Trang chủ Ẩm Thực Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng được

Cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng được

0
Chia sẻ

Sầu riêng là một loại hoa quả có mùi rất đặc trưng và nếu bạn ăn quen thì sẽ rất dễ bị nghiện. Với sầu riêng bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm bánh để ăn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sầu riêng ngon không thể cưỡng.

Nếu bạn chưa ăn sầu riêng có thể bạn sẽ thấy ghê ghê cái mùi của nó nhưng nếu khi bạn đã ăn một lần thì bạn sẽ bị nghiện bởi vì hương vị đặc trưng của nó. Ban đầu bạn có thể thấy khó chịu vì mùi sầu riêng nhưng càng về sau bạn sẽ càng thấy nó có hương vị ngọt ngào.

Cách làm bánh sầu riêng

Nguyên liệu

Làm vỏ bánh:

– 10 gr bột ngô

– 40 gr đường bột

– 70 gr bột mỳ

– 20 gr bơ nhạt

– 2 quả trứng gà

– 125 ml sữa tươi không đường

Làm nhân bánh:

– 25 ml sữa tươi không đường.

– 40 gr đường bột

– 2 gr galentin

– 125 ml whipping cream

– 125 gr cơm sầu riêng

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy đánh trứng và phới lồng nữa nhé:

cách làm bánh sầu riêng

cách làm bánh sầu riêng

1. Để thực hiện cách làm bánh sầu riêng, bạn phải thái bơ thành từng miếng và để bơ tan trong nhiệt độ phòng.

Tiếp theo, để làm vỏ bánh bạn cho toàn bộ nguyên liệu để làm vỏ bánh vào bơ rồi đánh đều bằng máy trộn trứng hoặc phới lồng làm sao cho nó hòa quyện vào nhau và cho bột nghỉ một lúc để tan bọt khí.

2. Bạn làm nhân bánh trong lúc bột nghỉ như sau:

Bạn gỡ múi sầu riêng ra sau đó bỏ hột lấy phần thịt rồi dằm nhuyễn ra. Tiếp theo bạn đánh bột với đường và whipping đến khi kem bông cứng.

3. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào nồi đun hơi ấm, đặc biệt không đun sôi. Sau đó bạn cho galentin vào hòa tan. Chờ sữa nguội bạn đổ vào âu kem whipping và để vào tủ lạnh.

4 Tiếp theo bạn thoa một chút bơ lên chảo chống dính đã đun nóng.

5 Bạn múc một thìa bột làm vỏ bánh đổ vào chảo và láng mỏng. Khi bề mặt bột se lại bạn đổi mặt, chờ khoảng 1- 2 phút thấy vỏ bánh đều thì gắp ra.

6 Sau khi tráng hết nguyên liệu vỏ bánh bạn đặt vỏ bánh nên mặt phẳng. Sau đó múc 1 thìa kem tươi + 1 lớp nhân sầu riêng và gói cẩn thận sao cho lớp nhân được lớp vỏ bọc bao phủ kín.

Thành phẩm

Vậy là chỉ với một chút thời gian bạn đã có món bánh sầu riêng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Bánh sầu riêng với vỏ bọc mềm min, kết hợp với phần kem tươi béo ngậy và phần nhân sầu riêng thơm phức chắc chắn là một món bánh khiến cho các tín đồ sầu riêng không thể chối từ.

 

Cách làm bánh sầu riêng

 

Với cách làm bánh sầu riêng khá đơn giản bạn có thể làm món này như món tráng miệng cho gia đình hay là món ăn nhẹ cho bé. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có ý định mở tiệc.