Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

0
Chia sẻ

CÁCH LÀM BÁNH MÌ SANDWICH THƠM NGON

Bánh mì sandwich, chắc chắn bạn đã thưởng thức qua nó, thế nhưng bạn có bao giờ tự tay làm ra món bánh mì này để thưởng thức không. Chỉ cần với bước vô cùng đơn giản là ta đã có được món bánh mì ngon tuyệt rồi đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm bánh mì sandwich thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh mì sandwich

– 150g bột mì

– 120ml sữa tươi

– 10g bơ lạc

– 20g đường

– 2g men nở

– Một ít muối

– Cùng với một số dụng cụ để làm bánh.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Cách làm bánh mì sandwich

Bước 1: Đầu tiên ta cho 120ml sữa tươi vào tô, sau đó cho 2g men nở cùng với 20g đường vào tô rồi khuấy đều lên. Ta ngâm khoảng 5 đến 10 phút để cho men nở đều ra.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Bước 2: Ta cho 150g bột mì ra một chiếc tô lớn, sau đó ta đổ hỗn hợp men nở vào bột rồi khuấy đều lên. Tiếp theo ta cho một ít muối cùng với 10g bơ lạc vào tô, ta bóp nát bơ lạc, sau đó tiến hành nhồi bột. Ta nhồi cho bột thật mềm và mịn, nhồi khoảng 20 phút là bột đã đủ tiêu chuẩn rồi đấy.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Bước 3: Ta cho một ít bột mì khô lên trên miếng thớt, sau đó ta thoa đều ra rồi cho bột đã nhồi ra thớt. Ta dùng cây cán bột để cán cho bột mỏng ra khoảng hơn 1cm, tiếp đó ta cuốn bột lại giống như cuốn gói ram rồi lăn đều.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Bước 4: Ta chuẩn bị một chiếc khuôn hình vuông, ta lót một miếng giấy nến bên dưới. Tiếp theo ta cho phần bột vào khuôn, sau đó ta đem bột đi ủ trong vòng 1 tiếng để cho bột nở to ra.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Bước 5: Khi bột đã ủ xong thì ta tiến hành đem đi nướng, ta làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 5 phút trước khi nướng. Ta nướng trong vòng 30 phút bánh đã chín. Khi đó bánh sẽ vàng với lớp vỏ bên ngoài và có mùi rất thơm đấy. Ta lấy bánh ra và để cho hơi nguội tí nhé.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Khi bánh vừa nguội thì ta cắt bánh thành từng miếng vuông vuông để tạo nên bánh mì sandwich. Như vậy là ta đã có món bánh mì sandwich thơm ngon rồi đấy.

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon

Với các bước chế biến cực kì đơn giản cũng như nguyên liệu khá rẻ tiền thì ta đã có được món bánh mì sandwich rồi đấy. Với món bánh mì này ta có thể ăn sáng với trứng và sữa sẽ rất tốt cho sức khỏe đấy. Với những món canh ca ri mà có nó thì cũng thật tuyệt. Một món ăn vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công.