Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em

Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em

0
Chia sẻ

Cách làm bánh tiêu, Bánh tiêu rất thơm ngon và là món được rất nhiều chị em và các bé thích ăn. Bánh tiêu là loại bánh đến từ miền Nam nhưng đã rất quen thuộc với người miền Bắc từ nhiều năm nay. Hãy làm món này ăn vào dịp cuối tuần thôi các chị em.

 

Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em

nguyên liệu

–  nước ấm

–  đường

-men khô làm bánh mỳ

–  muối

– bột nổi

– vừng trắng

–  bột mỳ

– Dầu để chiên

cách làm

1: Với bánh tiêu, để làm được món bánh ngon thì chúng ta cần phải lựa chọn được bột mì ngon. Với bột mì dùng để làm bánh tiêu thì ta thông thường mua ở siêu thị. Sau khi mua bột bì về thì chúng ta cần phải trộn bột mỳ với đường và muối. Sau khi trộn với đường muối thì chúng ta tiến hành trộn với bột nổi và chúng ta đã có được hỗn hợp bột và đường.

Sau khi chúng ta có được hỗn hợp bột đó rồi thì giờ chúng ta tiến hành chuẩn bị nước ấm. Đầu tiên các bạn cắm một siêu nước sôi lên và chúng ta tiến hành cho nước sôi pha với nước nguội. Sau khi ta có nước nguội thì chúng ta tiến hành cho men làm bánh mỳ vào bên trong nước. Sau khi rắc men vào nước xong các bạn để đó để cho men nó tan ra.

Sau khi có nước men tan thì chúng ta tiến hành đổ bột vào bên trong nước men đó. Các bạn để cho bột hút hết nước rồi hãng trộn bột lên nhé. Như vậy sẽ không bị bột cục khô cục ướt đó.

 

Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em2: Sau khi nước đã bị bột hút hết thì giờ các bạn chuẩn bị một chiếc muỗng hay đũa dùng để khuấy bột lên cho đều nhau. Sau khi các bạn trộn bột với nhau mà cảm thấy nước thiếu thì chúng ta tiến hành cho thêm nước vào, nếu nước thừa thì chúng ta tiến hành cho thêm bột vào bên trong.Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em3: Tiếp theo bây giờ chúng ta cần đổ hết hỗn hợp bột vừa nhào ra bên ngoài mặt bàn. Sau khi đổ hỗn hợp ra bên ngoài các bạn tiến hành dùng tay để kiểm tra xem bột đã được chưa. Nếu bột ướt thì chúng ta tiến hành lấy bột khô cho thêm vào để nhào cho bột vừa. Sau khi nhào được bột vừa thì chúng ta tiến hành dùng tay đập bột để cho bột được đều và bóng.

4: Các bạn tiến hành dùng tay nhào bột từ 5 – 10 phút nhé. Với việc nhào bột các bạn tiến hành nhào càng lâu thì bột càng mịn và bánh của chúng ta ăn sẽ càng ngon nhé. Sau khi nhào bột xong thì chúng ta tiến hành dùng một chút dầu ăn cho vào tay và lấy bột để nặn bánh. Sau khi chúng ta nặn bánh xong thì các bạn tiến hành ủ bột cho bột nở ra. Sau khi ủ bột xong thì chúng ta tiến hành nhồi bột. Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em5: Sau khi ủ bột xong chúng ta tiến hành lấy bột ra ngoài để đập. Mục đích của việc đập là để ta loại bỏ hết bọt khí còn đọng bên trong của bánh. Sau khi đập xong ta dùng tay uốn bột thành hình thon dài.

Tiếp theo chúng tha tiến hành cắt bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Đầu tiên các bạn dùng một con dao sắc và cắt bột thành các phần bằng nhau. Sau khi cắt được thành các phần bằng nhau thì chúng ta tiến hành dùng que cán bột thành hình tròn dẹt.Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em6: Tiếp theo chúng ta lấy miếng bánh lăn qua vừng và tiếp tục cán qua vừng.

Sau khi chúng ta cán hết sổ bánh thì giờ ta chiên bánh. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc chảo lòng sâu và chúng ta cho dầu vào rồi đun sôi. Sau khi chúng ta đun sôi được dầu thì ta thả bánh vào bên trong chiên.Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị emlưu ý: Các bạn chiên bánh với lửa vừa và ổn định nhé. Nếu chiên với lửa to sẽ dể bị cháy bánh đó.

7: Các bạn chiên bánh đến khi bánh nở ra và vàng đều hai mặt thì khi đó bánh của chúng ta được rồi đó. Sau khi chiên chín xong các bạn tiến hành vớt bánh ra bên ngoài và mang bánh vào để trên giấy thấm dầu. Cách làm bánh tiêu ngon nhất, hấp dẫn đãi chị em

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay được món bánh tiêu ngon tuyệt vời rồi đó. Nào bây giờ chúng ta cùng nhau thưởng thức món bánh tiêu ngon tuyệt này thôi nhé.

Chúc các bạn thành công.