Trang chủ Handmade Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng...

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

0
Chia sẻ

Ngày Tết thì chúng ta luôn muốn trang hoàng nhà cửa để đón năm mới. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách cắm hoa để bàn trang trí phòng khách từ vỏ chai nhựa cũ. Cách cắm này cũng không có gì khó khăn cả mà ngược lại nó rất đơn giản chỉ cần các bạn chú ý một chút là được thôi. Hoa hồng với màu sắc tươi tắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một không khí vô cùng ấm cúng và tươi trẻ.

Với cách cắm hoa này thì các bạn không cần quá nhiều những kĩ thuật khó mà đơn giản là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

– 1 chiếc vỏ chai rượu
-3 cành hoa hồng đỏ, 4 lá dương xỉ, 1 nhành hoa babe
– Kéo cắt

Các bước tiến hành

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành đổ đầy nước vào trong một cái chai, thế nhưng không đổ đầy vì khi các bạn cắm hoa sẽ bị tràn ra ngoài.

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

Tiếp theo các bạn dùng cắt vát những cành hoa hồng theo chiều dài ngắn khác nhau, theo thứ tự từ thấp đến cao. Các bạn thực hiện cắm bông hoa cao nhất đầu tiên, sau đó tiếp tục cắm bông thứ hai rồi bông còn lại. Khi cắt các bạn cần chú ý chiều cao của hoa bằng 2 lần chiều cao của bình thì như vậy lọ hoa mới có sự cân đối.

Bước 2

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo
Sau đó các bạn tiếp tục cắt bỏ bớt đi phần lá của hoa hồng rồi cắm hoa tiếp những bông hoa babe vào vị trí xung quanh của chiếc lọ hoa. Các bạn chú ý khi cắm cành hoa phải hướng ra bên ngoài nhé! Cành hoa babe thì các bạn cần chú ý cắt ngắn để khi cắm sẽ không bị cao vượt so với những bông hoa khác. Như vậy nó sẽ có tác dụng trang trí đồng thời làm lọ hoa trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Thành phẩm

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

Những chiếc vỏ chai cũ tưởng chừng như chỉ để làm phế thải vậy mà chúng ta có thể làm thành những lọ hoa vô cùng hữu dụng cho ngày Tết thêm độc đáo và thật sự mới mẻ với những ý tưởng ấn tượng. Với cách cắm hoa này thì các chị em cho dù có vụng về thì cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng nhất.

Cắm hoa bằng vỏ trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vỏ trứng ( tùy số lượng hoa )
– Dụng cụ : Keo nến, kéo
– Hoa tươi
– Nước sạch

Các bước tiến hành

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

Bước 1:
Bình thường khi rán trứng thì các bạn thường đạp đôi quả trứng vậy hôm nay hãy khéo léo tách ở phần đầu của quả trứng để không bị vỡ. Các bạn có thể dùng chiếc đũa sau đó khẽ chọ thủng phần đầu của quả trứng, chú ý lỗ càng nhỏ thì càng tốt nhé! Chỉ cần qua vài bữa ăn trứng là chúng ta đã có ngay vật liệu để làm thành những lọ cắm hoa handmade vô cùng ngộ ngĩnh và đáng yêu rồi.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành rửa sạch mặt bên trong của vỏ sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Sau đó các bạn sử dụng keo nến để có thể cố định phần vỏ trứng với phần khay đựng trứng, chú ý ấn thật nhẹ nhàng ngón tay vào bên trong chiếc vỏ trứng sao cho phần vỏ được gắn chặt vào chiếc khay đựng.

Bước 4: Tiếp theo các bạn đổ nước sạch vào trong vỏ trứng khoảng 3/4 vỏ là được.

Cách cắm hoa cho ngày Tết từ vỏ chai nhựa vô cùng độc đáo

Bước 5: Sau đó các bạn dùng kéo để tiến hành cắt ngắn phần cuống hoa, tiếp theo sẽ thực hiện việc cắm hoa vào trong các vỏ trứng theo ý thích của mình. Chỉ với 5 bước cực kì đơn giản các bạn đã có ngay cách cắm hoa mới vô cùng ấn tượng và độc đáo cho năm mới. Thay vì việc vứt những vỏ trứng này đi các bạn có thể thoải mái sáng tạo để có được những sản phẩm độc đáo và nghệ thuật.

Chúc các bạn và gia đình đón xuân an lành và hạnh phúc nhé!!!