Trang chủ Ẩm Thực Cách làm chè ba tầng giải nhiệt mùa hè

Cách làm chè ba tầng giải nhiệt mùa hè

0
Chia sẻ

Món chè đã trở nên quen thuộc với mọi người nhưng còn chè 3 tầng thì sao? Có bạn nào đã thử món chè 3 tầng nào chưa?  Hãy làm ngay theo hướng dẫn dưới đây bảo đảm khi thưởng thức bạn sẽ thấy thơm ngon ngay từ lần nếm đầu tiên.

Chè ba tầng là một món ăn vô cùng ngon và đặc sắc, không chỉ ngon mà nó còn đẹp mắt nữa, giúp cho chúng ta ăn ngon hơn nữa.

Cách làm chè ba tầng giải nhiệt mùa hè

Để tìm hiểu xem chè ba tầng cần làm gì để chuẩn bị sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên liệu dùng để làm món chè ba tầng này nhé.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu để ta chuẩn bị làm món chè ba tầng là:

– đậu đỏ

–  bột yến mạch

– xoài chín

– Đường nâu

–  sữa đặc có đường

Trên đầy là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm được món chè 3 tầng đặc sắc này rồi. Sau đây chúng tôi cùng các bạn đi tìm hiểu cách làm món chè ba tầng này đó.

cách làm

1.Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi ngâm với nước qua đêm cho nở mềm. Mục đích của việc ngâm nước qua đêm để giúp chúng ta khi nấu nó nhanh chín hơn.

Cách làm chè ba tầng giải nhiệt mùa hè

Với đậu đỏ chúng ta cần chọn những hạt đậu to và đẹp. Các bạn nên chọn những hạt đậu đều, vỏ hạt đậu nên bóng vì những hạt đậu đó là hạt ngon và bở.

2. Sau khi chuẩn bị đậu xong thì chúng ta tiến hành mang đậu đi nấu. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một xoong dày và cho thêm nước vào. Sau khi cho nước các bạn đổ đậu vào bên trong, các bạn nên để nước ngang bằng mặt với đậu khi nấu. Sau khi xong chúng ta đậy nắp và đặt lên bếp ga đun với lửa lớn. Khi sôi thì ta hạ lửa xuống và ninh đậu.

3. Sau khi chúng ta đun đậu chín thì ta hạ lửa xuống để đun đậu với lửa nhỏ. Ta ninh đậu với lửa nhỏ trong vòng 15 – 30 phút để đảm bảo hạt đậu được chín nhừ ra.

Khi mà đậu chín đến nứt vỏ thì lúc đó gần được rồi đó, ta tiến hành đổ đường vào bên trong để ninh đậu. Khi ninh đậu với đường các bạn chuẩn bị một chiếc đũa để đảo lên cho đều. Khi cho đường thì ta tùy vào vị ăn như nào mà cho nhiều hay ít nhé.

4. Với yến mạch chúng ta tiến hành đun chín nồi yến mạch. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc xoong và cho yến mạch vào rồi cho thêm nước. Sau khi cho nước thì ta đặt lên bếp và tiến hành đun đến khi sôi.

5. Sau khi yến mạch sôi thì chúng ta tiến hành đun thêm khoảng 15 – 20 phút rồi bắt ra và cho thêm sữa vào bên trong nhé.

6. Sau khi đậu chín chúng ta tiến hành tạo chè ba tầng. Đầu tiên các bạn múc một lớp đậu cho vào bát chè.

7. Sau khi chúng ta múc xong thì giờ ta tiếp tục múc thêm một lớp yến mạch nữa vào bên trên lớp đậu đó.

8. Tiếp theo sau khi chúng ta cho yến mạch lên trên thì giờ ta tiến hành cho thêm một lớp đậu lên trên cùng và xong giờ ta đã có món chè 3 tầng rồi đó.

 

 

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước làm cơ bản chúng ta đã có ngay được món chè ba tầng ngon tuyệt rồi đó. Nào giờ cùng nhau thưởng thức món chè ba tầng ngon tuyệt do chính tay mình làm nhé các bạn.

Cách làm chè ba tầng giải nhiệt mùa hè

Chúc các bạn thành công nhé.