Trang chủ Ẩm Thực Cách làm chè đậu phộng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

Cách làm chè đậu phộng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

0
Chia sẻ

Chè là một trong những món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Chè không chỉ ăn vào mùa hè mà nó còn có thể ăn được cả và mùa đông đó. Chính vì sự phong phú của nó mà chè được rất nhiều người yêu thích. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu chè đậu phộng ngon tuyệt nhé.

Cách làm chè đậu phộng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

 

nguyên liệu

Để nấu chè đậu phộng chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

đậu phộng

đường

dừa nạo

ống vani

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để nấu chè rồi đó. Nào bây giờ hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu cách nấu chè đậu phộng ngon tuyệt nhé.

Cách chế biến món chè đậu phộng

1.Đầu tiên bạn cần ngâm đậu phộng ngập nước ấm khoảng 30 phút, rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo. Nhớ bỏ lớp vỏ đậu phộng ở ngoài để khi nấu chè không bị cộm nha.

Cách làm chè đậu phộng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

2. Sau khi chúng ta ngâm đậu phộng xong giờ ta tiến hành công việc nấu chín đậu phộng. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một nồi áp suất để giúp cho công việc nấu nhừ đậu phộng được nhanh chóng. Sau khi có nồi áp suất các bạn tiến hành công việc cho hết đậu phộng vào bên trong nồi và đổ nước xâm xấp với đậu phộng rồi đậy kín nắp lại. Sau khi các bạn đậy kín nắp lại chúng ta tiến hành cho nồi lên bếp ga và đun cho nồi sôi. Sau khi nồi sôi thì chúng ta đun thêm khoảng 30 – 1 tiếng nữa để cho đậu phộng nhừ. Khi mà đậu phộng chín sẽ tỏa ra mùi thơm đó.

Chú ý. Với đậu phộng các bạn nên lựa chọn những hạt đậu to đều để tránh trường hợp hạt đậu bị hư nhé.

Cách làm chè đậu phộng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

3.Tiếp theo trong công việc làm chè đậu phộng là các bạn cần kiếm một chiếc tủi vải nhé. Sau khi có tủi vải rồi chúng ta tiến hành cho dừa vào bên trong túi vải nhé. Sau khi các bạn cho dừa vào bên trong túi vải thì chúng ta tiến hành cho thêm ít nữa ấm vào nhé. Sau khi có nước bên trong túi vải chúng ta tiến hành mang túi vải đi vắt lấy nữa cốt. Sau khi có được nước cốt dừa chúng ta tiến hành mang nước cốt đi đun sôi.

5. Sau khi chúng ta có được nước cốt dừa rồi thì các bạn tiếp tục lấy quả dừa và dùng nạo để nạo tiếp dừa ra. Sau khi nạo được dừa rồi thì chúng ta tiến hành lấy nước đổ vào túi vải và thêm dừa vừa nạo để vắt tiếp. Nước này vắt ra chúng ta dùng để nấu nước chè.

Sau khi vắt được nước dừa xong chúng ta tiến hành cho nước dừa vào trong nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi các bạn đổ bột năng với nước dừa vào trong và khuất đều tay. Sau khi các bạn khuấy thấy bột đặc sánh lại thì chúng ta cho đậu phộng vào bên trong và cho thêm cả đường vào nữa. Sau khi chúng ta cho đầy đủ vào bên trong thì các bạn tiến hành đun nồi chè cho đến khi nó sôi là được. Khi nồi chè sôi thì các bạn đổ thêm va ni vào để tạo mùi thơm.

Thành phẩm:

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay được món chè đậu phộng ngon tuyệt rồi đó. Nào bây giờ cùng nhau mời bạn bè và gia đình thưởng thức món chè đậu phộng do chính tay mình làm ra thôi.

Chúc các bạn thành công nhé.