Trang chủ Ẩm Thực Cách làm chả quế thơm ngon tuyệt vời cho gia đình

Cách làm chả quế thơm ngon tuyệt vời cho gia đình

0
Chia sẻ

Chả là một trong những món ăn sẵn vô cùng tiện vợi với người bận bịu. Chả được làm nguyên chất từ thịt lợn xay ra và đông lại. Với nhiều người chả ăn rất ngon nhưng họ lại sợ mua chả ngoài hàng vì lo nó có hàn the. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả quế thơm ngon tuyệt vời cho gia đình nhé!

Nguyên liệu

Để làm món chả quế ngon cho gia đình thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– thịt nạc

– bột nổi

– muối

– tiêu

– đường

– hạt nêm

– bột quế

Bạn thấy đó, nguyên liệu để chúng ta làm món chả quế vô cùng đơn giản và dễ tìm. Vậy sau đây xin mời bạn và chúng tôi cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món chả quế vô cùng ngon này nhé.

cách làm

1: Cũng giống như làm các món ăn khác thôi, khi chúng ta làm chả quế mà muốn chả quế ngon thì chúng ta cần phải chọn đường nguyên liệu ngon.

Thịt nạc: Với thịt lợn nạc thì bạn nên chọn loại thịt mông, vì thịt mông là phần ngon nhất của lợn. Hơn thế nữa việc lựa chọn thịt lợn cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn những loại lợn vừa tới chứ không nên chọn thịt của những con lợn đã già hay còn non quá. Một điều nữa là bạn nên chọn thịt lợn còn tươi nhé chứ không nên chọn loại thịt lợn để ôi thì sẽ làm ảnh hưởng đến món chả của chúng ta đó.

Sau khi bạn lựa chọn xong thịt lợn thì chúng ta tiến hành đi vào các bước làm thôi. Đầu tiên bạn mua thịt về và mang rửa sạch lại với nước lạnh, để cho thịt lợn đảm bảo bạn nên ngâm thịt lợn với nước muối loãng cho nó sạch sẽ hơn nhé.

Sau khi bạn rửa thịt lợn sạch sẽ thì chúng ta tiến hành lọc bỏ hết tất cả các phần có gân của thịt và thái nhỏ thịt ra.

Cách làm chả quế thơm ngon

2: Sau khi bạn thái nhỏ hết tất cả số thịt lợn mà bạn mua về bạn tiến hành công việc ướp thịt lợn với gia vị:

Đầu tiên bạn lấy một chiếc bát to đựng hết số thịt lợn vừa thái ra và cho thêm hạt tiêu, đường, muối, bột nổi vào để chúng ta tiến hành ướp thịt.

Lưu ý bạn không ăn được hạt tiêu có thể không cần cho nhé và nên cho ít hạt tiêu thôi để không làm mất vị thơm của quế dành cho chả.

Cách làm chả quế thơm ngon

3: Sau khi bạn ướp thịt khoảng 30 phút bạn tiến hành lấy máy xay thịt hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay thịt. Bạn xay thịt thật nhuyễn ra nhé. Sau khi xay xong bạn lấy thịt đã xay bỏ ra ngoài bát nhé.

Cách làm chả quế thơm ngon

Sau khi cho thịt ra ngoài bát bạn tiến hành cho thêm một chút dầu ăn để cho thịt có màu bóng đẹp.

4: Sau khi cho thêm một ít dầu ăn thì bạn tiến hành đổ thêm bột quế vào thịt xay và trộn đều lên.

Cách làm chả quế thơm ngon

Lưu ý: bạn có thể cho nhiều hoặc ít bột quế cũng được, tùy theo khẩu vị của bạn thích như thế nào thôi. Nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều bột quế nhé.

4: Sau khi cho bột quế vào bạn trộn đều thịt xay với bột quế lên và tiến hành lấy một miếng nilong trải ra và cho một ít dầu ăn lên rồi dàn đều ra mặt nilong và đổ thịt xay lên đó.

Cách làm chả quế thơm ngon

Sau khi bạn đổ thịt xay lên mặt nilong thì bạn tiến hành dàn đều thịt ra nilong và gấp nilong lại như hình

Cách làm chả quế thơm ngon

5: Sau khi gói chả lại như kia chúng ta tiến hành công việc hấp chả, bạn cho một nồi nước vào bếp điện và dùng cái giá đặt số chả này lên và tiến hành hấp chả.

Cách làm chả quế thơm ngon

6: Sau khi hấp chả xong khoảng 40p thì bạn cho chả ra và bóc lớp nilong ra rồi tiến hành rán chả. Bạn cho ít mở vào chảo và cho chả vào chiên cho lớp bên ngoài vàng là được.

Cách làm chả quế thơm ngon

thành phẩm

Chỉ sau một số bước đơn giản bạn đã có ngay món chả quế yêu thích của mình rồi đó. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức nhé.

Cách làm chả quế thơm ngon

Chúc các bạn thành công!