Trang chủ Trang Trí Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản –...

Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản – không thể bỏ qua

0
Chia sẻ

Những chậu cây xanh bằng giấy sẽ giúp gia đình bạn trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống đó. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian và sự khéo léo của mình là bạn có thể tự làm cho mình một chậu cây xanh bằng giấy để trang trí thêm phần bắt mắt cho góc làm việc của bạn rồi đó. Nguyên liệu của nó thì vô cùng đơn giản thôi nhé. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn căn phòng của bạn thêm phần tươi đẹp.

Cách làm chậu cây xanh bằng giấy
Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản- không thể bỏ qua.

 

Để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy đơn giản, thì trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho chúng tôi những nguyên liệu sau đây đã nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM CÂY XANH BẰNG GIẤY

– Giấy bìa màu xanh lá cây
– Mẫu lá cây xanh
– Quả bóng xốp có đường kính bằng miệng chậu, chậu cây, rêu khô
– Bột thạch cao
– Dụng cụ: Băng dính, que tre, kéo, sung bắn keo

Bạn cần chọn cho mình 4 màu lá cây với độ đậm nhạt khác nhau nhé. Và mẫu lá cây xanh bạn có thể mua hoặc bạn có thể tự vẽ chúng được nhé.

TIẾN HÀNH CÁCH LÀM CÂY XANH BẰNG GIẤY

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn có thể tiến hành thực hiện các bước làm chậu cây xanh vô cùng đẹp này thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy băng dính dán kín hết những lỗ tròn bên trong đáy. rồi bạn dùng que dài đâm xuyên trong quả bóng xốp để tạo thân của cây, sau đó thì các bạn đổ vào trong chậu cây bột thạch cao đã được pha. Bạn cần lưu ý là bạn đổ bột thạch cao cách miệng tầm 3cm nhé.

Cách làm chậu cây xanh bằng giấy
Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản- không thể bỏ qua.

Bước 2: Bước tiếp theo là các bạn cắm cành cây đã gắn vào quả bóng ở trên vào lớp bột thạch cao đã để khô. rồi bạn in mẫu lá đã chuẩn bị săn trên giấy màu rồi bạn dùng kéo cắt riêng, bạn cắt càng nhiều chiếc lá để dán lên quả bóng xốp thì càng đẹp nhé khi bạn cắt xong các bạn nên gấp đường giữa để làm nếp nhé. Gấp nhẹ các đường gấp để làm gân lá.

Cách làm chậu cây xanh bằng giấy
Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản- không thể bỏ qua.

Bước 3: Bước cuối cùng đó là bạn dùng cọ quét lớp màu xanh nhạt phủ bên ngoài thân cây bạn cần để khoảng 5-10 cho thân cây khô lại.Thì bạn tiến hành phủ kín rêu lên mặt chậu bằng súng bắn keo. Tiếp đó là bạn những chiếc lá bao quanh quả bóng xốp bằng súng bắn keo, chú ý hướng lá xuống dưới dầu chiếc lá lên trên các bạn nhé. Trong quá trình dán lá thì bạn lên quả bóng xốp, các bạn cần chú ý dán các lá màu xen kẽ nhau một cách tự nhiên nhất để cây được tự nhiên và nhiều màu sắc đẹp nhất nhé. Hãy thể hiện sự khéo tay của bạn ở đây nhé.

Cách làm chậu cây xanh bằng giấy
Cách làm chậu cây xanh bằng giấy vô cùng đơn giản- không thể bỏ qua.

Vậy là thật đơn giản đúng không nào bạn có thể sáng tạo và làm cho mình một chậu cây xanh vô cùng tuyệt vời để căn phòng của bạn thêm tươi tắn và tươi mát nhất. Đây cũng sẽ làm một món quà ý nghĩa và vô cùng xinh xắn để bạn gửi đến những người thân yêu của bạn đó nhé. Những chậu hoa xinh xinh được đặt trong bàn làm việc của bạn hay một góc học tập nhỏ sẽ làm cho bạn có thêm tinh thần mỗi khi căng thẳng đó nhé.  Hãy thêm chúng vào bộ sưu tập khéo tay của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công trong cách làm chậu cây xanh này.