Cách làm bánh xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH XÍU MẠI NHÂN TÔM THỊT CHO BỮA SÁNG

Bữa sáng là một bữa ăn không kém phần quan trọng đối với sức khỏe của mỗi con người, nhịn ăn sáng có thể làm tổn hại đến dạ dày gây viêm loét dạ dày nghiêm trọng, đó là lí do khiến tất cả mọi người đều phải ăn sáng. Cái khó là nguồn tài chính không đủ để ăn một tô bún hay hủ tiếu…Vì thế phải tìm cách để có được bữa ăn sáng vừa ngon mà lại còn đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Mọi người đừng lo vì đã có món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng của cả gia đình, vừa chất lượng mà túi tiền hợp lý. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món xíu mại nhân tôm thịt đầy hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món ăn

– Tôm tươi

– Thịt lợn thăn

– Mỡ phần

– Nấm hương khô

– Chiếc vỏ hoành thánh

– Bột ngô

– Đường, muối, tiêu, dầu mè, nước

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Bước quan trọng nhất để quyết định món ăn ngon là nguyên liệu để chế biến phải tươi ngon và sạch. Tôm ta cần phải lựa những con thật tươi hoặc có thể còn sống thì càng tốt, tôm sau khi mau về ta làm sạch sẽ, bóc bỏ phần vỏ tôm và bỏ phần đen trên lưng tôm. Ta băm tôm nhuyễn để chế biến.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Bước 2: Thịt thăn sau khi mau về ta rửa thật sạch với một tí nước muối loãng sau đó ta băm nhuyễn thịt thăn hoặc xay nhuyễn thịt. Ta cho thịt vào tô để chế biến.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Bước 3: Phần thịt thăn sau khi đã được xay nhuyễn thì ta tiến hành cho vào tô thịt một ít muối, bột ngô và nước vào tô. Ta dùng đũa hoặc mang bao tay vào để nhồi thịt, khuấy đều thịt cho đến khi thịt nhuyễn thì dừng lại. Ta ướp thịt khoảng 5 phút để cho thịt ngấm vị, khi đó chế biến sẽ ngon hơn.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Bước 4: Phần tôm đã được băm nhỏ ta cho vào tô, sau đó ta cho vào tô một ít muối và dầu. Đặc biệt đối với nguyên liệu này ta cần để trong tủ lạnh để tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Bước 5: Thịt sau khi đã ướp thấm vị ta tiếp tục cho phần nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Ta chỉ dùng nấm với số lượng nhỏ vì nấm có thể làm nhân chua sẽ mất đi vị ngon của món ăn.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Bước 6: Ta chuẩn bị một nồi hấp, đun nước thật sôi trước khi chế biến. Ta chấm một ít nước lạnh lên trên vỏ bánh hoành thánh cho ẩm ướt để dính, tiếp đó ta dùng thìa múc phần nhân đã trộn vào bên trong vỏ hoành thánh sau đó gấp lại cho tỉ mỹ sao cho phần nhân không bị vãi ra bên ngoài. Ta cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết nhân. Ta cho những chiếc bánh đã làm xong vào nồi hấp rồi đậy nắp lại. Ta hấp bánh khoảng 15 phút thì khi đó bánh đã chín, ta vớt bánh ra đĩa và có thể thưởng thức cho bữa ẩm thực sáng của cả nhà. Hương thơm bốc ra và cái nóng bốc hơi của bánh mới hấp sẽ rất hấp dẫn.

cách làm món xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng

Với những bước chế biến cơ bản như thế thì ta đã có một đĩa xíu mại nhân tôm thịt đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn sáng rồi. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt nó có một hương vị thơm ngon của tôm, của thịt thăn và nấm, hoành thánh kết hợp với nhau tạo nên những chiếc bánh xíu mại vô cùng hấp dẫn. Bữa sáng của gia đình bạn sẽ ít tốn chi phí hơn mà lại còn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh oan toàn thực phẩm nữa. Hãy vào bếp chế biến món xíu mại nhân tôm thịt cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.