Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG TART KHỔNG LỒ NGON TUYỆT

Bánh trứng tart khổng lồ, một món ăn được chế biến bằng nồi cơm điện với kích cỡ khủng. Chỉ cần 1 chiếc bánh trứng tart thôi thì cũng đủ cho cả nhà thưởng thức rồi đấy, vừa tiện lợi mà còn đẹp mắt nữa. Chỉ cần vài bước vô cùng đơngiản là ta đã chế biến hoàn thành rồi. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm bánh trứng tart khổng lồ này nhé.

Nguyên liệu làm bánh trứng tart khổng lồ

– 130 bột mì

– 100ml sữa tươi có đường

– 80g đường

– 50g bơ lạc

– Hương vani dạng nước

– 3 quả trứng gà

– 50ml kem sữa tươi

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành làm vỏ bánh. Ta cho 50g bơ lạc ra một cái tô lớn, sau đó đánh bơ cho thật nhuyễn. Tiếp theo ta cho vào 40g đường rồi tiếp tục đánh đều cho đến khi phần đường tan hết thì ta cho vào 1 quả trứng rồi khuấy tan. Tiếp theo ta sẽ rây 130g bột mì vào tô trứng để lọc lấy phần bột mịn nhất.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Bước 2: Ta tiến hành trộn bột thật nhuyễn, sau đó nhồi bột cho thật mềm và mịn. Ta nhồi bột khoảng 20 phút thì bột đã đủ tiêu chuẩn rồi đấy. Tiếp theo ta dùng màng bọc thực phẩm để bọc cục bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng trước khi đem đi chế biến.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Bước 3: Ta đập 2 quả trứng gà vào một cái tô cùng với phần đường còn lại. Ta đánh cho trứng gà và đường hòa tan. Tiếp theo ta cho 100ml sữa tươi có đường và 50ml kem sữa tươi vào tô rồi khuấy đều lên. Ta cho vào một muỗng hương vani cho thơm nhé. Tiếp đó ta lọc phần hỗn hợp này qua một cái rây để lọc bỏ phần lợn cợn.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Bước 4: Ta chuẩn bị một miếng giấy nến, sau đó úp mặt hình tròn của nồi cơm điện xuống rồi cắt miếng giấy nến theo hình tròn đó.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Bước 5: Ta cho cục bột ra miếng giấy nến hình tròn, sau đó cán bột cho bằng với hình tròn đó. Ta lót giấy nên ở dưới nồi cơm điện, sau đó cho phần bột vào nồi cơm, cho môt miếng giấy nến lên trên rồi đổ hạt đậu lên để cho khi nấu thì bánh sẽ không bị phồng. Ta cho vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Khi bánh đã chín thì ta lấy phần đậu đen và lớp giấy nến ở trên ra, sau đó ta đổ phần bột lên trên bánh. Đậy nắp lại và bật chế độ nấu cho đến khi bánh chín. Như vậy là ta đã chế biến hoàn thành món bánh trứng tart khổng lồ rồi đấy.

Cách làm bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt

Chỉ cần vài bước đơn giản là ta đã có món bánh trứng tart khổng lồ ngon tuyệt rồi đấy. Hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công