Trang chủ Handmade Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng...

Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Cây thông là một đại diện cho Giáng Sinh, các bạn có thể mua một cây thông to về trang trí hoặc có thể tự tay mình gấp những cây thông nhỏ bé. Cách gấp cây thông Noel vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần để ý một chút là mình có thể hoàn thành xong. Đây một món quà Giáng Sinh ý nghĩa để các bạn dành tặng những người thân yêu. Hãy thử ngay để làm một cây thông trang trí cho căn nhà của bạn trong dịp Noel sắp tới nhé.

Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy origami hoặc có thể sử dụng các loại giấy bìa dùng để làm thiệp thông thường

Các bước tiến hành:

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt tờ giấy origami hình vuông để tạo thành một hình lục giác đều nhau là được. Tiếp theo các bạn gấp theo những hình để có thể tạo thành nếp của tờ giấy. Các bạn chú ý miết làm sao thật nhẹ tay để có thể tránh không làm tờ giấy bị rách.

Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn thực hiện gấp tờ giấy để có thể tạo thành 4 hình tam giác có kích thước lớn hơn, 4 hình tam giác có kích thước nhỏ sau đó lại tiếp tục thực hiện gấp như vậy để có thể tạo thành 8 hình tam giác khác. Sau đó các bạn tiến hành gấp phần giấy dưới của hình tam giác ngược lên trên.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp phần chân của hình tam giác lên trên sau đó chia các hình tam giác ra. Tiếp theo các bạn có thể gấp gọn những hình này vào với nhau để tạo thành 4 hình khối ở vị trí của 4 góc cây thông là được.

Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng Sinh

Sau khi các bạn đã gấp được 1 khối to cùng với 4 cạnh vuông dùng để làm chân thì tiếp tục tiến hành để có thể làm thêm thật nhiều hình khối nữa. Tiếp theo các bạn úp chúng lại với nhau như vậy là có thể thu được một hình cây thôngvô cùng xinh xắn và đáng yêu như thế này rồi. Để có thể tạo thành phần đỉnh của cây thông thì các bạn cần đặc biệt chú ý gấp nhỏ lại khi lên cao nhé.

Thành phẩm

Cách làm cây thông Noel cực kì đơn giản cho ngày Giáng Sinh
Bên cạnh gấp cây thông thì các bạn có thể sáng tạo ra nhiều thứ khác để trang trí cho căn nhà của mình trong dịp Giáng Sinh. Cách làm cây thông thật đơn giản đúng không các bạn. Hãy nhanh tay thực hiện ngay thôi nào.
Cách làm trái tim có đôi cánh thiên thần

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– giấy màu thủ công kích thước 32×32 cm
– Dụng cụ: bút chì và thước kẻ

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn dùng bút chì và thước kẻ để có thể kẻ các đường thẳng.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành gấp tất cả các nếp mà chúng ta đã kẻ được.

Bước 3: Dùng tay bẻ lớp giấy ở phía bên cùng xuống dưới. Sau đó các bạn thực hiện gấp nếp ở 2 cạnh vào bên trong. Chú ý bẻ phần chân của miếng giấy quay sang ngang. Các bạn dùng tay để có thể vuốt phần nếp sao cho phần cánh của thiên thần có thể xòe ra một cách tự nhiên nhất sau đó mới chỉnh sửa để phần cánh này được đẹp hơn. Phần cánh của thiên thần rất quan trọng vì thế các bạn cần chú ý khi tiến hành gấp nhé.

Bước 4: Cuối cùng các bạn chỉ cần hoàn chỉnh hình trái tim ở vị trí chính giữa.Như vậy thật đơn giản là các bạn đã có ngay một hình trái tim vô cùng xinh đẹp rồi. Chỉ cần một chút khéo léo và cẩn thận là các bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành hình trái tim này. Để món quà này thêm ý nghĩa thì các bạn hãy viết lên đó những lời chúc thật ý nghĩa nhé.
Gấp trái tim may mắn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy màu
– Dụng cụ : Kéo, tăm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên các bạn gấp 1 đỉnh của tờ giấy màu xuống dưới của cạnh đối diện. Sau đó các bạn gấp hình tam giác mà chúng ta vừa tạo được xuống bên dưới. Các bạn chú ý thực hiện liên tục đến khi nào tờ giấy hết thì dừng lại. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt phần giấy thừa đi cho đẹp mắt.

Bước 2: Sau đó các bạn nhét phần giấy thừa vào bên trong của hình để có thể giấu đi như vậy hình trái tim sẽ đẹp hơn nhiều. Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể ấn đi vị trí chính giữa của cạnh dài sau đó ấn đi 2 cạnh bên vào trong để có thể tạo cho trái tim một độ phồng nhất định. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt 2 phần đỉnh nhọn của hình trái tim sao cho tròn đều là được.

Bước 3: Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng que tăm để có thể xiên từ phần dưới của hình trái tim lên phía trên là được.

Bước 4: Các bạn cứ tiến hành gấp tương tự đối với các tờ giấy khác thì có thể tạo được vô số những hình trái tim mà bạn muốn với nhiều màu sắc khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!