Trang chủ Đồ Uống Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon –...

Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà

0
Chia sẻ

Với một sự kết hợp tinh tế giữa vị đắng của cà phê và vị béo ngậy của trứng sẽ đem lại cho bạn một hương vị không thể nào quên đó là hương vị của những cốc cà phê trứng. Bạn đã được thưởng thức tại các nhà hàng hay khách sạn nhưng bạn đang muốn tìm hiểu và làm tại nhà. Cũng không quá khó khăn nếu bạn muốn tự tay làm những cốc cà phê trứng ngay tại nhà đâu nhé. Sau đây sẽ là cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon như ngoài hàng bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Cách làm cà phê trứng
Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà.

Cách làm cà phê trứng thơm ngon ngất ngây tại nhà không quá khó, nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của người thực hiện. Đặc biệt là trong cách lựa chọn nguyên liệu. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu làm cà phê trứng sau đây:

NGUYÊN LIỆU LÀM CÀ PHÊ TRỨNG

Bột cà phê: 3 thìa
Sữa đặc 2 thìa
Mật ong nguyên chất: 1 thìa
Trứng gà tươi: 1 quả
Nước sôi

HƯỚNG DẪN LÀM CÀ PHÊ TRỨNG

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn có thể cùng chúng tôi thực hiện cách làm cà phê trứng thơm ngon khó cưỡng này nhé.

Bước 1: Đầu tiên, trứng gà tươi khi bạn vừa mới mua về, bạn đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 ly khác nhau.

Cách làm cà phê trứng
Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà.

Bước 2: Ở cốc mà bạn đựng lòng đỏ bạn cho thêm vài giọt mật ong, rồi bạn sử dụng máy đánh trứng đánh sao cho thật đều lòng đỏ, đến khi hỗn hợp có mầu vàng mịn và bạn không còn ngửi thấy mùi tanh của trứng nữa là được nhé. Bạn cần phải đánh thật nhanh và đều tay thì lòng đỏ trứng mới nhanh đạt nhé.

Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon - làm ngay tại nhà.
Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị, bạn sẽ tiếp tục chuyển sang đánh bông lòng trắng trứng. Nhưng bạn cần nhớ rửa sạch dụng cụ đánh trứng để đánh lòng đỏ đi nhé. Chỉ cần một chút lòng đỏ dính vào lòng trắng cốc cà phê của bạn không thành công rồi đó nhé.Sau đó bạn cho thêm một chút đường, vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà mịn như bông,và cứng lại là được nhé.

Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon - làm ngay tại nhà.
Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà.

Bước 4: Sau đó bạn lấy 2 thìa sữa đặc cho vào cốc cà phê đã được chuẩn bị. sau đó, bạn đem cà phê đen pha với nước nóng rồi cho ra cốc có 2 thìa sữa đặc. Nhanh tay đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cà phê trước và hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên là bạn đã làm cà phê trứng thơm ngon, không tanh xong rồi đó. Bạn có thể cho một chút bột cacao lên bề mặt cà phê để trông hấp dẫn hơn nhé.

Để có một cốc cà phê trứng thơm ngon nhất bạn cần chuẩn bị cho mình loại cà phê thơm và trứng gà ta đảm bảo được độ an toàn nhé. Như vậy món cà phê này sẽ không bị tanh đâu.

Món cà phê trứng này sẽ thơm ngon nếu bạn đạt những yêu cầu sau đây nhé.

Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon - làm ngay tại nhà.
Cách làm cà phê trứng vô cùng đơn giản thơm ngon – làm ngay tại nhà.

Yêu cầu thưởng thức món cà phê trứng

– Vị đắng của cafe đen hòa với cái ngậy ngậy của trứng mang lại cho loại đồ uống này nét độc đáo riêng đó nhé

– Bạn nên thưởng thức cà phê trứng ngay khi còn nóng nhé không nên uống với đá nhé.

– Trong khi thưởng thức bạn không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

Thật đơn giản đúng không nào không thể nào làm khó bạn được đúng không bạn có thể chiêu đãi cả nhà món cà phê trứng vô cùng độc đáo này thôi. Một ly cà phê nóng cho một khởi đầu của ngày mới sẽ là vô cùng tuyệt vời. Tuy nó hơi cầu kì nhưng chúng tôi tin cùng với sự hướng dẫn trên bạn chỉ cần bỏ chút khéo tay và tỉ mỉ của mình là bạn có thể hoàn thành một cốc cà phê ngon mê ly rồi. Những ông chồng không thể nào có thể không yêu bạn được đúng không?

Một món trứng mà bạn có thể chế biến thành một món đồ uống kết hợp với hương vị của cà phê sẽ thật thú vị đó bạn hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện cách làm ngay ngày hôm nay để chiêu đãi cả nhà đây là cách kéo những ông chồng luôn muốn ở nhà đó nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm cà phê trứng trên nhé.