Cách làm chôm chôm xóc muối tắc công thức gia truyền.

0
Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ món Chôm chôm muối tắc ớt là món ăn truyền thống của người dân Indonesia, trong lúc mùa chôm chôm đang còn nở rộ, mình đã mix các nguyên liệu thành món Chôm chôm xóc muối tắc lộng lẫy này. Thêm vào nguyên liệu chôm chôm vàng đang hot, thay muối bằng muối tôm để tạo cảm giác ngon miệng và gần gũi hơn, tất cả trộn chung lại tạo ra một bản hòa ca đầy đủ các cung bậc, chua cay mặn ngọt có đủ. Nếu làm trước rồi đem ủ lạnh thì chôm chôm sẽ giòn ngon và thấm hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm chôm chôm xóc muối tắc

Cho 4 phần ăn

  • Chôm chôm: 600 gr
  • Chôm chôm vàng: 400 gr
  • Muối tôm: 30 gr
  • Ớt: 5 trái
  • Trái tắc: 8 trái

Cách làm chôm chôm xóc muối tắc

Bước 1. Chôm chôm

Bước 2. Chuẩn bị 5 trái ớt cắt lát, 6 trái tắc cắt lát cùng với 30gr muối tôm. Cho tất cả vào tô chôm chôm.

Bước 3. Cắt đôi 2 trái tắc, nặn vào tô chôm chôm, nhớ bỏ hạt tắc đi nếu không khi ăn vô tình nhai phải hạt sẽ rất đắng. Trộn đều hỗn hợp, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để cho thấm và tạo độ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4. Chôm chôm xóc muối tắc chua chua, ngọt ngọt và xen lẫn vị cay the ngon hấp dẫn. Món này được lấy cảm hứng từ món chôm chôm muối tắc ớt truyền thống của người dân Indonesia và được biến tấu với trái chôm chôm vàng đang vào mùa cực ngon đấy. Món cò vị giòn, ngọt cay rất ngon, ăn nhâm nhi khi rảnh rỗi là tuyệt nhất đấy.