Cách làm bắp rang bơ

0
Chia sẻ

Món bắp rang bơ từ lâu đã trở thành món ăn vặt của rất nhiều bạn trẻ. Thế nhưng mỗi khi muốn ăn các bạn lại phải mất công đi mua ở ngoài cửa hàng mà không hề biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. Hôm nay cachlammoi.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm bắp rang bơ vô cùng hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm bắp rang bơ
Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– ngô : 100 gam
– đường kính trắng : 200 gam
– bơ : 50 gam
– nước : 20 ml

Cách làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi sâu đáy có nắp đậy sau đó các bạn đặt chiếc nồi lên bếp vặn nhỏ lửa rồi cho bơ vào đun đến khi nào tan chảy. Tiếp theo cho 1 hạt ngô vào nổ thử, đậy chặt nắp lại và chờ tới khi có tiếng nổ thì mở nắp ra sau đó các bạn cho hết số ngô vào nồi đảo đều, tiếp tục đậy nắp lại.

Bước 2: Khi nghe thấy tiếng nổ lộp bộp các bạn dùng bao tay cầm hai quai của chiếc nồi sau đó lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 5 vòng. Cứ sau 15 giây lại các bạn lại tiến hành lắc 5 vòng cho đến lúc tiếng nổ đều và ngưng hẳn thì tắt bếp và cho ra khay một cái rộng đã chuẩn bị sẵn để nguội.

Cách làm bắp rang bơ

Bước 3: Sau khi đã nổ ngô xong các bạn bắc nồi lên bếp sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho đường và nước vào khuấy lên cho đều tới khi thấy đường có màu cánh gián lưu ý là các bạn phải ngoáy đều tay nếu không đường sẽ bị cháy, nhanh tay tắt bếp và cho bỏng ngô vào trộn thật đều. Cho bắp rang bơ ra cái khay để nguội là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– hạt bắp ngô : 50 gam
– bơ : 10 gam
– muối tinh : 1/2 thìa cà phê
– đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1:

– Bơ các bạn đem cắt lát sau đó để riêng

– Trộn đều đường cùng với muối và hạt bắp.

Bước 2:

– Đặt một chiếc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đun cho tan chảy và trút phần bắp đã nổ vào xào đều trên lửa nhỏ.

Bước 3:

– Dùng một cái thìa dẹt đảo đều tay sau đó đậy nắp lại, nấu trên lửa nhỏ cứ khoảng 3 phút thì các bạn lắc đều chảo để bắp được nổ đều.

Bước 4:

– Sau khi bắp đã được nổ hết thì các bạn tắt bếp rồi cho ra tô.

Cách làm bắp rang bơ

Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành xong một món ăn khoái khẩu cho cả nhà rồi. Không cần mất thời gian ra quán lại đảm bảo sức khỏe cho cả nhà thật tuyệt phải không các bạn. Hãy thực hiện ngay đi nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ này nhé!