Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

0
Chia sẻ

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan nghe có vẻ lạ nhưng hiện nay được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi cách làm đơn giản bởi cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì 220 gr
Đường trắng 45 gr
Bơ 100 gr
Đậu đỏ 370 gr
(Nhân đậu đỏ)
Trứng vịt muối 13 quả
(Lòng đỏ)
Trứng gà 1 quả
(Lòng đỏ)

Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, Khay nướng, Giấy nến

Cách thức tiến hành

Bước 1. Phần bột nước

Lấy một bát khô sạch, cho 120 gram bột mì, 45 gram bột đường, 40 gram nước, 50 gram bơ để nhiệt độ thường vào bát sau đó rây bột mì vào tô rồi dùng muôi trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục nhồi cho khối bột mềm, mịn mà không dính tay, bọc kín lại và để cho bột nghỉ rong khoảng 15 phút.

Bước 2. Phần bột dầu

Cho 55 gram bơ để nhiệt độ thường và rây 100 gram bột mì vào bát, trộn đều bằng tay để khối bột hoà thành một khối, bọc kín và để cho bột nghỉ15 phút.

Lưu ý: phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ nhé.

Bước 3. Lấy trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 7 phút là trứng gần chín, lưu ý không cần nướng cho trứng chín hẳn.

Lưu ý: bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm cho trứng khô nhé, trứng vừa chín thì lấy ra khỏi lò ngay.

Bước 4. Lấy phần bột nước ra bàn khô sạch, bạn có thể lót 1 miếng giấy thấm dầu ở dưới. Sau đó cắt thành mỗi miếng 20 g, phần bột dầu 11-12 g/cái. Dùng tay ấn nhẹ nhàng cho dẹt phần bột nước lại thành hình tròn, sau đó lấy miếng bột dầu đặt vào giữa rồi túm lại cho kín.

 

Bước 5. Đặt viên bột vừa gói bột dầu lên bàn, ấn cho hơi dẹt, dùng gậy cán thành miếng bột dài sau đó cuộn từ trên xuống dưới, đậy kín, để bột nghỉ 10 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng gậy cán lại lần thứ hai.

 

Bước 6. Lấy nhân đậu đỏ, chia đều mỗi miếng 30g sau đó ấn dẹt và gói nhân trứng muối vào bên trong, vo tròn. Cán bột thành hình tròn, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, gói bánh cho tròn đều. Sau đó, bạn đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục làm cho đến hết.

Bước 7. Dùng lòng đỏ trứng gà và nước tương khuấy đều cho hòa tan, sau đó dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút, nướng khoảng 25 phút là bánh chín vàng đều.

Thành phẩm:

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn.

Trên đây là cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Vị bánh thơm ngon, giòn xốp kết hợp với vị trứng muối ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình đều yêu thích. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi cachlammoi.com để cập nhật thêm nhiều công thức hấp dẫn nữa nhé!