Trang chủ Vật Nuôi Cách làm bánh quy cho cún yêu

Cách làm bánh quy cho cún yêu

0
Chia sẻ

Cách làm bánh quy cho cún yêu

Có rất nhiều người mong muốn biết cách làm bánh quy cho cún yêu. Một món ăn vặt mà có rất nhiều chú chó yêu thích. Cùng với đó, nó đem lại nhiều chất dinh dưỡng. Mà giá thành làm ra những chiếc bánh quy lại khá rẻ và phù hợp với túi tiền. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết cách làm ra món bánh quy cho chú cún cưng của mình.

Cách làm bánh quy cho cún yêu

Việc chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm bánh quy:

  • Điều bạn cần có để làm bánh quy chắc chắn đó là một chiếc lò nước. Nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng một chiếc nồi cơm điện.( cách nồi cơm điện để làm bánh bạn có thể tham khảo thêm trên mạng)
  • Cần có thêm một chiếc máy trộn.
  • Loại giấy chuyên dùng nướng bánh, để lót đế bánh.
  • Các nguyên liệu làm bánh gồm có: 2 thìa mật mía, 8 cup bột mì, hai thìa canh mật ong( loại nguyên chất càng tốt), 1/4 cup lá bạc hà, 1/4 cup rau mùi tây khô, 1/4 cup hạt hướng dương, hai thìa canh dầu oliu, từ 2 đến 1/2 cups nước ấm.

Cách làm bánh quy cho cún yêu

Điều cần lưu ý trước khi làm bánh quy:

  • Trong trường hợp chú cún nhà bạn hơi ú rồi thì đừng nên làm thêm bánh quy ngay bây giờ. Việc cho chú cún yêu ăn bánh quy chỉ nên thỉnh thoảng thôi nhé!
  • Điều bạn cần lưu ý thứ hai đó chính là bạn cần chắc chắn chú cún nhà mình không bị dị ứng với bột mì. Cũng như Gluten hoặc bất cứ loại hạt nào có trong thành phần của bánh quy. Nếu như có, bạn cần tránh sử dụng loại nguyên liệu đó để tránh khả năng bị dị ứng thức ăn.
  • Trong trường hợp bị dị ứng gluten, bạn nên chọn loại bột không chứa thành phần này. Nếu như chú cún nhà bạn bị dị ứng hạt hướng dương, đơn giản bạn chỉ cần không cho thành phần này vào là món bánh quy đã ok với chú cún nhà mình.

Cách làm bánh quy cho cún yêu

Quy trình làm bánh quy cho cún yêu:

  • Bước đầu tiên của công việc làm bánh quy. Bạn cần chỉnh chiếc lò vi sóng của mình ở nhiệt độ 375 độ F. Sau đó bạn cho bột mì vào bên trong lò trong khoảng thời gian chỉ vài phút thôi nhé! Khi cảm thấy bột mì ấm lên là lấy ra rồi tạo một lỗ ở giữa bột rồi đổ mật ong, mật mía và nước vào để trộn. Bạn cần trộn đều cho đến khi thấy bột thành một khối dẻo( việc đổ nước cần cho từ từ thôi nhé). Sau đó bạn có thể đem hỗn hợp đó bỏ vào trong một chiếc tô rồi đem đi ủ 15 phút.
  • Bước thứ hai để làm bánh quy: Sau khi bột mì đã được ủ 15 phút. bạn lại tiến hành việc khoét lỗ trên bánh để cho thêm dầu ăn vào trong. Cùng với đó là các loại hạt kể trên cùng thảo mộc. Tất cả cần được đảo đều và vo viên thành những hình tròn nhỏ. Tiếp đến bạn lấy một lượng bột áo nhỏ và rắc lên trên lưng bánh. Sau đó đặt những chiếc bánh này lên một chiếc khay nướng, rồi cán dẹt bánh xuống.
  • Bước 3: Sau đó bạn cho bánh vào trong lò nước. Bật lò nước khoảng 40 phút, khi nhìn thấy bánh vàng đều thì có thể cho bánh ra để nguội. Rồi cho bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản ăn dần. Như vậy bánh sẽ ngon hơn và giòn hơn. Tiếp đến bạn lại ấn bột xuống khoảng 1/8 inch, sau đó quết lên trên mặt bánh là lòng trắng trứng( nếu chú chó nhà bạn có hệ tiêu hóa yếu thì không cho cũng được. Bởi lòng trắng trứng có thể làm chú chó bị khó tiêu). Sau đó cho bánh vào lò nướng tiếp 40 phút rồi để bánh trong lò qua đêm.

Trong trường hợp bạn muốn những chiếc bánh của mình đáng yêu ngộ nghĩnh hơn. Bạn cũng có thể dùng những chiếc khuôn để tạo hình con vật cho chiếc bánh quy của mình!