Trang chủ Ngày 20-11 Cách làm báo tường độc ngày 20/11

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 các trường lớp thường tổ chức cuộc thi đua làm báo tường, hoa điểm 10, ca múa… để tôn vinh các thầy cô giáo. Đây là dịp để các bạn học sinh thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần bạn bè làm việc theo nhóm, đặc biệt còn là cơ hội để các bạn học sinh trổ tài khéo tay về trang trí, vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện…Tuy nhiên để làm ra được những tờ báo tường đẹp, độc đáo không hề đơn giản. Sau đây mình xin gợi ý cho bạn cách làm báo tường độc ngày 20/11 .

Bước 1. Chuẩn bị

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

Để làm báo tường bạn cần chuẩn bị một tờ giấy bìa A0 trắng tinh, màu vẽ, bút, thước kẻ, kéo, các bài báo, tranh cắt dán.

Bước 2. thiết kế tiêu đề đẹp với màu nước

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

 

Một tờ báo tường có thành công hay không quyết định ở chính cái tên và cách mà bạn thiết kế. Vì chủ đề là ngày nhà giáo Việt Nam nên mình gợi ý bạn đặt tên xoay quanh chủ đề này như: Hoa điểm mười dâng cô, Áo trắng học trò, Cơn mưa sân trường, Thầy cô – tiếng gọi thân thương, Mong ước bên người, Ngày tựu trường…

Những tiêu đề này đều chứa chan tình cảm của các bạn học sinh, khiến bất cứ ai khi đọc lên cũng cảm thấy xúc động, tiêu đề này ngắn gọn, đủ nghĩa và đánh sâu vào tâm trí con người. Bạn hãy tạo mạch liên kết cho tờ báo bằng màu sắc và hình ảnh phù hợp nhé.

Bước 3. Viết lời ngỏ

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

Lời ngỏ chính là lời mở đầu của tờ báo, dẫn dắt chúng ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để gây ấn tượng cho tờ báo bạn cần phải viết một lời ngỏ thật hay. Viết lời ngỏ không hề khó chút nào , bất cứ ai trong chúng ta đều có thể viết được vì chúng ta ai cũng có những kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bên bạn bè, thầy cô phải không nào, đừng copy từ trên các trang mạng mà hãy viết lên những cảm xúc thật nhất của con tim, đây chính là điểm độc đáo nhất, ta không thể thấy được từ các tờ báo khác.

Lời ngỏ 1 ” Thời mực tím với nhiều nhung nhớ”

Chúng em luôn nhớ đến những giây phút đầm ấm, êm đềm với đầy tình yêu thương của thầy cô, bạn bè. có người học trò nào mà khi ra đi lại không lưu luyến, nhớ thương. Chỉ một chiếc lá vàng rơi, một nhành phượng trao người cũng làm ta sống dậy bao xúc cảm ngọt ngào, những bịn rịn, luyến tiếc từng chiếc ghế, gốc bàng… trong sân trường. Có lẽ chúng ta sẽ chẳng thể nào quên được mái trường thân yêu, đó không chỉ là kỷ niệm mà còn là dấu ấn khắc trong tim mỗi người học sinh.

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

Lời ngỏ 2 ” Tiếng giảng bài sao thân thương”

Ôi! Nhớ lắm tiếng thầy cô, tiếng giảng bài thân quen mà ấm nóng. Mỗi thầy cô đều có một cách bày tỏ lòng khác nhau nhưng chúng em, người học trò này đều cảm nhận được sâu sắc tình cảm mà thầy cô đã trao cho chúng em. Chính thầy cô đã cho chúng em cảm nhận được như nào là trọn vẹn của hạnh phúc, trường học giống như thiên đường dành cho chúng em vậy và các thầy cô chính là các thiên sứ nâng đỡ, dìu đắt chúng em bước đi trên con đường phía trước. Những lời dạy bảo ân cần, những lời răn đe, chỉ dạy của thầy cô chúng em đều khắc ghi trong lòng, chúng em biết rằng đằng sau những lời trách móc đó là tình yêu thương với biết bao trăn trở của thầy cô. Thời gian cứ dần trôi đi và những nếp nhăn hăn trên trán thầy cô lại càng nhiều, mái tóc thầy cô đổi màu đi nhưng tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em thì không bao giờ thay đổi như tình cảm của chúng em dành cho thầy cô vậy.

Ngày 20/11 là ngày hội của các thầy cô, chúng em vui mừng được chung niềm vui với thầy cô, là người chia sẻ những phút giây hạnh phúc đó. Thầy cô sẽ mãi là con đò chở kiến thức nhưng em xin mái tóc kia đừng đổi màu, xin những nếp nhăn chỉ dừng lại nơi khóe miệng cười vui.

Bước 4: Xây dựng Nội dung

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

 

Trong tờ báo tường sẽ có riêng các mục như góc truyện cười, các bài văn, bài thơ… để tờ báo thêm sinh động hơn. Bạn có thể phân công cho từng bạn trong lớp mỗi bạn sưu tập một mục nào đó, như vậy sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Thơ: Thơ, tục ngữ nói về thầy cô giáo

– Truyện ngắn: Các mẩu chuyện ngắn về tình nghĩa thầy trò, tình bạn đẹp, nói lên công lao của thầy cô..

– Ca dao, bài hát về thầy cô  có rất nhiều hiện nay như bụi phấn, ký ức sân trường, ngày đầu tiên đi học…

Bước 5

Cách làm báo tường độc ngày 20/11

Sau khi các bạn đã hoàn thành các bước trên thì bước cuối cùng chỉ là dán chúng vào mà thôi

Mình xin chúc lớp bạn sẽ có một tờ báo tường độc đáo, ấn tượng gửi tặng thầy cô nhé!