Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

0
Chia sẻ

Thịt bò khô là một món nhậu vô cùng ngon và ưa thích của các cánh mày râu. Thịt bò khô có rất nhiều cách làm từ phức tạp đến đơn giản. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà.

nguyên liệu

Để làm thịt bò khô đơn giản tại nhà chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

-thịt bò

– hành lá

– Gừng

– đường nâu, bột nghệ,  bột thì là, bột cà ri, tiêu xay, nước sốt thịt nướng

– gừng tươi băm nhỏ, bột tỏi,  ớt bột, rượu vang trắng, hạt vừng trắng rang chín

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và dễ chuẩn bị chúng ta đã có thể làm được món thịt bò khô rồi. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm thịt bò khô tại nhà nhé.

cách làm

1: Với thịt bò dùng để làm thịt bò khô chúng ta cần chọn được loại thịt bò ngon. Chúng ta chọn những phần thịt bò tươi và đặc biệt là nên chọn thịt bò có thớ dài. Sau khi chúng ta chọn được thịt bò thì giờ chúng ta mang thịt bò về và rửa sạch với nước. Sau khi chúng ta rửa sạch thịt bò với nước thì giờ ta mang thịt bò thái thành các miếng dài 7 – 8 cm tùy theo ý thích của bạn nhé. Sau khi các bạn thái thịt bò xong thì chúng ta tiến hành công việc chuẩn bị một nồi nước và đun sôi rồi các bạn cho nắm hành lá, gừng đập dập vào bên trong. Sau khi nước sôi thì chúng ta thả thịt bò vào bên trong đó. Sau khi thịt bò chín thì chúng ta vớt thịt bò ra. Các bạn nên lưu ý là chỉ nên luộc thịt bò chín tới thôi nhé vì nếu luộc chín quá thì thịt bò của ta sẽ bị dai đó.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản
Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

2: Sau khi thịt bò chín ta vớt thịt bò ra bên ngoài để cho thịt bò nguội. Sau khi thịt bò đã nguội thì chúng ta tiến hành công việc mang thịt bò đi xé thành các sợi nhỏ và dài.

Sau khi ta xé hết phần thịt bò dùng làm bò khô thì chúng ta chuẩn bị một chiếc chảo và đổ hết tất cả gia vị còn lại vào bên trong để chúng ta tiên hành xào thịt bò cùng với nguyên liệu. Khi xào thịt bò với nguyên liệu chúng ta lưu ý dùng thịt bò xào ở lửa nhỏ và đặc biệt là khi nguyên liệu đặc sánh bám vào thịt bò thì chúng ta tắt bếp đi.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

3: Sau khi chúng ta xào thịt bò xong thì giờ ta tiến hành công việc nướng thịt bò. Đầu tiên các bạn chuẩn bị khay nướng và chúng ta đặt thịt bò vào bên trong rồi sau đó ta mang thịt bò bỏ vào máy nướng với nhiệt độ 180 độ. Chúng ta nướng thịt bò trong lò nướng trong vòng 40 – 45 phút thì chúng ta bỏ ra. Khi xếp thịt bò lên khay các bạn lưu ý không được để chúng chồng lên nhau nhé mà nên có một khoảng cách nhất định.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

4: Thịt bò sau khi nướng xong chúng ta mang ta bỏ ra một chiếc mâm và để cho thịt bò nguội. Sau khi chúng nguội thì ta đã có được thịt bò khô rồi đó. Giờ chúng ta cho thịt bò vào bảo quản thôi.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

thành phẩm

Với cách làm thịt bò khô đơn giản này chúng ta đã có ngay một món ăn nhậu vô cùng ngon miệng và bổ cho các ông chồng rồi đó. Nào giờ hãy cùng nhau thưởng thức món thịt bò khô này nhé.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

Thịt bò khô khi ăn với chanh thì ngon tuyệt. Nếu các bạn thấy chưa đủ cay thì có thể chấm thêm tương ớt nữa.

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giản

Cách làm bò khô tại nhà cực đơn giảnChúc các bạn thành công nhé!