nhật cỡ nhỏ và cuộn tròn lại thành một chiếc mũi xinh xắn

Thành phẩm

Cách làm chú lợn đáng yêu tặng em gái 20/10

Làm đến bước này trông con lợn đã vô cùng xinh xắn và dễ thương rồi, nhưng nếu bạn thấy chưa đủ thì có thể cắt giấy gợn sóng trắng tạo thành đôi tai dán vào con lợn, làm chiếc đuôi cho lợn và có má hồng. Món quà trông thật tuyệt phải không, mình cá là em gái của bạn sẽ vô cùng thích thú với món quà đó.

Bạn tặng cho em gái con lợn giấy này có nghĩa là bạn mong muốn cho em gái sẽ ăn no chóng lớn, thông minh, mũm mĩm như chú lớn, sống cả cuộc đời vô lo vô nghĩ. Bạn quả là một người anh vô cùng yêu thương em gái của mình đấy. Mình chúc bạn làm chú lợn giấy thành công, có một món quà tốt đẹp để mang đi tặng nhé.